Chỉ xuất hiện 1 đêm duy nhất trong năm, loài hoa này sẽ khiến tất cả những người chứng kiến kinh ngạc

Loài hoa với vẻ đẹp lung linh này chỉ nở duy nhất một đêm trong năm rồi nhanh chóng lụi tàn, phải may mắn lắm bạn mới có cơ hội chiêm ngưỡng nó.

Chúng ta luôn được khuyên rằng không nên nói chuyện với bất cứ người lạ nào vào buổi đêm trên những con phố vắng vẻ. Tuy nhiên may mắn đã mỉm cười với Tom Randall khi anh trả lời tiếng gọi của một người đàn ông trên phố vào một đêm mưa gió.

Chỉ xuất hiện 1 đêm duy nhất trong năm, loài hoa này sẽ khiến tất cả những người chứng kiến kinh ngạc - Ảnh 1.

Loài hoa thuộc họ xương rồng khế này chỉ nở một đêm duy nhất trong năm.

Một đêm, khi Tom Randall đang trở về nhà, bỗng nhiên anh đã nghe thấy tiếng ai đó gọi mình phát ra từ phía sau hàng rào của một gia đình trên phố. Người đó hỏi Tom có muốn chiêm ngưỡng một thứ có vẻ đẹp lung linh không và anh quyết định đồng ý lời mời ấy.

Tom Randall đã chia sẻ lại câu chuyện này trên tài khoản Twitter của mình. Anh viết rằng: “Bông hoa vô cùng lộng lẫy, có kích thước to hơn nắm tay một chút. Nó mang vẻ đẹp tinh tế và một mùi hương mà tôi chưa bao giờ được ngửi thấy trước đây. Bông hoa xứng đáng là nữ hoàng của bóng đêm".

Chỉ xuất hiện 1 đêm duy nhất trong năm, loài hoa này sẽ khiến tất cả những người chứng kiến kinh ngạc - Ảnh 2.

Hình ảnh bông hoa mà Tom Randall chia sẻ trên Twitter - Ảnh: Tom Randall.

Tom Randall chia sẻ thêm rằng: “Lúc đó là khoảng 11 giờ đêm, trời mưa và hầu như không có ai trên phố. Khi nghe thấy tiếng gọi ấy, tôi đã nghĩ rằng có lẽ ông ấy chỉ muốn chia sẻ điều tuyệt vời đó với người khác. Điều mà ông ấy cho tôi thấy thật sự rất đáng ngạc nhiên".

Tom nhận ra đó là một loài hoa xương rồng chỉ nở vào ban đêm thuộc họ xương rồng khế. Tom cho biết cây xương rồng này có thể là loài Epiphyllum oxypetalum. Loài cây chỉ nở hoa vào một đêm duy nhất trong năm. Nó tỏa ra vẻ đẹp rạng rỡ ấy trong vài giờ đồng hồ, sau đó những cánh hoa sẽ nhanh chóng lụi tàn trước khi ánh mặt trời buông trên vạn vật.

Loài xương rồng khế nở hoa ban đêm này thường xuất hiện ở các vùng cận nhiệt đới của Tây Nam nước Mỹ, đảo Antilles, vùng Trung và Nam Mỹ. Xương rồng khế có nhiều loài với nhiều hình dạng khác nhau, một số loài không nở hoa, có loài chỉ mọc thành một khối tròn, hoặc lá dẹt…

Những bông hoa của loài xương rồng này được rất nhiều người mong đợi để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Tohono Chul - một khu vườn thực vật ở sa mạc Sonoran ở Arizona, đội ngũ nhân viên của khu vườn này đã phải bỏ ra hàng chục tháng trời để chăm sóc và chờ đợi khoảng 300 cây xương rồng khế của họ ra hoa.

Chỉ xuất hiện 1 đêm duy nhất trong năm, loài hoa này sẽ khiến tất cả những người chứng kiến kinh ngạc - Ảnh 3.

Những bông hoa của loài xương rồng khế tại vườn thực vật Tohono Chul.

Việc nở hoa của những cây xương rồng này phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm và lượng mưa. Hầu hết chúng đều nở vào mùa hè và xuất hiện theo chu kỳ âm lịch, vào một đêm trăng tròn trong năm.

Dưới ánh trăng, màu trắng tinh khiết và hương thơm của loài hoa này tỏa ra, thu hút những loài côn trùng thụ phấn ban đêm.

Nếu bạn đang sở hữu loài cây này, hãy để mắt đến chúng, đặc biệt là trong vòng 1 đến 4 tuần khi chúng bắt đầu hé nụ lên. Điều kỳ diệu này sẽ xảy ra từ khoảng nửa đêm đến trước bình minh. Những cánh hoa nở rộ và tung vào không khí một mùi hương quyến rũ.

Nếu không chớp được cơ hội này có lẽ sẽ phải mất đến nhiều tháng sau bạn mới có thể thấy nó, thậm chí là lâu hơn thế nữa. Sáng hôm sau, khi Tom Randall quay lại nơi bông hoa xuất hiện, nó đã biến mất như chưa hề có điều gì xảy ra vào đêm hôm trước.

(Nguồn: The New York Times)

Chia sẻ
Đọc thêm