BÀI GỐC Về nhà thấy mẹ than chưa được ăn cơm, tôi xông vào cãi nhau với vợ, nào ngờ em chỉ vào bồn rửa bát rồi ngúng nguẩy bỏ đi

Về nhà thấy mẹ than chưa được ăn cơm, tôi xông vào cãi nhau với vợ, nào ngờ em chỉ vào bồn rửa bát rồi ngúng nguẩy bỏ đi

Tôi chỉ lỡ tay tát một cái, thế mà em bỏ về ngoại.

1 Chia sẻ

Chồng thường xuyên về muộn, trên người lại toàn mùi cá tanh, tôi quyết tâm theo dõi thì chết điếng khi biết việc anh đã làm

Tôi đi theo anh thì thấy anh vòng vèo một chập, sau đó ghé vào một khu chợ gần nhà máy may.

Tôi và chồng kết hôn được 6 năm và có 1 con trai. Cuộc sống của chúng tôi khá êm ấm, tôi và anh còn đang lên kế hoạch sinh con thứ hai.

Nhưng dạo gần đây chồng tôi thường xuyên đi làm về muộn. Tôi hỏi thì anh bảo phải tăng ca. Nếu bình thường anh nói vậy tôi sẽ tin ngay chẳng nghi ngờ gì. Nhưng tăng ca ở công ty mà lần nào về nhà tôi cũng ngửi được mùi cá tanh là thế nào?

Tôi không khỏi lấy làm kỳ lạ, nếu anh lừa dối vợ thì hẳn phải mang hương nước hoa về mới đúng chứ. Để tìm ra câu trả lời chính xác nhất, tôi đã tự mình theo dõi chồng.

Hôm đó tôi xin nghỉ làm sớm, che chắn người kín mít, còn mượn xe của đồng nghiệp để chồng không nhận ra rồi tới cổng công ty anh đợi trước. Đến giờ tan tầm, chồng tôi nhanh chóng xuất hiện chứ nào phải tăng ca gì. Tôi đi theo anh thì thấy anh vòng vèo một chập, sau đó ghé vào một khu chợ gần nhà máy may.

Trước mắt tôi hiện ra cảnh tượng không thể tin nổi. Chồng tôi gửi xe xong thì đến hàng bán cá rồi ngồi đó phụ giúp cô bán hàng mổ cá cho khách! Anh làm rất thành thạo, vừa làm vừa nói cười với cô bán hàng ra chiều vui vẻ lắm.

Chồng thường xuyên về muộn, trên người lại toàn mùi cá tanh, tôi quyết tâm theo dõi thì nhìn thấy một cảnh tượng không thể tin nổi - Ảnh 1.

Tôi nói luôn rằng tôi đã biết chiều nào anh cũng đi bán cá hộ người ta rồi. (Ảnh minh họa)

Trên người chồng vẫn mặc bộ đồ công sở sáng nay tôi vừa là thẳng thớm cho anh. Nhưng lúc này anh lại đang ngồi xắn tay áo bán cá cho người phụ nữ khác! Quan trọng hơn cả, chị ta có mối quan hệ thế nào với chồng tôi?

Nhìn họ 1 lúc thì tôi về trước vì cần lo cho con. Đến tối chồng tôi vẫn gần 21h mới về như thường lệ. Khi con đã ngủ, tôi mới thẳng thắn hỏi anh chuyện gì đang diễn ra. Tôi nói luôn rằng tôi đã biết chiều nào anh cũng đi bán cá hộ người ta rồi.

Anh rất kinh hãi khi bí mật bị phát hiện nhưng cuối cùng vẫn kể với tôi mọi chuyện. Anh bảo, người đó là tình cũ của anh! Hai người từng yêu nhau 5 năm, sau này chị ấy đi lấy chồng, vì không thể sinh con mà bị chồng bỏ rơi. Rồi chẳng may lại gặp tai nạn, chân có tật nên chị ấy không thể đi làm ở công ty cũ được nữa.

Chồng tôi biết chuyện liền thuê cho tình cũ một căn nhà trọ và chỗ bán hàng ở chợ, đứng ra nhập cá về cho chị ấy ngồi bán. Còn chiều nào cũng về phụ chị ấy bán hàng, dọn hàng xong xuôi đâu đấy mới về nhà mình nữa chứ!

Anh bảo khi xưa bên nhau chị ấy giúp đỡ anh rất nhiều. Giờ không còn yêu nữa nhưng cái tình cái nghĩa thì vẫn còn đó. Hơn nữa anh chỉ giúp chị ấy như 1 người bạn chứ họ chẳng có gì khuất tất cả.

Dù có vẻ như anh nói đều đúng cả nhưng sao lòng tôi vẫn không thể thoải mái nổi. Tôi nào cấm anh giúp đỡ người phụ nữ đó nhưng tôi cứ có cảm giác anh quá quan tâm đến chị ấy thì phải. Xin hỏi chị em, nếu là tôi thì chị em phản ứng và xử sự thế nào? Chẳng lẽ cứ để chồng thoải mái tình nghĩa với người cũ như vậy ư?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm