Miền Bắc đón không khí lạnh, nhiệt độ xuống dưới 15 độ, Hà Nội trời trở rét từ đêm nay

Gió mùa đông bắc đang về, sáng nay 25/11, vùng núi phía Đông Bắc Bộ sẽ chuyển mưa và gió lạnh, đến chiều và đêm khối không khí lạnh mới ảnh hưởng đến các khu vực khác của miền Bắc, trong đó có Hà Nội.

Sáng nay 25/11, bộ phận không khí lạnh từ biên giới Trung Quốc vẫn đang di chuyển xuống phía Bắc nước ta.

Dự báo: Sáng nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; trưa và chiều nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Tại khu vực miền núi Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ gây mưa cho một số khu vực vùng núi, do đó nền nhiệt sẽ giảm sâu, có nơi xuống dưới 14 độ. Trời rét về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất trong ngày không quá 25 độ. 

Miền Bắc đón không khí lạnh, nhiệt độ có nơi dưới 15 độ, Hà Nội trời trở rét từ đêm nay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Từ đêm nay trời trở rét. Trong những ngày tới, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất không quá 19 độ, trời rét về đêm và sáng sớm. Ban ngày duy trì kiểu thời tiết nhiều mây, không mưa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, riêng các tỉnh vùng núi có mưa, mưa rào rải rác. Từ chiều và đêm nay, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông.

Tây Nguyên, Nam Bộ trong ngày hôm nay cũng có nắng. Chiều tối Nam Bộ lưu ý có mưa giông.

Riêng Thành phố Hồ Chí Minh cảnh báo từ hôm nay triều cường sẽ lên vượt mức báo động 2 và bắt đầu gây ngập.

Chia sẻ
Đọc thêm