Chồng cam kết đã xóa app hẹn hò nhưng con gái 4 tuổi vô tình bóc trần lời hứa "lươn lẹo" của bố

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cứ mỗi lần chồng "bóc bánh trả tiền" là lòng tin trong tôi vỡ vụn thêm một ít, đến lần này thì có lẽ tim tôi chẳng còn gì để vá lại nữa rồi...

Hôm nay mẹ con tôi bắt đầu chuyển về ngôi nhà cũ, chính thức sống riêng sau 4 năm chịu đựng. Không một lời cãi vã trách móc, tôi cứ im lặng suốt 1 tháng trời và chồng tôi chính là người đề xuất gửi đơn ra tòa. Mọi người xung quanh đều khuyên tôi cố ở lại để con có bố mẹ đủ đầy, nhưng tôi thì chẳng muốn vậy. Cố níu kéo làm gì khi không còn tình cảm chứ? Để rồi con tôi lớn lên không hạnh phúc lại càng ghét bố mẹ nó hơn.

Vợ chồng tôi yêu nhau 6 năm mới cưới. Tôi vẫn giữ những lá thư chồng gửi từ thời học trò ngốc xít, rồi những tin nhắn hỏi thăm nhẹ nhàng, những món quà từ lúc mới cưới. Nhưng kể từ lúc có bầu bé San, chồng tôi thay đổi lối sống một cách khác lạ khiến cả gia đình tôi không còn nhận ra anh nữa. Rạn nứt giữa 2 vợ chồng ngày càng nhiều, khoảng cách ngày càng lớn.

Chồng tôi rất biết cách “làm mới” tình cảm vợ chồng, mỗi lần thay đổi một cách khác nhau, nhưng không phải mang niềm vui đến cho tôi mà là khiến tôi tổn thương liên tục. Lần đầu tôi bắt được anh nhắn tin mùi mẫn với “em gái mưa”, tra hỏi thì anh đáp chỉ là đồng nghiệp làm chung. 2 hôm sau khi đang đi khám thai một mình, tôi tận mắt nhìn thấy anh ôm cô đồng nghiệp ấy vào nhà nghỉ. Tôi gào khóc làm ầm lên, đòi ly hôn ngay nhưng anh van vỉ xin lỗi nên tôi bỏ qua.

Chồng cam kết đã xóa app hẹn hò nhưng con gái 4 tuổi của tôi đã vô tình bóc trần lời hứa "lươn lẹo" của bố - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

 Lần thứ 2 thì người yêu cũ say rượu gọi điện cho chồng tôi, nửa đêm mưa gió anh bỏ mặc vợ với con 2 tháng tuổi để đi đón cô ta. Tôi lại tiếp tục ghen tuông ầm ĩ, gọi cả bố mẹ 2 bên đến để tuyên bố bỏ chồng. Nhưng khi ấy con tôi nhỏ quá, tôi cũng còn tình cảm với chồng nên tiếp tục cắn răng nhẫn nhịn.

Con được 1 tuổi thì chồng tôi ngựa quen đường cũ, nhưng lần này anh đi “bóc bánh trả tiền” với gái quán bar. Tôi không chì chiết chồng nữa, chỉ hỏi rằng “Anh thèm khát tình dục đến thế sao?”. Chồng tôi thờ ơ đáp: “Ừ, anh thích cảm giác lạ, chứ ở với em quá lâu anh thấy chán quá”. Tôi học cách sống có chồng như không, chỉ tập trung nuôi con và đi làm kiếm tiền lo cho bản thân, mặc kệ chồng ong bướm bên ngoài.

Thấy tôi thả tự do nên anh cũng chẳng thèm lén lút nữa, tải hẳn ứng dụng hẹn hò qua mạng về điện thoại. Suốt ngày chồng tôi nhắn tin gọi điện, tôi chỉ nhếch mép cười vì thấy anh như một thằng trẻ con mới lớn, cứ mải mê chạy theo dục vọng tầm thường. Mà cũng ngoài 30 tuổi rồi chứ, chẳng biết sức đâu mà đi gái liên tục như thế. Tôi không chiều được nên kệ thôi, tôi là một người phụ nữ bình thường chứ không phải là cỗ máy phục vụ đam mê giường chiếu!

Tuy nhiên sự chơi bời trắng trợn của chồng tôi không kéo dài được lâu. Một lần đang hẹn hò với em sugar baby nào đó trong trung tâm thương mại, anh bị chính tay mẹ chồng tôi đánh cho một trận trước mặt bao người. Mẹ chửi bới, đuổi con bồ nhí của anh đi rồi lôi cổ con trai về nhà. Bố chồng tôi cũng nổi giận, đập tan nát chiếc điện thoại của anh và cấm không được ngoại tình nữa. Biết tôi im lặng chịu đựng thói trăng hoa của chồng, ông bà thương con dâu, thương cháu nội đến mức khóc oà lên.

Sau đợt đó chồng tôi không dám đi léng phéng nữa, cũng hứa xoá hết mọi ứng dụng hẹn hò online vì bố chồng tôi doạ sẽ cắt quyền thừa kế không cho anh 1 xu. Tôi nghe vậy thì biết vậy, bởi sự tin tưởng tôi dành cho anh đã cạn sạch từ lâu. Nhưng chồng tôi có vẻ tu tâm lại thật, quan tâm đối xử tốt với vợ hơn hẳn.

2 tháng trước chúng tôi mua nhà mới, chuyển về căn chung cư 3 phòng ngủ rộng hơn nhà cũ. Con gái tôi đã 4 tuổi, thấy bố mẹ hay ở nhà chơi cùng nên nó rất vui. Nhưng khung cảnh hạnh phúc ấy cũng chẳng được dài lâu, bởi chính con gái tôi đã bóc trần sự lươn lẹo của bố nó trong một nốt nhạc.

Buổi tối định mệnh ấy đã xảy ra cách đây hơn 1 tháng. Tôi đang nấu cơm còn con gái chơi ở phòng khách. Chồng tôi họp online với nhân viên trong phòng ngủ, để điện thoại cho bé San chơi. Đang nghịch thì trò chơi bị lỗi nên con gọi nhờ tôi giúp, chạy ra xem thấy yêu cầu cập nhật phiên bản mới nên tôi lần mò trong kho ứng dụng để tải cho con.

Lướt tìm chỗ cập nhật game thì bỗng tôi khựng lại, trong danh sách các app cần update hiện lên một biểu tượng màu hồng quen quen. Tôi kiểm tra thì đúng là app hẹn hò trước đây chồng tôi vẫn dùng, anh hứa xoá đi không dùng nữa mà nó vẫn ở trong máy cơ đấy! Tôi run run lục tìm, không thấy ứng dụng đó đâu cả. Linh cảm chồng tôi đã giấu kỹ ở đâu đó nên tôi mò cả mấy chỗ anh lưu tên là “Nhóm game”, “Nhóm công việc”. Quả nhiên cái app chết tiệt đó được ẩn đi trong nhóm ứng dụng tên “Sức khoẻ”. Vâng, là sức khoẻ đó ạ!

Bấm vào xem thì hỡi ôi, một loạt tin nhắn đong đưa gợi tình rủ rê hiện ra. Không phải 1, mà là 1 tá em trẻ đẹp toàn sinh năm 2000 chat với chồng tôi cùng lúc. Anh tự giới thiệu mình là “trai tân”, chưa có vợ con gì. Nếu là trước đây thì tôi sẽ phát điên lên và chửi bới, nhưng giờ thì chẳng còn cảm xúc gì nữa. Tôi lặng lẽ thoát app, mở lại game cho con chơi.

Sau hôm đó tôi không nói năng với chồng câu nào, mặc cho anh chạy theo hỏi han xin lỗi. Suy nghĩ hết 1 tháng, tôi đi gặp bố mẹ chồng để thông báo sẽ ly hôn. Tôi không có gì để tha thứ cho con trai ông bà nữa, anh ta không xứng đáng làm chồng, làm cha. Con tôi cũng không cần có ông bố giả tạo như thế, nó sẽ nghĩ sao nếu biết bố cặp kè khắp nơi và thèm gái đến độ bất chấp tất cả để được thoả mãn sau lưng vợ con?!?

Tôi chọn chấm dứt bây giờ liệu có muộn quá không nhỉ? Đáng lẽ ra phải ly hôn sớm hơn, các mẹ nhỉ?...

Chia sẻ
Đọc thêm