Chiều và đêm nay không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ trời chuyển mưa rét, nhiệt độ về đêm giảm xuống dưới 15 độ

Sáng nay 1/12, khối không khí lạnh đã tiến sát vùng biên giới phía bắc nước ta. Dự báo chiều và tối nay, khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, nền nhiệt giảm sâu về đêm, vùng núi có nơi xuống dưới 15 độ.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, bộ phận không khí lạnh từ Trung Quốc đang di chuyển xuống phía biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo, từ chiều và đêm nay (01/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ đêm nay, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông.

Chiều và đêm nay không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ trời chuyển mưa rét, nhiệt độ về đêm giảm xuống dưới 15 độ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời trở rét. Không khí lạnh gây mưa khiến nền nhiệt càng giảm sâu, vùng núi các tỉnh Bắc Bộ từ đêm nay nền nhiệt giảm mạnh, có nơi xuống dưới 15 độ. Trời rét về đêm và sáng sớm.

Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm nay có mưa, mưa nhỏ. Từ đêm nay trời trở rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đưa ra dự báo, 10 ngày đầu của tháng 12, không khí lạnh hoạt động mạnh, các khối không khí lạnh từ Trung Quốc liên tục tăng cường xuống nước ta, khiến nền nhiệt Bắc Bộ giảm nhanh, trời rét sâu vào đêm và sáng. Nhiệt độ thấp nhất xuống 12 - 15 độ; vùng núi 9 - 11 độ, vùng núi cao dưới 9 độ.

Khả năng từ 5/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, cần đề phòng băng giá, sương muối ở vùng núi phía Bắc.

Chia sẻ
Đọc thêm