BÀI GỐC Tôi đâu ngờ một lần vùng chạy khỏi nhà lại gây ra hậu quả như thế!

Tôi đâu ngờ một lần vùng chạy khỏi nhà lại gây ra hậu quả như thế!

Giữ điều này trong lòng khiến tôi luôn cảm thấy lo lắng bất an, lúc nào cũng lo sợ một ngày nào đó sự việc vỡ lở.

10 Chia sẻ

Chồng đòi thế chấp nhà để mua xế hộp

Thật lòng tôi chẳng biết dùng lời nào để nói người chồng hết thuốc chữa của mình.

Chúng tôi kết hôn hơn 9 năm và đã có 2 cháu. Năm nay cháu lớn vào lớp một còn cháu nhỏ được ba tuổi. Cuộc sống một nách hai con làm tôi đầu bù tóc rối. Con cái còn nhỏ, công việc của cả hai thu nhập cũng ở mức trung bình. Tôi phải luôn dè dặt và tính toán rất chi li việc thu chi hàng tháng. 

Khi mới cưới nhau về chúng tôi sống trong căn hộ nhỏ. Tiền mua căn hộ là toàn bộ số tiền vàng cưới cộng thêm tiền dành dụm mấy năm của cả hai và nhờ bố mẹ tôi ủng hộ một chút. Vậy mà mỗi lần có người bà con của anh ở quê ra chơi là anh nổ như bom. Anh khoe khoang mọi thứ, anh nói ngoài căn hộ chúng tôi đang ở, anh còn có mấy mảnh đất đang chờ giá cao để bán. Lương của chúng tôi cộng lại cả tháng phải được vài chục triệu. 

Chưa hết, anh chi tiêu xả láng để đãi mọi người. Tôi không dám nói ra vì sợ anh mất mặt với họ hàng nên cắn răng chịu đựng. Kết quả là mỗi lần về thăm quê với anh là mỗi lần tốn kém, mua quà tặng hết người này đến người khác, họ đến chật cả nhà.

Cách đây vài năm anh thuộc diện bị cắt giảm biên chế. Khi ấy tôi chẳng biết xoay xở thế nào, trăm thứ tiền dồn hết vào lương kế toán của tôi. Cậu em tôi thương chị vất vả nên cho mượn tiền để anh mở cửa hàng nhỏ bán tạp hóa. Không biết gặp thời hay anh có khiếu buôn bán mà cửa hàng làm ăn rất được. 

khoe khoang

Tôi phải làm gì cho chồng mình tỉnh ra bây giờ? (Ảnh minh họa)

Cũng chính vì điều đó mà mỗi lần gọi điện về cho người thân hay bạn bè. Anh lại khoe khoang mình đang quản lí một trung tâm thương mại có tiếng. Kết quả là tôi phải lựa lời giải thích khi người thân lần lượt tìm đến xin vay tiền, có người thì đến năn nỉ nhờ xin việc cho con cháu. Những lúc ấy anh lặn mất tăm, để tôi ngồi muối mặt khi nói ra sự thật. Có người thì nói thẳng: "Nghèo mà còn sĩ". Có người thì cho rằng tôi cố tình giấu của không chịu giúp. Họ đi về vợ chồng tôi "chiến tranh lạnh" suốt mấy tuần.

Tưởng đâu dần dà anh sẽ nhận ra tính sĩ diện của mình là không tốt. Vậy mà mỗi lần đi tiệc cùng anh là mỗi lần tôi ái ngại. Sau khi uống vài chén, chuyện một thốt thành mười của anh lại tuôn ra ào ạt. Nghe anh khoe khoang mà tôi ngượng hết cả người. Nào là con anh như thần đồng đạt nhiều giải cao, nào là thu nhập hàng tháng của anh cao ngất ngưởng hơn cả lương giám đốc, nào là anh đang sở hữu nhiều căn hộ có giá trị… 

Tôi muốn đính chính nhưng lại sợ anh xấu hổ trước mặt bạn bè. Trên đường về tôi và anh cãi nhau liên tục. Về đến nhà chẳng ai nhìn mặt ai. Một năm trở lại đây, mỗi lần có tiệc chúng tôi không bao giờ đi chung.

Cuối tuần vừa rồi, cậu em họ của anh đến chơi. Hai anh em vừa lai rai vừa nói chuyện. Sau một hồi cà kê gì đó anh bỗng gọi tôi lên. Anh nói với tôi là ngày mai cùng anh mang giấy tờ nhà đến ngân hàng vay 500 triệu. Mặt tôi biến sắc, tôi hỏi anh cần tiền để làm gì. 

Nghe anh nói mà tôi phát hoảng: "Anh muốn mua một chiếc ô tô 4 chỗ để thuận tiện việc đi lại". Trước mặt em họ, tôi cố nhẹ nhàng phân tích thiệt hơn là giờ cả nhà còn vất vả, con cái còn nhỏ chi tiêu nhiều, với mua xe ô tô là không cần thiết. Vậy mà anh nạt ngang rồi lớn giọng phân bua so sánh. Anh ngồi liệt kê ra những tác dụng khi mua ô tô. Anh nói mấy thằng bạn ngày xưa của anh học không ra gì mà giờ đã có rồi. Mỗi lần họp lớp anh cảm thấy xấu hổ khi mình còn đi xe máy. 

khoe khoang

Nghe anh nói mà tôi phát hoảng: "Anh muốn mua một chiếc ô tô 4 chỗ để thuận tiện việc đi lại". (Ảnh minh họa)

Rồi anh tiếp tục so sánh với cậu em họ đang ngồi, cậu ấy cũng chuẩn bị mua xe hơi. Anh nói quyết liệt là tôi không được phép ngăn cản, có xe hơi ra đường thiên hạ khỏi coi thường. Không thể nhịn được tôi đáp lại: “Vay tiền mua xe rồi sau đó đổ nợ, cả nhà dắt nhau ra vỉa hè để ở”. Thấy không khí căng thẳng cậu em xin phép ra về. Cậu ta vừa ra khỏi cổng, tôi và anh cãi nhau. Anh mắng tôi là biết một không biết hai, vợ gì mà không biết giữ thể diện cho chồng, lúc nào cũng muốn người khác coi thường chồng mình.

Thật lòng tôi chẳng biết dùng lời nào để nói người chồng hết thuốc chữa của mình. Cửa hàng nhỏ anh đang phụ trách thu nhập được bao nhiêu đâu. Anh kinh doanh gì mà cần đầu tư việc đi lại. Đâu phải dễ mà có được căn hộ đang ở hiện nay vậy mà anh đòi đem thế chấp... 

Anh mua xe bằng tiền vay rồi hàng tháng đều trả lãi, chiếc xe ấy sẽ đem lại lợi nhuận gì cho cả nhà hay không? Hai con đang tuổi ăn tuổi học cần biết bao là chi phí. Anh không hiểu mà còn đua đòi này nọ. Tôi giận anh vô cùng, mấy hôm nay tôi chẳng thèm nói với anh câu nào nhưng trong lòng thì rất ấm ức. Tôi phải làm gì cho chồng mình tỉnh ra bây giờ, mọi người có tuyệt chiêu nào không, chỉ giúp tôi với.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm