Chiều tối nay miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển mưa rét trong những ngày tới

Từ đêm nay (18/12) và ngày mai, khối không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng khắp các vùng Bắc Bộ, trời trở lạnh, nhiệt độ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, sáng nay (18/12), bộ phận không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống biên giới nước ta.

Khoảng đêm nay (18/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, ngày 19/12 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Chiều tối nay miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển mưa rét trong những ngày tới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, từ đêm nay Bắc Bộ sẽ có mưa nhỏ một vài nơi. Đến ngày mai (19/12), khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ, gây mưa cho khu vực này.

Khối không khí lạnh tăng cường gây mưa sẽ khiến nền nhiệt các khu vực ảnh hưởng giảm nhanh. Ở Bắc Bộ, từ chiều và đêm nay (18/12) trời trở lạnh, gió đông bắc trên đất liền thổi mạnh. Từ ngày mai (9/12) trời rét. Nhiệt độ khu vực vùng núi Bắc Bộ trong những ngày tới có thể xuống dưới 12 độ. Trời rét sâu về đêm và sáng sớm.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ từ đêm 19/12 trời trở lạnh.

Khu vực Hà Nội, từ chiều nay gió đông bắc thổi mạnh, trời trở lạnh. Đến đêm trời rét. Từ ngày mai 19/12, sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. 

Chia sẻ
Đọc thêm