Chồng phản bội vì vợ quá "hư"

Em công nhận em không phải là người vợ hoàn hảo nhưng tại sao anh nỡ ngoại tình, phản bội mẹ con em?

Hỏi:

Em chào chị Tâm An,

Em đau khổ và hiện chẳng biết nên phải làm gì… Em mong chị sớm hồi âm cho em, em rất cần một lời khuyên trong lúc này. Cầm trên tay đơn ly hôn mà nước mắt em tuôn trào…

Em và anh ấy yêu nhau được 4 năm, 4 năm trời với biết bao hạnh phúc, hiểu nhau,  tình cảm ngày một lớn. Ra trường, chúng em nhanh chóng kiếm được việc làm ổn định.

Thời gian yêu nhau, bố mẹ hai bên đều biết đến tình yêu của chúng em và đương nhiên sau khi có công việc ổn định, chúng em nhanh chóng lên xe hoa với sự ủng hộ hết mình của hai gia đình.

Thời gian đầu, chúng em vô cùng hạnh phúc. Phải nói rằng vợ chồng em may mắn khi được hai bên gia đình giúp đỡ rất nhiều cả về vật chất lẫn tinh thần.

Không giống nhiều cặp đôi khác phải vất vả thuê nhà tìm việc, ngay sau khi cưới, chúng em được bố mẹ chồng tặng cho luôn 1 căn hộ ngay Hồ Tây rất thoải mái,  rộng rãi, tiện nghi, còn quà của bố mẹ em là một cuốn sổ tiết kiệm cũng rất giá trị.

Thêm vào đó, chúng em nhanh chóng chứng minh được năng lực trong công việc, lại có chí tiến thủ nên sự nghiệp không đến nỗi nào.

Giông tố xảy ra với gia đình nhỏ bé của em là từ khi em sinh em bé. Có lẽ do được nuông chiều từ nhỏ nên khi gặp chút khó khăn em đã gồng lên một cách thái quá.

Đặc biệt, sức khỏe em không được ổn ngay sau khi sinh con. Tâm lý em lúc đó thực sự cũng không tốt nên em rất hay "thái độ" với chồng.

Em hay đành hanh bắt anh dậy cho con ăn, em thoái thác toàn bộ trách nhiệm chăm con mỗi khi anh ấy đi làm về nhà. Con hơi ốm, hơi ho một chút, em lại gào loạn nhà, "gầm" lên nhiếc móc anh...

Chuyện vợ chồng thì hoàn toàn bị ngưng trệ vì thực sự em chẳng có chút hứng thú gì, em lấy lý do mệt mỏi để “cấm vận” anh.

Ban đầu anh ấy còn thông cảm nhưng sau 1 năm, anh ấy bắt đầu tỏ ra khó chịu.

Rồi mọi chuyện không hay đã xảy ra khi em tình cờ phát hiện ra anh ấy ngoại tình. Đó chính là đồng nghiệp của anh. Em không cam tâm, tại sao chứ? Tại sao em đang mệt mỏi, con lại nhỏ thế này mà anh lại nỡ phản bội em hả chị?

Em đau khổ quá và em không chấp nhận chuyện này, em quyết định ly hôn con người phản bội đó. Nhưng còn con em, em đang tiến thoái lưỡng nan và cần sự tư vấn của chị.

Hãy giúp em với!


(Hoàng Nguyên, Phan Bội Châu, Hà Nội)

Chồng phản bội vì vợ quá "hư" 1
Em rất hay "thái độ" với chồng

Chị Tâm An tư vấn:

 
Chào em gái,

Chị hiểu cảm giác lúc này trong em, nhưng thực sự là em đang để cảm giác, sự ghen tuông lấn át hết sự khôn ngoan của mình. Đúng như diễn biến sự việc mà em có chia sẻ, lỗi đầu tiên thuộc về em.

Em đã quá đòi hỏi ở người chồng trẻ khi bắt anh ấy phải cùng em, chăm chút con từng tí một, thậm chí thức đêm cho con ăn nhưng sao em không thông cảm một chút cho anh ấy rằng anh ấy còn phải đi làm, bươn chải để kiếm tiền.

Lẽ ra việc đón nhận đứa con đầu lòng phải là niềm vui vô bờ bến đối với gia đình em thì nay lại trở thành áp lực mới và điều này khiến mâu thuẫn bị nảy sinh. Tất cả đều phát sinh từ việc em có em bé, việc lo cho bản thân một cách thái quá của em.

Đáng lẽ trước đây khi đón nhận đứa con xinh đẹp này, các em phải chuẩn bị đầy đủ tâm lý để đối phó với những tình huống khó khăn, tránh rơi vào hoàn cảnh bị động, khiến cảm xúc cả hai cuống quýt và cuối cùng coi con như áp lực khiến hai em phải giằng xé nhau.

Theo chị, em đừng vội vàng quyết định ly hôn khi biết chồng em có tình ngoài vào thời điểm này. Hơn ai hết, em hiểu rõ tại sao gia đình em phải đối mặt với chuyện này.

Em dành mọi tình cảm, thời gian cho đứa con mới chào đời mà em quên hoặc cố tình quên bổn phận làm vợ của mình. Thậm chí em liên tục cấm vận chồng dù đã sinh con được hơn 1 năm...

Vì thế, chuyện chồng em ngoại tình cần em nhìn bằng ánh mắt thông cảm nhiều hơn. Lúc này, em phải bình tâm và phân tích sự việc một cách thấu đáo chứ đùng đùng viết đơn ly hôn là không nên.

Em hãy dẹp bỏ cái tôi và rộng lòng tha thứ cho hành động nông nổi giếng khơi của anh ấy. Chị tin chồng em không phải là người đàn ông dễ dàng theo tình mới mà quên nghĩa vợ chồng và đứa con bé nhỏ đáng yêu của mình đâu.

Đứa con xinh đẹp này sẽ là sợi dây níu kéo hạnh phúc giữa hai em. Hãy cất lá đơn ly hôn này đi và lau nhanh dòng nước mắt, em cần tiến tới chủ động nói chuyện với anh ấy. Em hãy nói tất cả những cảm giác, suy nghĩ mà em cảm nhận được.

Chị tin, anh ấy sẽ hiểu và yêu em nhiều hơn. An tâm em nhé!

Chúc em nhanh chóng lấy lại được hạnh phúc của mình.
 
Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.
Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).
Chuyện mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 16 giờ các ngày trong tuần.
 


Chồng phản bội vì vợ tha thứ quá nhiều
Chồng phản bội vì vợ quá "hư" 2
Chia sẻ
Đọc thêm