Chồng kéo tôi lên xe ô tô, chở tôi về nhà và ném ra lá đơn ly hôn khiến tôi ngẩn ngơ

Nhìn cô gái xinh đẹp, quyến rũ bước xuống từ xe ô tô của chồng, cơn ghen trỗi dậy khiến tôi mất bình tĩnh.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chồng tôi là một người đàn ông phong độ, lịch lãm, hiểu tâm lý và giàu có, đã có vợ nhưng phụ nữ vây quanh anh vẫn rất nhiều. Dù chồng luôn tìm cách để tạo lòng tin như để tôi kiểm tra điện thoại, mail, giấy tờ... nhưng tôi lại không thể và không dám tin chồng. Tôi sợ quá tin rồi khi phát hiện bị phản bội sẽ càng đau đớn hơn.

Tôi luôn sống trong sự nghi ngờ, ghen tuông với bất cứ hành động, lời nói hay ánh mắt chồng dành cho người đàn bà khác. Dù biết như thế là sai nhưng tôi không thể dừng lại được. Chính chồng tôi cũng hay gắt lên, bảo sống với tôi quá mệt mỏi.

Thấy chồng đi với gái lạ, tôi lao tới đánh ghen thì nhận được cái bạt tai cháy má và biết được sự thật sốc óc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, khi thấy một cô gái xinh đẹp bước xuống từ xe ô tô của chồng, cơn ghen lại bùng lên. Tôi lao tới đánh ghen, mắng chửi cô gái kia thậm tệ cho hả cơn giận. Bỗng chồng giáng cho tôi một tát rồi hét lên: "Cô bình tĩnh lại coi!". Sau đó anh kéo tôi vào xe ô tô rồi đưa tôi về.

Về nhà, chồng chìa đơn ly hôn bảo tôi ký vì đã quá mệt mỏi rồi. Anh nói cô gái kia là đối tác công ty, đã có chồng con. Họ đi ký hợp đồng với nhau, tiện đường nên anh đưa cô ấy về, ngoài ra không hề có một điều gì khác. Chính tôi đã làm mất mặt anh, khiến anh chán nản.

Tôi sốc lắm. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để chồng tha thứ và níu kéo hôn nhân đây? (ngocchi...@gmail.com)

Thấy chồng đi với gái lạ, tôi lao tới đánh ghen thì nhận được cái bạt tai cháy má và biết được sự thật sốc óc - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn luôn tìm cách níu kéo và ghen tuông để thu hút sự chú ý của chồng cũng như tự tạo sự an toàn cho chính mình. Nhưng nếu bạn không dừng lại, không thay đổi, bạn sẽ đánh mất tất cả những gì bạn trân quý nhất. Vì thế, điều cần thiết nhất lúc này chính là sự thay đổi tư duy và hành động của chính bạn.

Bạn nên chân thành xin lỗi chồng và chứng minh cho chồng thấy sự thay đổi tích cực của bản thân. Dừng ghen tuông vô lý, dừng quản lý và nghi ngờ chồng. Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian cho chính mình. Tập yoga, ngồi thiền, đọc sách... Khi bạn có một tâm hồn thanh tịnh, bình yên và rộng mở, bạn sẽ cảm thấy những hành động trước kia của mình chính là gánh nặng cần buông bỏ. Có như thế, bạn mới cảm thấy cuộc sống xung quanh tốt đẹp.

Hãy giữ chồng bằng sự thông minh và bản lĩnh. Tự lập kinh tế, cư xử khôn khéo với mọi người, giữ mối quan hệ tốt đẹp với gia đình chồng, luôn tin tưởng và khen ngợi chồng, làm đẹp bản thân từng ngày. Khi bạn làm được những điều trên, bạn đã thành công trong việc níu giữ trái tim của một người đàn ông. Đó cũng là cách để bạn luôn tự tin ngẩng cao đầu mà tận hưởng cuộc sống.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm