BÀI GỐC Về nhà người yêu chơi, tôi kinh ngạc khi thấy kiến trúc ngôi nhà, càng choáng váng hơn khi nhìn chiếc ti vi và nghe được câu nói của mẹ anh

Về nhà người yêu chơi, tôi kinh ngạc khi thấy kiến trúc ngôi nhà, càng choáng váng hơn khi nhìn chiếc ti vi và nghe được câu nói của mẹ anh

Chưa kịp giận người yêu vì giấu giếm mình quá nhiều, tôi lại phải gánh chịu sự tổn thương vì câu nói của anh.

3 Chia sẻ

Chồng thất nghiệp 2 tháng nay, vợ bỗng đòi mua ô tô, nhìn cuốn sổ tiết kiệm trên bàn mà tôi câm lặng

Tôi từng coi thường vợ ăn bám, không kiếm ra tiền. Nhưng bây giờ, tôi đã phải thay đổi cách nhìn về cô ấy.

Cách đây 2 tháng, tôi vẫn là người đàn ông trụ cột, hét ra lửa trong nhà. Bởi tôi kiếm được 40 triệu/tháng, số tiền mà nhiều người mơ ước mới có được. Nếu chịu khó nhận việc thêm bên ngoài, tôi có thể kiếm được nhiều hơn con số đó. Vì thế, tôi bắt vợ nghỉ việc ở nhà chăm con, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc luống hoa hồng trước nhà. Vợ tôi đồng ý với sự miễn cưỡng.

4 năm nay, mỗi tháng tôi đưa cho vợ 30 triệu, còn mình giữa lại 10 triệu để chi tiêu, bạn bè xã giao. Tiền thưởng, tiền làm thêm tôi cũng đưa hết cho vợ. Nhưng mỗi lần đưa, tôi đều kèm theo một câu nói mỉa mai. Khi thì tôi bảo vợ sướng, chỉ ở nhà chăm con mà mỗi tháng cầm một "cọc" tiền, khi thì tôi cố tình hỏi vợ về tiền tiết kiệm, xem thử cô ấy có phung phí hay có qua mặt tôi mà cho nhà đẻ không? Nói thật, bố mẹ vợ tôi cũng không giàu, chỉ đủ ăn. Mỗi tháng, vợ đều biếu ông bà 2 triệu và đều nói qua tôi.

Nhưng 2 tháng nay, tôi lâm vào cảnh thất nghiệp. Việc phải ngồi không ở nhà, quẩn quanh với 4 bức tường khiến tôi dễ nổi đóa. Chỉ cần con la hét, tôi đã cảm thấy bực mình và u tối. Vợ tôi vẫn thế, nhẹ nhàng, ân cần quan tâm, hỏi han.

Đêm qua, vợ bỗng bàn với tôi việc mua xe ô tô rồi lái xe dịch vụ kiếm tiền. Nghe vợ nói, tôi ngây người ra. Tiền đâu mà mua xe khi chúng tôi mới dồn hết tiền tiết kiệm để mua đất rồi? Vợ cười, đưa ra cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng. Cầm sổ xem, tôi sốc đến mức phải dụi mắt mình mấy lần mới dám tin vào con số trên sổ.

Vợ tôi nói đó là tiền cô ấy bán hàng online, rồi tiền bố mẹ vợ bán đất cho 700 triệu, rồi tiền tôi đưa mỗi tháng nhưng cuối tháng vẫn còn thừa, cô ấy cất hết để làm vốn cho con. Giờ tôi thất nghiệp, cô ấy muốn mua xe để tôi đi làm tạm thời trong thời gian đợi việc mới.

Nghe vợ nói, tôi bất ngờ vì không ngờ cô ấy lại có khả năng kiếm tiền và tiết kiệm giỏi đến thế. Hơn nữa, bấy lâu nay, tôi luôn ngờ vực gia đình vợ, không ngờ họ lại cho vợ chồng tôi nhiều tiền như vậy. Nghĩ lại, tôi thấy mình sống chẳng ra gì nếu không nói là bạc bẽo. Với số tiền này, tôi nên đầu tư kinh doanh hay mua xe ô tô đây? Và làm sao để chuộc lỗi lầm với vợ và gia đình vợ?

(trandang...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm