Chưa cưới đã bị chị dâu tương lai hoạnh họe, cô nàng cao tay chấm dứt tình trạng chỉ bằng một tin nhắn

Chẳng còn mấy thời gian nữa là đến đám cưới nhưng Hà đang cực kì khó chịu với chị dâu tương lai của cô.

Hà và bạn trai học chung trường cấp 3 nhưng không hề biết đến sự tồn tại của nhau mà lại quen nhau vì tình cờ làm cùng công ty. Có lẽ chính việc cùng xa quê và sống ở một thành phố khác chính là nguyên nhân chủ yếu khiến họ đồng cảm, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Dần dà, họ nảy sinh tình cảm lúc nào không hay. 

Đều là những người chín chắn nên sau 2 năm yêu nhau, cả hai mới quyết định dẫn nhau về ra mắt gia đình và xin phép được làm đám cưới vào tháng 6 tới. Khỏi phải nói, bố mẹ 2 bên mừng rỡ thế nào bởi con cái đi làm xa nhưng vẫn gặp và yêu được người cùng quê thì còn gì bằng.

Hà cứ đinh ninh như thế là xong xuôi nhưng cuộc đời vốn chẳng có gì dễ dàng cả, chuyện cưới xin của cô cũng vậy. Trường hợp của Hà là do nhân vật mang tên chị dâu tương lai.

Chị dâu tương lai của Hà hơn cô 4 tuổi, tên Duyên nhưng tính cách thì hoàn toàn trái ngược, nếu không muốn nói thẳng rằng rất vô duyên. Ngay ngày cô về ra mắt nhà bạn trai, ai ai cũng niềm nở vui vẻ, trừ chị Duyên. Chị ấy nhìn em dâu tương lai với ánh mắt săm soi khiến cô không khỏi khó chịu. 

Chưa cưới đã bị chị dâu tương lai hoạnh họe, cô nàng cao tay chấm dứt tình trạng chỉ bằng một tin nhắn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Và đúng như Hà lo lắng, mọi người trong nhà dễ chịu bao nhiêu thì chị dâu lại khó khăn bấy nhiêu. Sau khi biết cô là người yêu của em chồng, chị dâu đã tìm Facebook và kết bạn. Cứ tưởng chị tỏ ý thân thiện nhưng hóa ra chỉ để tiện nhắn tin "hành" em dâu tương lai.

Đầu tiên là chuyện nhờ vả. Mượn cớ ở thành phố có nhiều cửa hàng quần áo, giày dép đẹp hơn ở quê nên chị Duyên thường xuyên nhờ em dâu tương lai mua hộ cái này cái kia mà không chịu trả tiền. Một vài lần đầu, Hà còn ngại không hỏi tiền nong nhưng đến khi hỏi rồi thì chị cũng ậm ờ rồi mất tăm luôn. Thấy tình hình không ổn nên những lần sau cô đều từ chối thẳng.

Tuy nhiên vì vợ chồng chị Duyên sống trong nhà cùng bố mẹ người yêu nên Hà chẳng thể tránh mãi được, nhất là trong những ngày nghỉ lễ thế này. Nhà chồng mở nhà hàng nên từ hôm cô về đến nay, ngày nào chị cũng nhắn tin bảo xuống phụ giúp trong khi mẹ người yêu và người yêu cô còn chưa lên tiếng. Đương nhiên Hà nhất định không xuống.

Ai ngờ kết quả mà cô nhận về là hàng loạt tin nhắn hoạnh họe từ chị Duyên. Luôn miệng kêu bận nên Hà không hiểu tại sao chị ấy lại có thể rảnh tay để nhắn tin nhiều như thế. Nào là cậy có chút học thức và ở thành phố rồi coi thường chị dâu, nào là sẽ không giúp đỡ chuyện cưới xin sắp tới, nào là đợi bao giờ lấy về thì sẽ dạy lại cô cách làm dâu,...

Suốt 2 năm yêu đương, chưa bao giờ Hà cảm thấy phiền như bây giờ. Thậm chí có lúc cô còn nghĩ: "Bây giờ đã như thế này rồi thì sau này phải làm sao? Cho dù không ở chung thì 1 năm cũng phải gặp nhau cả chục lần. Chẳng lẽ bây giờ mình lại bỏ ngang, không cưới xin gì nữa?". 

Chưa cưới đã bị chị dâu tương lai hoạnh họe, cô nàng cao tay chấm dứt tình trạng chỉ bằng một tin nhắn - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, người yêu tốt như thế, nhà chồng tương lai dễ chịu như thế thì hà cớ gì cô lại từ bỏ vì bà chị dâu quái dị kia. Thế nên cô phải nghĩ ra cách bật lại chị Duyên mới được. 

Hôm qua, Hà đem tất cả những tin nhắn mà chị dâu tương lai gửi cho mình cho người yêu xem để có người làm chứng cho mình nếu như chị ấy xóa tin nhắn. Anh bực mình lắm nhưng lại khuyên cô mặc kệ vì muốn nhà cửa yên ấm và dù sao họ cũng là em. Tuy nhiên Hà không mặc kệ được. 

Vì vậy mà sau 1 hồi suy nghĩ, cô đã nhắn lại cho chị dâu tương lai: "Em thấy chị bảo nhà đang bận mà sao chị có nhiều thời gian nhắn tin nhiều thế ạ? Nhưng mà em xin lỗi vì nhà em cũng bận nên em không xuống giúp bên đó được. Em cũng nói luôn, chuyện xuống giúp lẫn chuyện em phải làm dâu thế nào chắc cũng không cần chị phải nghĩ nhiều đâu, sau này sẽ có mẹ chồng và chồng em chỉ rồi ạ. Còn đám cưới, nếu chị có lòng giúp bọn em thì em cảm ơn còn bận quá thì đành chịu vậy. Thêm bớt 1 vài người cũng không sao nhưng mẹ nghĩ thế nào thì lại là chuyện khác."

Sau khi Hà nhắn xong, chị Duyên đọc ngay nhưng không hề trả lời. Từ lúc đó đến giờ cũng không thấy nhắn thêm gì nữa. Không biết chị dâu tương lai có thay đổi không hay sẽ làm gì tiếp theo nhưng chắc chắn Hà sẽ không để bị bắt nạt đâu.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm