Chiếc bánh trung thu rau mùi siêu độc vừa ra mắt gây không ít tranh cãi trên cộng đồng mạng
Mặc dù được đánh giá là một loại dược thảo có tính năng chống oxy hóa cao thế nhưng rau mùi khi được đề xuất làm nguyên liệu chính trong thành phần các loại bánh ngọt thì lại khiến không ít người… ám ảnh ngay từ tên gọi.
Chẳng biết vì lý do gì mà một tiệm bánh có tên là Qiu Xi tại Hồng Kông lại nảy ra ý tưởng về một chiếc bánh trung thu rau mùi để trình làng vào dịp Tết Trung Thu năm nay.
Chiếc bánh trung thu xinh xắn nằm gọn trên đĩa sứ khiến bất cứ ai nhìn cũng muốn ăn ngay. Nhưng khoan hãy chậm lại một chút, "nhìn em cứ tưởng matcha, thử ngay mới biết em đây rau mùi" và có lẽ "cú lừa" đầu tiên đến từ vị trí người đầu bếp đã làm ra chiếc bánh này.
Ý tưởng của người làm bánh cho biết, vỏ bánh được làm bởi một lớp dày, có hương bánh quy nhẹ.
Một chút thông tin về chiếc bánh trung thu rau mùi này mà theo một trang mạng đăng tải cho biết, ngoài rau mùi tươi bánh trung thu còn được làm thêm 2 vị rau mùi khác đó là rau mùi khô và bột rau mùi. Theo đánh giá, bánh trung thu rau mùi dễ ăn, có vị ngọt lẫn một chút matcha.
Nếu mang một nỗi ám ảnh với rau mùi thì có lẽ bạn sẽ phải thốt ngay câu "trời ơi tin được không?".
Một số thông tin khác dành cho các tín đồ ẩm thực, căn bản là đam mê rau mùi như: Mỗi hộp bánh có giá bán dao động từ 600.000 đến gần 800.000 đồng. Bánh được mở bán tại Hồng Kông từ nay đến hết 31/8/2020. Ngoài bánh trung thu, một số loại đồ ngọt khác mang đậm vị rau mùi gây ấn tượng phải kể đến là: Trà sữa rau mùi, bánh bông lan rau mùi, kem rau mùi,…