Thấy vợ bị mẹ mắng, em trai tôi mua trái sầu riêng về đặt trên bàn rồi tuyên bố một câu khiến mẹ tôi suýt nhập viện cấp cứu

Thấy em trai đặt quả sầu riêng trên bàn, tôi chưa kịp hiểu chuyện gì thì đã nghe tiếng mẹ ngã dưới nhà bếp.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Em trai tôi nổi tiếng là người chiều vợ. Nhìn cách em ấy chăm vợ từng chút mà tôi bực mình. Trong khi đó, em dâu tôi lại chẳng tốt đẹp gì. Việc nhà cửa em dâu toàn để mẹ tôi làm hết, chủ nhật nghỉ làm cũng bảo chồng chở về ngoại. Nhiều lần về chơi, mẹ đều ca thán, thở ngắn than dài về con dâu. Mẹ còn nói nếu có tiền, bà chỉ muốn xây nhà riêng cho chúng nó. Sống chung thế này, nhìn cảnh con trai sợ vợ mà bà buồn lòng.

Mới đây, tôi về nhà chơi một ngày và tận mắt chứng kiến em dâu "đoảng" đến khó tin. Nồi cơm không biết nấu, kho cá chẳng bỏ hành tiêu, luộc rau chín nhũn... Nhìn mâm cơm dọn ra mà tôi chán ngán. Thế mà em trai tôi vẫn khen vợ nấu ăn ngon. Mẹ tôi bực quá, quát lớn, mắng con dâu vừa lười vừa đoảng, đến cái nhà không quét, mâm cơm nấu chẳng xong.

Thấy vợ bị mẹ mắng, em trai tôi mua trái sầu riêng về đặt trên bàn rồi tuyên bố sốc khiến mẹ tôi suýt nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thấy vợ bị mắng, em trai tôi chạy ra siêu thị, mua về một trái sầu riêng to. Mẹ tôi vốn không chịu được mùi sầu riêng nên càng bực bội hơn. Rồi em tôi nói thế này: "Vợ con cũng như quả sầu riêng này vậy. Ai ăn được thì thấy thơm thấy thương. Ai không ăn được thì thấy khó chịu, ghét bỏ. Mẹ tập ăn sầu riêng đi rồi sẽ hiểu được vợ con".

Tôi và mẹ sững sờ. Mẹ tôi không ngờ con trai lại dùng quả sầu riêng để xỉa xói bà như thế nên tức quá ngã xuống nền nhà. Bố tôi xót vợ, giận con nên càng làm ầm ĩ mọi chuyện. Thấy em trai bị cả nhà hùa nhau mắng, tôi cũng xót. Nhưng có cách nào để em tôi bớt sợ vợ, biết phân biệt đúng sai và biết thương bố mẹ hơn không? (quyendo...@gmail.com)

Thấy vợ bị mẹ mắng, em trai tôi mua trái sầu riêng về đặt trên bàn rồi tuyên bố sốc khiến mẹ tôi suýt nhập viện cấp cứu - Ảnh 3.

Chào bạn,

Chuyện em trai bạn mua sầu riêng để giải vây giúp vợ đúng là hiếm có. Nhưng đây cũng là một chuyện đáng suy nghĩ và tìm hiểu. Chắc chắn có lý do khiến cậu ấy làm vậy. Hướng Dương nghĩ rằng trước khi trách cứ, mắng mỏ vợ chồng em trai, gia đình bạn nên tìm hiểu ngọn nguồn mọi chuyện và thay đổi cách nhìn khắt khe về con dâu.

Bạn có thể nói chuyện với em trai, hỏi rõ về tính cách, sinh hoạt của em dâu trong nhà. Qua lời kể của em trai, bạn có thể đối chứng với những lời mẹ bạn đã từng kể để có thể nhìn nhận sự việc đa chiều và đúng đắn hơn. Sau đó, bạn hãy gặp em dâu, lắng nghe em ấy tâm sự và thấu hiểu mọi việc.

Khi đã tìm hiểu rõ mọi chuyện, bạn và em trai hãy cùng nhau là cầu nối, giúp hàn gắn mối quan hệ giữa em dâu và bố mẹ. Nếu có hiểu lầm, hai người cần tháo gỡ những hiểu lầm ấy và tạo cơ hội để bố mẹ chồng - nàng dâu cùng trò chuyện, thắt chặt tình cảm gia đình.

Bạn cũng cần khuyên em trai nên tinh tế, khéo léo trong cách ứng xử giữa mẹ và vợ, tránh bênh vực một bên, làm tổn thương bên còn lại. Chính cậu ấy là người có vai trò quan trọng nhất trong việc xóa đi rào cản giữa hai người phụ nữ.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm