Chọn đàn ông có thu nhập 5 triệu hay 50 triệu: Có những cô gái mẹ bảo phải chọn chồng giàu để cưới nhưng vẫn có nàng thà độc thân còn hơn ôm bực vào người

Chồng lương 5 triệu nhưng chung thủy, tốt tính và chồng 50 triệu nhưng có ngoại tình, hay ăn chơi, chọn ai bây giờ?

Câu chuyện về phụ nữ chọn chồng giữa hai trường hợp chồng giàu hoặc chồng tốt luôn gây những ý kiến trái chiều. Bất kỳ phương án nào đưa ra cũng không phải là không có lý do. Có những người kinh tế hoàn toàn đủ, hi vọng vào một anh chồng tốt, biết yêu thương. Số khác có cái nhìn khác hẳn, cho rằng dù sao thì chồng giàu vẫn hơn tất cả.

Chúng tôi đã đặt ra một tình huống giả thiết và hỏi các bạn nữ trẻ tuổi ở Aeon Mall Hà Đông. Câu trả lời nhận về đủ mọi ý kiến khác nhau.

Tình huống giả thiết: Bạn có quyền chọn 1 trong 2 người đàn ông sau đây làm chồng. Người thứ 1 khá đẹp trai, rất yêu bạn, biết lo toan cho gia đình và rất thấu hiểu. Tuy nhiên, hàng tháng anh ta chỉ làm được 5 triệu đồng mà thôi. Người thứ 2 nhan sắc bình thường, rất ăn chơi, đôi khi còn làm điều có lỗi với bạn như ngoại tình, gái gú, có vài thói hư tật xấu đáng trách nhưng hàng tháng đều đặn mang cho vợ 50 triệu. Bạn sẽ chọn ai?

Các cô gái trẻ đã đưa ra lựa chọn khác nhau và đều vô cùng có lý đấy.

Phái nữ chọn đàn ông 5 triệu hay 50 triệu: Có những người mẹ bảo phải chọn chồng giàu để cưới đến cô quyết độc thân còn hơn ôm bực vào người - Ảnh 1.

Chọn chồng lương 5 triệu, miễn là yêu nhau

Hoài Thương, 21 tuổi, sinh viên

Mình chọn người chồng nghèo nhưng tốt tính, thương vợ con hơn. Tài chính không phải là vấn đề quan trọng nhất của hôn nhân. Quan trọng nhất vẫn là tính cách và tình cảm của hai vợ chồng.

Dù lương hiện tại có thấp nhưng anh ấy yêu vợ, chăm lo cho gia đình thì sẽ có cách không khiến vợ con phải khổ. Anh ấy sẽ tìm đường kiếm tiền thôi. Nói chung ai cũng phải có ý chí, nghèo hiện tại nhưng không được nghèo mãi.

Chọn đàn ông có thu nhập 5 triệu hay 50 triệu: Có những cô gái mẹ bảo phải chọn chồng giàu để cưới nhưng vẫn có nàng thà độc thân còn hơn ôm bực vào người - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Thanh Thanh, sinh viên

Mình sẽ chọn anh chàng lương 5 triệu, có thể tiền không có nhiều nhưng người ta đối xử với mình thật lòng. Mình có thể kiếm thêm tiền để lo cho gia đình nữa. Với mình, chỉ cần chồng tốt, yêu thương gia đình, nhân cách quyết định lớn trong hôn nhân mà.

Phái nữ chọn đàn ông 5 triệu hay 50 triệu: Có những người mẹ bảo phải chọn chồng giàu để cưới đến cô quyết độc thân còn hơn ôm bực vào người - Ảnh 3.

Thu Huyền, sinh viên

Mình chọn người tiền ít còn hơn. Đàn ông giàu, hay ăn chơi thì cũng có lúc họ chơi bời mà quên luôn cả vợ con. Nghèo thì hay nảy sinh ra vấn đề nhưng lấy nhau về hai vợ chồng cùng cố gắng sẽ giải quyết phần nào các vấn đề.

Lấy chồng giàu về họ đối xử với mình thật tệ, có lỗi thì đau lòng lắm. Với mình, tính cách và nhân phẩm của người chồng mới là trên hết.

Phái nữ chọn đàn ông 5 triệu hay 50 triệu: Có những người mẹ bảo phải chọn chồng giàu để cưới đến cô quyết độc thân còn hơn ôm bực vào người - Ảnh 4.

Ngọc Anh, sinh viên

Mình chọn người tốt tính, lương thấp tí cũng không sao vì mình nghĩ có thể nuôi được anh ấy. Mình không thích đàn ông gái gú nên không bao giờ chọn người có tư tưởng ăn chơi, ngoại tình.

Chọn đàn ông 5 triệu hay 50 triệu: Có những cô gái mẹ bảo phải chọn chồng giàu để cưới nhưng vẫn có nàng thà độc thân còn hơn ôm bực vào người - Ảnh 5.

Chuyện chọn chồng nghèo để lấy không hiếm. Với nhiều người, tình cảm quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Họ chọn người yêu mình, mong một tổ ấm luôn tràn ngập tình cảm. Có lẽ, với những cô gái này, chuyện co kéo chi tiêu một chút chẳng sao hoặc thậm chí, họ có thể vươn lên, trở thành đầu tàu kinh tế trong nhà. 

Đây cũng là những điều rất đáng khen ngợi. Chuyện hôn nhân đến từ tình yêu nguyên sơ, đơn thuần nhất vẫn luôn tươi đẹp và có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần.

Chọn chồng 50 triệu vì thấu hiểu giá trị tiền bạc trong hôn nhân

Linh, học sinh ở Hà Nội

Mình sẽ chọn người lương cao hơn, thói xấu có thể sửa đổi được chứ để một người đổi từ lương 5 triệu lên 50 triệu không dễ.

Mẹ mình bảo rồi, chọn chồng phải chọn người giàu có một chút. Chuyện kinh tế ảnh hưởng rất lớn đến hôn nhân, mẹ đã từng trải qua nên biết và có kinh nghiệm hơn.

Phái nữ chọn đàn ông 5 triệu hay 50 triệu: Có những người mẹ bảo phải chọn chồng giàu để cưới đến cô quyết độc thân còn hơn ôm bực vào người - Ảnh 5.

Minh Hà, sinh viên

Mình cũng mất khá nhiều niềm tin vào chuyện tình yêu nên cũng có ý định không lấy chồng. Tuy nhiên, nếu buộc phải lựa chọn giữa hai người đó thì mình sẽ chọn người giàu có hơn. Người có tiền sẽ có khả năng giúp vợ nhiều việc hơn, nhiều sự lựa chọn hơn.

Hôn nhân nhiều cái cần đến tiền lắm. Thời đại này lương 5 triệu là hơi ít. Tiền nong cũng ảnh hưởng đến tình cảm lắm, ví dụ như tiền cho con cái, tiền cho chúng học tập rồi các khoản chi tiêu trong nhà. Bởi vậy, nếu lấy anh nghèo khó thì chí ít những chuyện đơn giản như thế đã thật khó để tính toán.

Phái nữ chọn đàn ông 5 triệu hay 50 triệu: Có những người mẹ bảo phải chọn chồng giàu để cưới đến cô quyết độc thân còn hơn ôm bực vào người - Ảnh 6.

Thủy Tiên, sinh viên

Điều này cũng phải tùy vào từng trường hợp nữa. Nếu người đàn ông kia nghèo nhưng có chí thì mình sẽ chọn, có chí thì nên mà. Anh đưa nhiều tiền cũng hay nhưng mà những lúc mình buồn, cần người bên cạnh mà anh ấy không đáp ứng được, đang ở bên người khác thì tổn thương nhiều lắm.

Nhưng anh lương thấp kia có ý chí thì mình mới chọn. Nếu anh ta cứ mãi mãi hài lòng với 5 triệu thì thôi, mình chọn anh thứ 2. Ít nhất mình còn có tiền, cuộc sống vật chất được đáp ứng đủ.

Phái nữ chọn đàn ông 5 triệu hay 50 triệu: Có những người mẹ bảo phải chọn chồng giàu để cưới đến cô quyết độc thân còn hơn ôm bực vào người - Ảnh 7.

Phương, sinh viên

Mình sẽ quyết độc thân nếu rơi vào trường hợp phải chọn giữa 2 con người như thế. Chọn chồng nghèo thì tệ quá, cuộc sống bây giờ không nghèo nổi, làm gì có chuyện 'Một túp lều tranh hai trái tim vàng' được nữa.

Nhưng người giàu mà không hạnh phúc thì cũng vô nghĩa. Tiền bạc có thể giải quyết nhiều vấn đề thật nhưng đã lấy nhau, xác định ở với nhau lâu dài mà người kia ăn chơi, gái gú thì không bao giờ có hạnh phúc.

Phái nữ chọn đàn ông 5 triệu hay 50 triệu: Có những người mẹ bảo phải chọn chồng giàu để cưới đến cô quyết độc thân còn hơn ôm bực vào người - Ảnh 9.

Đúng là mỗi người đều có một ý kiến và quan điểm riêng cho sự lựa chọn của mình. Trong hôn nhân, cả tình yêu cả tiền bạc luôn là điều mà bất cứ ai cũng muốn có nó song hành. Tuy nhiên, nếu phải chọn 1 trong 2, hàng loạt ý kiến khác nhau sẽ xuất hiện.

Chẳng có cái nào là đúng hoàn toàn hay sai hoàn toàn cả. Tất cả đến từ quan điểm riêng và lý thuyết sống của mỗi người mà thôi. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa cũng hãy lựa chọn thật đúng đắn nhé. Đừng bao giờ chọn vội vàng, sai lầm để mang đến những điều hối tiếc trong hôn nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm