Chống nắng toàn diện từ trong ra ngoài hoá ra lại đơn giản thế này, chị em đã biết hết chưa?

Trong những ngày hè nắng nóng, chỉ bôi kem chống nắng thôi chưa đủ để bảo vệ làn da khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp da tăng cường được khả năng chống nắng toàn diện.

Từ trước tới giờ bạn luôn nghĩ rằng chỉ cần bôi kem chống nắng là đủ? Không hẳn vậy, còn có những cách khác hiệu quả không kém gì việc bôi kem chống nắng thường xuyên mà lại không khiến bạn phải lo lắng vì lỗ chân lông bít tắc, bóng dầu, hay những thành phần không phù hợp trong kem chống nắng.

Một chế độ ăn uống phù hợp có thể giúp bạn không bị cháy nắng trong suốt cả những ngày nắng gắt nhất.

    Ăn đủ chất béo có lợi

Một phần cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ chống nắng tự nhiên đó là chế độ ăn tăng sức đề kháng. Để đảm bảo cơ thể có đủ điều kiện phù hợp để làn da phát triển khỏe mạnh và sức đề kháng tốt, bạn cần ăn đủ các nhóm chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn và omega 3. Nhưng vẫn cần lưu ý tránh axit béo không bão hòa đa và dầu thực vật có hàm lượng omega 6 cao nhé.

Chống nắng toàn diện từ trong ra ngoài hoá ra lại đơn giản thế này, chị em đã biết hết chưa? - Ảnh 1.

Bạn cần ăn đủ các nhóm chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn và omega 3 để làn da khỏe mạnh.

    Ăn những hợp chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa giúp kháng viêm, giảm các gốc tự do, giúp bạn có làn da trẻ trung và khỏe mạnh hơn. Chỉ cần tránh các loại ngũ cốc và dầu omega 6, tập trung vào protein, chất béo và rau quả, chế độ ăn uống của bạn đã có hàm lượng chất chống oxy hóa tương đối rồi đấy.

Chống nắng toàn diện từ trong ra ngoài hoá ra lại đơn giản thế này, chị em đã biết hết chưa? - Ảnh 2.

Tăng cường ăn những thực phẩm có khả năng chống oxy hóa.

    Tăng cường vitamin D

Melanin giúp chống lại tác động nhiệt từ bên ngoài như lửa và nắng. Melanin giúp cân bằng nhiệt độ cho cơ thể và giúp kháng khuẩn. Sự có mặt của Melanin giúp cơ thể chống bức xạ tia cực tím. Ba yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến hàm lượng Melanin bao gồm: yếu tố di truyền, vitamin D và mức độ tiếp xúc với tia cực tím. Chính vì vậy, nếu cơ thể bạn được cung cấp đủ vitamin D, chúng sẽ hỗ trợ sản sinh ra lượng melanin vừa đủ để giúp bạn không bị đốt cháy bởi ánh nắng mặt trời.

Chống nắng toàn diện từ trong ra ngoài hoá ra lại đơn giản thế này, chị em đã biết hết chưa? - Ảnh 3.

Những thực phẩm giàu vitamin D.

    Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thật ra lại rất hợp lý. Một nghiên cứu tổng hợp trên tạp chí Dermato - Endocrinilogy đã chỉ ra hàng loạt những lợi ích về sức khỏe khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách hợp lý. Ví dụ như ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer, cận thị, thoái hóa điểm vàng, tiểu đường và bệnh đa xơ cứng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn chỉ nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trước 9h sáng thôi nhé.

Chống nắng toàn diện từ trong ra ngoài hoá ra lại đơn giản thế này, chị em đã biết hết chưa? - Ảnh 4.

Bạn chỉ nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trước 9h sáng.

Chia sẻ
Đọc thêm