Chocolate truffles cực ngon cho tín đồ của chocolate
Những miếng chocolate truffles tan ngay trong miệng với vị ngọt thanh, hơi đắng của bột cacao sẽ khiến bạn cực kỳ ấn tượng.
|
Để làm chocolate truffles bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 210ml heavy cream (bạn có thể thay bằng whipping cream) 7g mật ong 7g bơ nhạt 280g chocolate 65 – 70% cacao Vỏ truffles: 280g chocolate 65 – 70% cacao 100g bột cacao |
|
Cho phần chocolate dùng làm truffles đã băm nhỏ vào một tô lớn, thêm bơ, mật ong vào. |
|
Đổ heavy cream vào một nồi đế dày đặt lên bếp đun đến khi kem sôi lăn tăn thì tắt bếp đi. Sau đó đổ phần heavy cream đã hâm nóng vào hỗn hợp chocolate ở trên. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết. Sau khi hỗn hợp đã tan hoàn toàn bạn đem chúng đặt vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ để hỗn hợp đông lại. |
|
Sau thời gian trên, bạn dùng muôi tròn nhỏ múc chocolate thành từng viên có kích thước như nhau. Làm vỏ truffles: phần chocolate còn lại cũng băm nhỏ rồi đem hấp cách thủy để chocolate nóng chảy hoàn toàn. Sau đó nhúng từng viên truffles vào hỗn hợp chocolate lỏng, vê tròn viên truffles. |
|
Lăn qua lớp bột cacao rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi thưởng thức bạn nhé! |
Truffles hay còn gọi món kẹo chocolate tươi là món ngon mà bất kỳ tín đồ chocolate nào cũng không thể bỏ qua. Công thức chế biến khá đơn giản nên kể cả những người không biết “bếp núc” cũng có thể tự làm được nhé! Nó cũng được coi là một trong những món chocolate ngon nhất.