BÀI GỐC Vì vài đồng tiền lãi mà mẹ chồng dày công dựng nên màn kịch để đánh lừa vợ chồng tôi

Vì vài đồng tiền lãi mà mẹ chồng dày công dựng nên màn kịch để đánh lừa vợ chồng tôi

Tôi mở cửa bước vào thì thấy bố chồng vẫn đang ngồi xem tivi ở nhà. Chẳng có cuộc phẫu thuật nào cả.

3 Chia sẻ

Chiều nay, chồng mang một lá đơn nghỉ việc về và bảo tôi anh đã chủ động xin nghỉ làm khiến tôi sốc óc

Tôi không thể chấp nhận được lý do đòi nghỉ việc của anh. Nếu thế, có lẽ tôi phải cân nhắc chuyện ly hôn.

Chồng tôi lớn hơn tôi 10 tuổi, là tổ trưởng tổ cơ điện ở một xí nghiệp huyện. Lương anh không cao, chỉ đủ dùng nhưng bù lại công việc nhàn hạ. Mỗi ngày anh có thời gian để chăm con, đưa đón con đi học.

Tôi là giáo viên, lương tháng cũng không cao, kinh tế vợ chồng tôi vì thế mà rất eo hẹp. Cứ cuối tháng tôi lại phải vay mượn rồi đầu tháng trả như một cái vòng tuần hoàn. Hai năm gần đây tôi có tìm được thêm một nghề tay trái, lương cũng ổn định nên cuộc sống vợ chồng tôi cũng dễ dàng hơn.

Cũng từ đó, chồng tôi bắt đầu sinh hư. Anh có đam mê là chơi chim cảnh. Không chỉ thế, anh còn có cả một nhóm bạn cùng chơi chim cảnh. Điều mà tôi bực mình không phải vì sở thích mà vì cách anh thực hiện sở thích đó.

Chiều nay, chồng mang một lá đơn nghỉ việc về và bảo tôi anh đã chủ động xin nghỉ làm khiến tôi sốc óc - Ảnh 1.

Điều mà tôi bực mình không phải vì sở thích mà vì cách anh thực hiện sở thích đó. (Ảnh minh họa)

Một tuần anh đi thi chim hót trên núi với bạn bè. Mỗi tối rảnh rỗi, bạn anh gọi, anh lại tất tả lên xe đi ngay. Có hôm, tôi nhờ anh chở đi mua máy xay sinh tố, vì phải đứng xếp hàng thanh toán lâu nên trễ giờ anh đi chơi với bạn. Thế là anh mắng tôi cả buổi, còn chiến tranh lạnh suốt mấy ngày sau. Tôi ức chế đến độ chỉ muốn đem cái máy xay đi vứt luôn thôi.

Mới đây anh còn chê xí nghiệp anh lương không cao rồi đòi nghỉ làm. Anh nói nghỉ vài tháng rồi tìm việc khác tốt hơn, lương cao hơn. Tôi không đồng ý. Hiện tại, chi phí gia đình tôi cũng khá ổn định, nếu anh nghỉ làm, mọi thứ chắc chắn sẽ chông chênh.

Vì tôi không đồng ý nên anh tìm mọi cớ để gây sự, làm tôi mệt mỏi. Hồi giờ đưa con đi học không sao, giờ anh lấy đó làm lí do khiến anh trễ làm. Rồi anh nói trễ nhiều bị đuổi thì đừng trách.

Chiều nay, chồng mang một lá đơn nghỉ việc về và bảo tôi anh đã chủ động xin nghỉ làm khiến tôi sốc óc - Ảnh 2.

Ly hôn như thế, liệu thiên hạ có nghĩ tôi là kẻ vô đạo đức, thấy chồng thất nghiệp thì vội vã ly dị không? (Ảnh minh họa)

Rồi buổi chiều, thay vì về sớm như mọi khi, anh lại tụ tập với nhóm bạn mình nhưng lại nói dối với tôi là máy móc hư hỏng. Nhiều lần như thế, tôi thật sự cảm thấy ngột ngạt khi sống chung với một kẻ chỉ biết hưởng mà không muốn làm.

Hai hôm nay anh nghỉ ở nhà thật. Vì đang giận nên tôi cũng không muốn hỏi. Chiều nay, anh mang một lá đơn xin nghỉ việc về và nói anh đã nghỉ làm rồi. Tôi hỏi anh đã tìm được việc khác chưa? Anh nói để anh thoải mái vài tháng đã. Sau đó anh đi chuẩn bị đồ đạc để sáng sớm mai đi thi chim cảnh với bạn bè.

Thú thật tôi chán ngán quá. Tôi đang cân nhắc chuyện ly hôn cho yên ổn cuộc sống của mẹ con tôi. Nhưng ly hôn như thế, liệu thiên hạ có nghĩ tôi là kẻ vô đạo đức, thấy chồng thất nghiệp thì vội vã ly dị không?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm