Mẹ chồng làm sẵn nồi thịt đông, tôi đi làm về hâm nóng lên ăn liền bị bà đổ hết lên váy

Nghe mẹ chồng mắng xong mà tôi vừa buồn cười vừa tức. Tôi vụng thật nhưng đâu có dốt nát đến mức bà phải nặng lời là đứa "văn hóa lùn"?!?

27 tuổi mới lên xe hoa, ở nhà được bố mẹ chiều như công chúa, việc nhà thích thì làm không thì ểnh ương cả ngày chẳng ai quát. Thế mà đi lấy chồng xong tôi phải học lại tất cả mọi thứ, từ nữ công gia chánh đến cách làm dâu. Mang tiếng gả vào nhà giàu mà cuộc sống của tôi còn không thoải mái bằng trước đây, hết nhìn trước nhìn sau lại phải đề phòng bị soi mói.

Niềm an ủi duy nhất với tôi có lẽ là được chồng và em chồng đối xử tốt. Cứ lúc nào bị mẹ chồng mắng là cô em lại chạy ra bênh, suốt ngày mua đồ ăn thức uống và rủ tôi đi shopping xả stress. Tôi đi làm văn phòng lương "hương hoa" nên toàn được cô em cho thêm để tiêu xài, nàng ta sở hữu hẳn spa riêng làm ăn khá phát đạt nên tiền nong chẳng mấy khi phải nghĩ. Chồng tôi bận việc nên không có quá nhiều thời gian chăm sóc vợ, thành ra cô em anh lại trở thành bạn thân nhất với tôi.

Cô em này từng trải qua một cuộc hôn nhân "hờ" nên tư tưởng cũng thoáng, nhìn bề ngoài tưng tửng mà nội tâm thì sâu sắc vô cùng. Cô ấy rất hay "dọa" chồng tôi rằng sẽ cho anh bài học nếu bắt nạt chị dâu, luôn cho tôi lời khuyên đúng lúc đúng chỗ và nhiệt tình giúp đỡ mỗi khi tôi cần. Nhiều lúc tôi cảm giác mình mới là đứa em được cô nàng "giặc Ngô" này bao bọc, tôi hơn tuổi nó mà kinh nghiệm sống lại không bằng.

Mẹ chồng làm sẵn nồi thịt đông, tôi đi làm về hâm nóng lên ăn liền bị bà đổ hết lên váy - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trái ngược với cô em chồng điểm 10 thì mẹ chồng tôi không hợp con dâu cho lắm. Tôi nghe nhiều định kiến về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ phải đối mặt với vô số tình huống khó xử ngoài đời thật. Mẹ chồng tôi không xấu, nhưng lắm lúc bà nói năng cư xử khá kỳ cục, toàn làm gia đình xấu hổ với người ngoài.

Chẳng hạn như đi ăn cưới bà mặc đồ đen thui bị mọi người xì xào trông như đi đám ma, chị em tôi góp ý nhỏ thì bà chửi giữa mâm tiệc là "mặc giẻ rách cũng kệ tao". Mua hoa quả gần nhà bà toàn nợ tiền xong bắt tôi ra trả, có hôm chị chủ hàng bảo mùng 1 không cho nợ, mẹ chồng tôi liền trả lại cân táo rồi gào lên "không bao giờ thèm mua" nữa! Tôi và cô em gái chồng luôn phải đi sau giải quyết hậu quả, ai nói gì bà cũng tự ái nên nhiều lúc cũng hơi mệt.

Sáng nay đi làm tôi bị đau bụng, phát hiện tới tháng nên phải chạy về nhà thay váy. Cả nhà đi vắng hết, có mỗi bà giúp việc đang phơi đồ. Đói bụng đi ngang qua bếp thấy có nồi thịt đông, tôi liền bưng bát ra xắn một góc thật to rồi bỏ vào lò vi sóng. Ngày trước ở nhà chỉ thích món thịt đông mẹ làm, trộn với cơm nóng thì bao nhiêu tôi cũng chén hết.

Vừa hâm nóng bát thịt xong thì mẹ chồng về, bà hỏi đang làm gì thì tôi hí hửng khoe đang ăn vụng cơm trưa. Định xúc thịt cho lên mồm thì mẹ chồng ngó, rồi tự dưng bà cầm cả bát hất thẳng lên người tôi! Nước thịt, mộc nhĩ và cơm dính từ đầu xuống chân nhầy nhụa, tôi hoảng sợ đến mức không dám động đậy. Cô giúp việc vội lấy khăn cho tôi lau, trong lúc ấy mẹ chồng lẳng lặng mang nồi thịt còn thừa cất vào tủ lạnh.

Tôi bức xúc nên hỏi mẹ chồng ngay lập tức:

- Sao mẹ lại làm thế với con? Con sai chỗ nào vậy?

- Mày có biết mày ăn cái gì không?

- Là thịt đông chứ gì nữa mẹ. Chẳng phải đồ cúng hay gì cả, mẹ không muốn cho con ăn thì nói một câu là được chứ sao lại đổ thịt lên người con? Bẩn hết cả quần áo rồi, con vừa mới thay để đi làm!

- Ờ đúng rồi, là thịt đông thì phải ăn đông, tao mất công nấu từ sáng sớm xong mày về mày đem hâm trong lò vi sóng, chảy hết ra thế thì còn gì ngon nữa?

- Ôi mẹ ơi, mỗi người một sở thích ăn uống khác nhau, con không muốn ăn cứng thì con đem quay lò, nhưng như thế cũng chả liên quan gì đến hành động của mẹ cả! Con chịu mẹ đấy!

- Ừ thì sao? Con dâu "văn hóa lùn" nên không biết cách ăn thịt đông cho đúng à? Sai thì phải tiếp thu chứ con.

- Con chẳng việc gì phải tiếp thu theo cách của mẹ cả, bẩn hết người. Từ giờ về sau con không ăn đồ mẹ nấu nữa, chuyện có mỗi thế mà mẹ cũng quá quắt!

Nói xong tôi khóc bỏ lên phòng, gọi điện ngay cho chồng để mách. Anh cũng bất ngờ vì hành vi của mẹ nên chạy xe về nhà luôn để dỗ tôi. Chắc kiểu này tôi phải dọn ra ở riêng luôn chứ thêm vài hôm nữa chắc phát điên, không thể chịu đựng nổi bà mẹ chồng quái gở!

Chia sẻ
Đọc thêm