Chim vành khuyên bị chuột ăn thịt, cậu bé mếu máo viết thư tạ tội: “Xin lỗi vì ngày xưa hay trêu mày”

Chú chim vành khuyên yêu quý không may qua đời khiến cậu bé khóc hết nước mắt và viết thư xin lỗi vì trót "bắt nạt" chim trước đó.

Đối với trẻ nhỏ, chó mèo, chim chóc không chỉ là vật nuôi mà còn thân thiết như thành viên trong nhà. Khi chúng không may gặp nạn, trẻ thường xót thương và khóc hết nước mắt. Trẻ sẽ càng buồn bã và ân hận hơn nếu trước đó trót đối xử không tốt với thú cưng. 

Điển hình như câu chuyện vô cùng hài hước sau đây. Theo đó, một cậu bé tên Bảo đã khóc hết nước mắt khi chú chim vành khuyên yêu quý bị chuột ăn thịt. Điều khiến Bảo ân hận nhất là thời gian trước, cậu bé từng hay "bắt nạt" chim.

Nhớ lại mối bất hòa khi trước cùng sự ra đi của chú chim xấu số, Bảo đã quyết tâm viết thư tạ lỗi với người bạn của mình. Nguyên văn bức thư như sau:

"Chim ơi là chim, tao thương mày lắm đấy chim ạ! Tao thích nhất là loại chim như mày. Coi như đây là lần cuối mày ở nhà tao đấy chim ạ. Tao cũng chia buồn cùng mày nhé chim. Chắc mày cũng phải chịu đau đớn có phải không? Tao sẽ ở bên cạnh mày suốt đời, có chết tao cũng ở bên cạnh mày nhé!

Chim vành khuyên bị chuột ăn thịt, cậu bé mếu máo viết thư tạ tội: “Xin lỗi vì ngày xưa hay trêu mày” khiến bố mẹ cười chảy nước mắt - Ảnh 2.

Bức tâm thư xin lỗi chim của bé Bảo.

Chim ơi, tao tạm biệt mày. Tao xin lỗi nhé chim ơi vì ngày xưa tao trêu mày, bây giờ tao đã biết lỗi của tao rồi. Mày hãy tha thứ cho tao một lần có được không? Mỗi lần tao đi học về, đều vứt cặp ở ghế rồi bỏ đi chơi, tao không hỏi thăm tới mày. Tao chúc mày đi vui vẻ và thượng lộ bình an nhé chim ơi.

Ký tên: Nguyễn Trọng Gia Bảo, chủ của chim vành khuyên".

Bức thư sau đó được người thân của cậu bé chia sẻ lên mạng xã hội và lập tức gây sốt. Hầu hết cư dân mạng đều cười nắc nẻ trước sự đáng yêu của Bảo và động viên cậu bé: "Đừng buồn nữa, chú chim nhỏ sẽ tha thứ cho cháu thôi".

"Biết là cậu bé đang buồn nhưng tôi còn buồn hơn! Nhưng tôi là buồn cười cơ".

"Đọc đi đọc lại bức thư 5 lần rồi mà vẫn cười lăn lộn. Đáng yêu quá đi mất".

Chia sẻ
Đọc thêm