Cô bé khăng khăng đếm 4 thầy trò Đường Tăng là 2 người, mẹ chỉ biết ôm bụng cười khi nghe lời giải thích

M52, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mặc dù đếm sai nhưng cô bé có cách lý giải thông minh, lém lỉnh khiến ai nấy chỉ biết cười lăn cười bò.

Sử dụng những hình ảnh dễ thương, sặc sỡ là một phương thức tốt giúp trẻ có cảm hứng học bài và dễ thuộc hơn. Thế nhưng, đôi khi hình minh họa lại cũng mang đến những "mặt trái" đầy hài hước. 

Ví dụ như trường hợp cô bé được học đếm thông qua bức hình 4 thầy trò Đường Tăng nhưng lại cứ khăng khăng chỉ có 2 người. Đáng chú ý, mặc dù đưa ra đáp án sai nhưng lý lẽ mà cô nhóc này đưa ra khiến ai cũng phải cười lăn lóc "Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục đấy chứ!".

Clip bé gái học đếm. 

Cụ thể, theo đoạn clip đăng tải thì cô bé đang làm bài tập liên quan tới số đếm dựa trên bức ảnh 4 thầy trò Đường Tăng. Cô bé đã điền vào vở của mình là trong ảnh có 2 người. Có lẽ vì thấy con sai 1 câu hỏi quá đơn giản nên người mẹ phải "chỉ giáo" lại, ban đầu nhẹ nhàng hỏi: "Tổng cộng có mấy người?".

Cô bé chắc như đinh đóng cột, khẳng định: "2 người". 

Bất lực vì sự ngoan cố của con gái, mẹ phải dùng bút, chỉ vào từng nhân vật trong bức tranh và đếm lại cho con nhìn: "1, 2, 3, 4, sao mà 2 người được?".

Cũng không vừa, nhóc tì này chỉ vào Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới và đưa ra lý giải khiến mẹ chỉ biết... câm nín: "Bởi vì 2 bọn họ là động vật, sao mà là người được".

Lý lẽ lém lỉnh của cô bé này khiến mẹ cũng cạn lời thật. Xét theo nội dung phim thì điều này cũng không sai, Tôn Ngộ Không vốn là một con khỉ còn Trư Bát Giới lại là chú lợn ham ăn.

Cậu bé khăng khăng đếm 4 thầy trò Đường Tăng là 2 người, mẹ chỉ biết ôm bụng cười khi nghe lời giải thích - Ảnh 3.

Theo cô bé thì 4 thầy trò Đường Tăng chỉ có 2 người vì Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới là con vật!

Đoạn video này sau khi đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt yêu thích, thể hiện cảm xúc. Đặc biệt, rất nhiều người thích thú đưa ra ý kiến về câu trả lời thông minh, bá đạo của cô bé: "Nó lại chuẩn không cãi vào đâu được", "Không những giỏi Toán còn giỏi lý luận nữa, phục nha", "Hài hước ghê cơ", "Nghe em lý giải xong mà chỉ biết bò ra cười, tụi nhóc lắm lúc có suy nghĩ không ai theo nổi", "Quá thông minh! Điều này mấy người nghĩ ra đâu cơ chứ!", "Nếu không phải nghe nhóc này nói thì cũng không nghĩ Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới không phải người luôn đó".

Chia sẻ
Đọc thêm