Bê bối ở Chung cư New Horizon City: An ninh đáng báo động, một phụ nữ bị "đầu gấu" tìm đến tận căn hộ dằn mặt vì dám bình luận "đấu tranh" trong hội nhóm cư dân

Minh Ngọc,
Chia sẻ

Sau nhiều năm đấu tranh đòi quyền lợi ở chung cư vẫn chưa được giải quyết, thì gần đây liên tục xảy ra những cuộc đụng độ, khiến cho tình hình an ninh khu vực phức tạp.

Dự án Chung cư New Horizon City (Chung cư 87 Lĩnh Nam – Hoàng Mai) do Công ty Cổ phần Xây dựng và Kỹ thuật Việt Nam (Vinaenco) làm chủ đầu tư.

Hiện nay tại đây đang tồn tại 2 đơn vị quản lý vận hành gồm; Ban quản lý tòa nhà (VVC), do Ban quản trị sau khi được thành lập đứng ra thuê, vận hành từ mặt đất trở lên và một đơn vị quản lý do chủ đầu tư vận hành ở các tầng hầm.

Cư dân 87 Lĩnh Nam kêu cứu khẩn cấp vì an ninh trật tự

Lời kêu cứu khẩn cấp

Trao đổi với chúng tôi ông Phạm Văn Hưng - Tổ trưởng Tổ dân phố 33, phường Mai Động, quận Hoàng Mai cho biết, đại diện các đoàn thể, Tổ dân phố tại khu Chung cư 87 Lĩnh Nam cùng với 600 chữ ký của các cư dân đã gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến các cơ quan chức năng làm rõ việc mất trật tự an ninh nghiêm trọng trong khu chung cư.

Theo phản ánh của cư dân, vào ngày 25/12/2021, Tổ trưởng tổ dân phố bị nhóm đối tượng mặc quần áo giả cảnh sát Cơ động do chủ đầu tư Vinaenco thuê đến để đe dọa gia đình, gây mất an ninh trật tự.

Tiếp theo, khoảng 09h35 phút ngày 28/12/2021, ông Lê Quốc Hưng - đại diện Chủ Đầu Tư (thuộc Công ty Vinaenco) dẫn một số đối tượng lạ mặt vào sảnh căn hộ tại tòa N01.

Hà Nội: Kinh hoàng đầu gấu đi tìm người phụ nữ dám bình luận trong hội nhóm cư dân để tấn công - Ảnh 2.

Hà Nội: Kinh hoàng đầu gấu đi tìm người phụ nữ dám bình luận trong hội nhóm cư dân để tấn công - Ảnh 3.

Đơn kêu cứu khẩn cấp lần 2 của cư dân

Lúc này bộ phận an ninh Hà Thành (thuộc Ban Quản Lý VVC) đang làm nhiệm vụ tuần tra và kiểm soát an ninh trật tự đã đề nghị ông Lê Quốc Hưng và nhóm lạ mặt cho biết mục đích di chuyển vào sảnh của cư dân nhưng ông Hưng và những người lạ mặt nói trên không hợp tác và có lời lẽ xúc phạm, chửi bới nhân viên an ninh và cư dân có mặt tại đó.

Sau đó, một người trong nhóm đối tượng lạ đã đánh nhân viên bảo vệ đang thực thi nhiệm vụ tại sảnh.

Khoảng 15 phút sau, những đối tượng lạ mặt này tiếp tục xuất hiện hiện trên đường nội khu của tòa nhà và có những lời lẽ chửi bới, lăng mạ cư dân tại tại nhà. Bộ phận an ninh đã có mặt để can ngăn và quay clip ghi nhận sự việc, tuy nhiên với thái độ bất hợp tác, nhóm đối tượng lạ mặt này đã lao vào đập điện thoại và hành hung nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ tại khu vực nội khu tòa nhà.

Hà Nội: Kinh hoàng đầu gấu đi tìm người phụ nữ dám bình luận trong hội nhóm cư dân để tấn công - Ảnh 4.

Những người này mới xuất hiện với trang phục giống CSCĐ do chủ đầu tư thuê

Khi sự việc diễn ra, các nhân viên an ninh đang trực gần đó đã kịp thời có mặt nhằm ngăn chặn sự việc trên nhưng nhóm đối tượng lạ mặt này đã lao vào đánh tất cả nhân viên an ninh đang có mặt tại đó.

Sau khi một số cư dân ra can ngăn, mọi việc tạm thời lắng xuống, thì có ông Tô Hải Long - cư dân căn hộ N03A-2503 đã đi đến và cố tình đánh trực tiếp vào mặt ông Đỗ Việt Dũng - chỉ huy an ninh Hà Thành.

Sau đó, bộ phận an ninh đã phối hợp cùng Tổ dân phố và một số cư dân có mặt tại hiện trường báo cảnh sát 113, đồng thời lập biên bản tường trình sự việc trên với sự chứng kiến của cư dân và hình ảnh video kèm theo.

Người phụ nữ bị tìm đến tận căn hộ vì 1 bình luận trên MXH

Đại diện cư dân cho biết, mới đây nhất, xảy ra vụ việc nguy hiểm đến tính mạng người dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, một đối tượng đã lên đạp cửa căn hộ của đại diện Mặt trận tổ quốc, gây sự, hành hung với một người phụ nữ.

Theo thông tin chia sẻ, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên cho rằng, người con của chủ nhà bình luận trong hội nhóm của cư dân về những vấn đề liên quan đến chung cư. Sau đó đối tượng được cho là thuộc phe của chủ đầu tư thuê đến để dằn mặt những cư dân nào dám 'đối đầu'.

"Đại diện cho Đoàn thể, Tổ dân phố, chúng tôi nhận thấy không thể để tình hình an ninh trật tự tại Chung cư 87 Lĩnh Nam ngày càng rối loạn trầm trọng như vậy được. Chúng tôi mong mỏi được sống trong môi trường đảm bảo an ninh trật tự, tính mạng của cư dân được bảo đảm dưới sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước. Chúng tôi kính để nghị các cấp cho xử lý nghiêm minh những thành phần (xã hội đen), không thể tồn tại những thành phần ngang ngược dùng vũ lực với cư dân chúng tôi như vậy được", lời cầu cứu thống thiết từ cư dân.

Những tấm băng rôn từ rất lâu

Những tấm băng rôn từ rất lâu

Đồng loạt cư dân tố chủ đầu tư

Đồng loạt cư dân tố chủ đầu tư

Hà Nội: Kinh hoàng đầu gấu đi tìm người phụ nữ dám bình luận trong hội nhóm cư dân để tấn công - Ảnh 8.

5 năm chưa có sổ hồng

Hà Nội: Kinh hoàng đầu gấu đi tìm người phụ nữ dám bình luận trong hội nhóm cư dân để tấn công - Ảnh 9.

Chủ đầu tư cũng có một đơn vị vận hành khu vực hầm của tòa nhà

Vị đại diện cư dân cũng chia sẻ nỗi bất lực, dù các cơ quan báo đài đã nhiều lần góp tiếng nói chung phản ánh, tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà sự việc kéo dài từ lâu mà chưa có bài giải.

Hà Nội: Kinh hoàng đầu gấu đi tìm người phụ nữ dám bình luận trong hội nhóm cư dân để tấn công - Ảnh 10.

Chia sẻ