Đi ăn gặp người yêu cũ nên tôi rút tiền trả hộ một bữa, thế mà vợ tôi giận dữ, gửi thẳng một bó hoa trắng đến nhà cô ấy

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi nghĩ người yêu cũ thì cũng là người quen, mình giúp họ là chuyện bình thường. Thế nhưng vợ lại ghen tuông rồi làm một loạt hành động mất mặt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ tôi rất ghen tuông, đặc biệt là ghen với người yêu cũ của tôi. Chẳng là Ngọc, người yêu cũ của tôi, mới ly hôn chồng, về quê xây căn nhà nhỏ cách nhà tôi một con ngõ. Chúng tôi cũng hay gặp nhau và cô ấy thường than thở về cuộc sống túng thiếu của mình. Thương tình, tôi giấu vợ chuyển khoản cho Ngọc vài lần để giúp đỡ. Tôi nghĩ rằng người yêu cũ cũng là người từng quen biết, cô ấy gặp khó khăn, tôi không thể không giúp.

Đi ăn gặp người yêu cũ nên tôi rút tiền trả hộ một bữa, thế mà vợ tôi giận dữ, gởi thẳng một bó hoa tang đến tận nhà cô ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng thái độ của vợ tôi rất khó chịu. Không hiểu vì sao cô ấy biết được việc tôi chuyển tiền cho Ngọc nên bới móc, trách giận chồng. Tôi cố giải thích, cô ấy cũng không nghe. Mới đây, khi đi ăn với vợ, tôi vô tình gặp Ngọc cũng đang ngồi ăn cùng con trong quán, nên rút ví trả tiền luôn cho mẹ con cô ấy. Xem như mời họ một bữa. Không ngờ vợ tôi giận dữ, kéo tôi ra khỏi nhà hàng rồi hỏi tôi có phải còn tình ý với người cũ không? Tôi bảo không thì cô ấy vẫn không tin.

Hôm qua, Ngọc gọi điện cho tôi, khóc nức nở nói vợ tôi đã gửi một bó hoa trắng như hoa tang lễ đến tận nhà cô ấy để dằn mặt. Tôi bực mình quá, cãi nhau với vợ một trận. Giờ cô ấy bế con bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để vợ thông cảm và thấu hiểu cho mình bây giờ? (Xin giấu tên)

Đi ăn gặp người yêu cũ nên tôi rút tiền trả hộ một bữa, thế mà vợ tôi giận dữ, gởi thẳng một bó hoa tang đến tận nhà cô ấy - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trước khi bạn muốn vợ thông cảm và thấu hiểu cho mình, bạn cần phải đặt mình vào vị trí của vợ để thấu hiểu tâm tư của vợ trước. Trong chuyện này, bạn đã sai lầm khi dùng dằng qua lại, có mối quan hệ mập mờ với người yêu cũ. Bạn giấu giếm vợ chuyển tiền cho Ngọc lại càng không đúng. Việc này khiến lòng tin của vợ dành cho bạn bị rạn nứt nghiêm trọng. Một khi mất lòng tin, cô ấy sẽ luôn nghi ngờ và cảm thấy không an toàn trong hôn nhân.

Bạn nên đến nhà vợ, xin lỗi và đón mẹ con cô ấy về. Trong mối quan hệ với người cũ, bạn cần sự rõ ràng, minh bạch. Nếu muốn giúp đỡ Ngọc, hãy thông qua ý kiến và tôn trọng quyết định của vợ bạn. Mỗi người đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng, không thể cứ nhờ vả và dựa dẫm vào người khác. Bạn phải nhận thức rõ điều này.

Bạn có thể lấy lại lòng tin và đem lại sự an toàn cho vợ bằng những hành động thiết thực như thường xuyên tâm sự, chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống với cô ấy. Không giấu giếm bất cứ điều gì, đặc biệt là tiền bạc. Việc này cần thời gian và sự chân thành nên mong bạn hãy thành tâm khi thực hiện. Gia đình là điều thiêng liêng, bạn không nên vì bất cứ điều gì khác mà làm đổ vỡ gia đình của chính mình.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm