BÀI GỐC Qua camera, tôi bàng hoàng khi thấy bác giúp việc đang ngồi đếm từng xấp tiền lên tới cả tỷ bạc

Qua camera, tôi bàng hoàng khi thấy bác giúp việc đang ngồi đếm từng xấp tiền lên tới cả tỷ bạc

Không hiểu bác giúp việc kiếm đâu ra nhiều tiền thế?

1 Chia sẻ

Con nghịch ngợm chui vào gầm giường, tôi kéo con ra thì phát điên khi nhìn thấy một món đồ trong góc

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vừa hay tôi nhìn thấy một món đồ nhỏ đã bám bụi sâu trong góc, xác định rõ nó là cái gì mà tôi tức đến nghiến răng.

Cuối tuần trước, vợ tôi đi chợ, tôi ở nhà trông con. Trong lúc nghịch ngợm, con gái 3 tuổi chui vào gầm giường, quát gọi mãi không được. Bực mình, tôi cúi xuống thò tay vào kéo con ra. Vừa hay nhìn thấy một món đồ nhỏ đã bám bụi sâu trong góc, xác định rõ nó là cái gì mà tôi tức đến nghiến răng.

Vợ vừa về, tôi ném vỉ thuốc tránh thai hàng ngày đã uống hết ra trước mặt cô ấy chất vấn. Từ năm ngoái tôi đã bảo vợ sinh thêm con thứ 2 cho vui cửa vui nhà, con gái lớn cũng có chị em. Vợ vui vẻ đồng tình mà mãi cô ấy không mang thai. Ai biết cô ấy lại ngấm ngầm sau lưng chồng uống thuốc tránh thai!

Tôi hỏi vợ tại sao lại thế? Lương tôi 15 triệu, mỗi tháng đưa vợ 10 triệu. Lương vợ 13 triệu, nhà thì bố mẹ tôi mua cho, không mất tiền thuê nhà. Với thu nhập ấy chúng tôi thừa sức lo cho 2 đứa con. 

Chất vấn mãi, vợ mới khai thật là mỗi tháng lĩnh lương xong đều gửi về quê 10 triệu, cô ấy chỉ còn đúng 3 triệu chi tiêu cá nhân. 10 triệu tôi đưa vừa đủ cả nhà ăn tiêu và đóng tiền học cho con gái.

Tôi nghe mà choáng nặng. Lúc đó mới biết em trai vợ thất nghiệp 7 tháng nay. Trước đó cậu ta là trụ cột kinh tế, giờ thì cả nhà không có gì trông vào. Trong khi đó lại đẻ 2 đứa liên tiếp, mẹ vợ và em dâu ở nhà trông 2 đứa bé. Giờ họ không có tiền ăn, hàng tháng vợ tôi phải chu cấp.

Tôi thấy quá vô lý. Vợ chồng em trai vợ đều khỏe mạnh, làm cái gì chẳng ra được 5 - 7 triệu/tháng mà nuôi con. Tại sao lại chơi dài cả ngày rồi chờ chị gái chu cấp? Tôi nói vợ đừng dung túng cậu ta quá thì cô ấy quay ra trách tôi ích kỷ, tính toán cả với người nhà. Mọi người thấy tôi có ích kỷ không? Có nên trả vợ về ở với gia đình cô ấy?

(minhtuan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm