BÀI GỐC Chết lặng vì âm mưu không tưởng của người chồng hết lòng yêu thương vợ con

Chết lặng vì âm mưu không tưởng của người chồng hết lòng yêu thương vợ con

Những lời anh hàng xóm đẹp trai nói như lưỡi dao cứa vào trái tim tôi. Đến tận khi ngồi viết những dòng này, tôi vẫn không thể tin được chồng mình lại mưu mô và đê tiện đến thế.

12 Chia sẻ

Choáng váng vì cơn ác mộng mang tên vợ cũ của chồng sắp cưới

Trong lúc tôi đang tranh cãi với vợ cũ của chồng sắp cưới, thì anh bất ngờ về nhà. Vừa nhìn thấy thế, anh hất mạnh tay tôi, quát tháo nói tôi im lặng, vào nhà, đừng có quá quắt.

Tôi sắp là tập hai của anh. Sau khi ly hôn, anh chuyển đến công ty tôi làm trưởng phòng kinh doanh. Khi đó, tôi cũng là một nhân viên mới. Cả hai vào công ty cùng thời điểm nên anh và tôi tỏ ra khá thân thiết. Anh giúp đỡ tôi bằng cách chia sẻ kinh nghiệm làm việc, còn tôi khi ấy ngưỡng mộ và khâm phục anh vô cùng. 

Qua thời gian làm cùng nhau, anh cũng bộc bạch về hoàn cảnh của gia đình mình. Tôi được biết, vợ cũ của anh là đồng nghiệp cơ quan cũ với anh, họ chia tay nhau vì lý do chị vợ không muốn tiếp tục về sống cùng nhà với mẹ anh. Tôi nghe thấy nực cười và không tin lắm, nhưng khi qua nhà, mẹ anh kể lại quả đúng là như vậy. 

Rồi còn được biết thêm, chị ấy sinh con xong chưa đầy tháng thì bị trầm cảm, nhà mẹ đẻ phải đưa đi chữa bệnh, bỏ con cho bà nội chăm. Khi chữa khỏi bệnh, đi làm được cũng chẳng về chăm con mà để bố con anh tự xoay xở. Đến khi mẹ anh bị tai biến qua đời, chị ấy cũng lấy lý do sức khỏe không đảm bảo để từ chối về nhà ở cùng bố con anh.

Sau khi mẹ anh mất, một mình anh vừa chăm sóc, đưa đón con đi học cũng vất vả nên tôi thường xuyên đón cháu hộ anh. Có những hôm anh đi công tác thì tôi cũng chẳng ngần ngại ngủ lại nhà anh cùng cháu bé. Có lẽ, thời gian 4 năm tiếp xúc và qua lại khiến tôi có tình cảm với hai bố con và yêu anh lúc nào không hay. Thật may anh cũng có tình cảm với tôi.

Dù đã một đời vợ những tôi thấy anh rất chân thành lại tình cảm, hơn nữa tôi cũng yêu nên gật đầu đồng ý khi anh ngỏ lời. Chúng tôi dọn về sống chung với nhau. Nhưng từ khi chúng tôi thông báo cưới, vợ cũ của anh và cả anh lại có những hành động khiến tôi phải suy nghĩ.

vợ cũ

Từ khi chúng tôi thông báo cưới, vợ cũ của anh và cả anh lại có những hành động khiến tôi phải suy nghĩ. (Ảnh minh họa)

Ban đầu là việc chị ấy thường xuyên đến thăm con hơn, gần như ngày nào cũng qua trong khi trước đây cả tuần, thậm chí cả tháng mới đến một lần. Tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản có lẽ chị ấy sợ sau khi chúng tôi kết hôn, đến thăm con bất tiện nên giờ đến nhiều để gắn bó tình cảm. Nghĩ vậy nên tôi cũng thoải mái để mẹ con chị gặp gỡ. 

Nhưng cháu bé chẳng bám mẹ, thậm chí là không tình cảm với chị ấy nên chị thường tỏ ra khó chịu mỗi khi tôi có mặt. Chị ấy muốn đưa con đi chơi, nhưng nó không chịu, đòi phải có tôi đi cùng nên chị ấy cáu gắt, quát mắng con. Khi ấy, anh về vậy là anh đưa con đi chơi cùng chị, để mặc tôi ở nhà cơm nước. 

Hôm khác, tôi có việc nên về muộn thì thấy chị đang chuẩn bị cơm nước trong bếp, còn anh nằm xem ti vi, con trai chơi cạnh bố. Nhìn thấy cảnh đó, tôi không khỏi chạnh lòng bởi họ như một gia đình hạnh phúc vậy. Tôi nhìn túi đồ ăn trên tay mình, rồi tự hỏi, chẳng hiểu mình là gì nếu bước chân vào ngôi nhà ấy. 

Tôi lặng lẽ quay ra, chị ấy rõ ràng nhìn thấy tôi nhưng vẫn cố tình làm lơ, tôi hiểu chị đang “dở trò” thực sự. Sau hôm đó, anh cũng giải thích với tôi rằng dù gì họ cũng là mẹ con, anh muốn tạo cơ hội để cho con có ký ức về mẹ đẻ, không muốn con xa lánh chị ấy. 

Tôi hiểu ý tốt của anh, nhưng lỗi là do chị ấy, nếu muốn con có tình cảm, sao từ trước không về. Không trước, không sau, chọn ngay khi chúng tôi chuẩn bị cưới để xuất hiện, dở trò. Tôi dù ấm ức nhưng tôi cũng cố im lặng cho yên chuyện.

Cách đây 3 hôm, con trai bị sốt trong khi anh đi công tác. Tôi nghỉ việc ở nhà chăm sóc, trông nom cháu cả ngày. Buổi chiều ấy chị cũng qua, nói đưa cháu đi ăn kem. Tôi không đồng ý vì con đang ốm nhưng chị vẫn cố tình lôi đi. 

Tôi và vợ cũ của anh có lời qua tiếng lại, đại để tôi lo cho sức khỏe của cháu còn chị lấy vai trò mẹ đẻ để nói với tôi rằng muốn làm gì với con cũng được. Tôi yêu cầu chị ấy hỏi ý kiến anh mới được đưa con đi. Bất ngờ chị lớn tiếng chửi tôi: “Mẹ ghẻ như cái giẻ chùi chân, đừng có cả quyền”. Tôi hiểu chị nói tôi chẳng có giá trị gì với bố con anh, không có quyền gì với con trai hết. Tôi bực quá, có nói lại rằng, vì anh nhờ tôi trông con nên tôi chỉ đồng ý cho đi nếu anh cho phép. Sau đó tôi kéo con lại. 

Khi tôi và chị đang giằng co cháu bé thì anh về. Vừa nhìn thấy anh, chị nói những điều như thể tôi ngăn trở không cho chị gặp con rồi khóc lóc ầm ĩ. Anh nhìn thấy tôi đang kéo con về phía mình, trong khi chị cũng đang giữ tay cháu thì cho rằng tôi có ý tranh giành thật. Anh hất mạnh tay tôi, quát tháo nói tôi im lặng, vào nhà, đừng có quá quắt.

Tối hôm đó, anh nói tôi không được ích kỷ, dù sao cũng là con chị đẻ ra, chị có quyền. Tôi thanh minh thì anh chẳng nghe mà còn lớn tiếng yêu cầu, dù có bất cứ chuyện gì, tôi cũng không được đụng đến chị, dù chỉ bằng câu nói. 

vợ cũ

Chẳng nhẽ, tôi là vợ anh nhưng phải im lặng để cho vợ cũ tự do, thoải mãi ra vào? (Ảnh minh họa)

Tôi hiểu, việc tôi và vợ cũ của anh tranh cãi, lôi kéo trước mặt con sẽ gây ấn tượng xấu hoặc làm cháu sợ hãi nhưng có đến mức anh nói nặng vậy không? Dù sao chị ấy cũng là vợ cũ, là người bỏ rơi, quay lưng với bố con anh. Còn tôi là người chăm sóc, bên cạnh anh suốt thời gian qua và sau này cơ mà. 

Lời nói của anh khiến tôi hiểu, chị ta có một vị trí quan trọng đối với anh. Nhưng chẳng hiểu, tôi là gì với anh nữa? Chẳng nhẽ, tôi là vợ anh nhưng phải im lặng để cho vợ cũ tự do, thoải mãi ra vào, chăm sóc thậm chí tranh giành bố con anh với tôi sao? 

Tôi thấy yêu cầu của anh quá đáng. Tôi đã nói, nếu anh còn để chị tự do đến nhà, tự do can thiệp vào cuốc sống của chúng tôi thì sẽ phải cân nhắc lại việc kết hôn. Nhưng anh nói tôi trẻ con, vô lý rồi giận tôi vì coi chuyện kết hôn như trò đùa. 

Mấy hôm rồi anh chẳng thèm nói chuyện với tôi. Tôi thấy yêu cầu của mình không sai, người đòi hỏi quá đáng là anh. Tôi đang cân nhắc việc xin lỗi và làm lành bởi việc giận dỗi làm tôi khó chịu, buồn nhiều quá. Xin mọi người hãy cho tôi biết, việc làm của mình có quá đáng không? Tôi phải làm thế nào để anh hạn chế cho vợ cũ đến nhà như trước?

Chia sẻ
Đọc thêm