Chỉ với 1 bước bảo quản thịt bò này, 30 ngày thịt vẫn mềm ngon như mới

K.P,
Chia sẻ

Đảm bảo bạn sẽ cực bất ngờ với mẹo bảo quản thịt bò này luôn đấy!

Thịt bò vốn dĩ rất ngon và vô cùng bổ dưỡng, có lẽ vậy mà giá thịt bò có nhỉnh hơn chút so với các loại thịt khác.

Thế nhưng nếu lỡ tay mua hơi nhiều thịt về ăn mà không hết, bạn lại không biết cách bảo quản sao thì thật lãng phí. Do đó, khi lỡ mua quá nhiều thịt bò nên học cách bảo quản thịt bò dưới đây để món thịt của bạn lúc nào mang ra chế biến cũng ngon như mới nhé! 

Chỉ với 1 bước bảo quản thịt bò này, 30 ngày thịt vẫn mềm ngon như mới - Ảnh 1.

Đầu tiên, bạn đặt thịt bò lên một tờ giấy ăn rồi lấy tờ giấy ăn khác đặt lên trên. Tiếp theo, bạn dùng tay nhẹ nhàng ấn xuống để lượng nước còn đọng trên thịt bò thấm vào giấy.

Chỉ với 1 bước bảo quản thịt bò này, 30 ngày thịt vẫn mềm ngon như mới - Ảnh 2.

Sau khi thấm hết nước, bạn đặt miếng thịt bò lên màng bọc thực phẩm và dùng dầu ăn hoặc dầu ô liu thoa đều lên bề mặt thịt. Dầu ăn có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt bò, hạn chế thịt bò bị cứng trong quá trình bảo quản.

Chỉ với 1 bước bảo quản thịt bò này, 30 ngày thịt vẫn mềm ngon như mới - Ảnh 3.

Tiếp đến, bạn bọc kín miếng thịt bò lại bằng màng thực phẩm nhé.

Chỉ với 1 bước bảo quản thịt bò này, 30 ngày thịt vẫn mềm ngon như mới - Ảnh 4.

Cuối cùng, bạn cho từng gói thịt bò vào túi khóa kín lại rồi cất vào tủ lạnh.

Lưu ý: Nếu bạn cho thịt vào ngăn mát thì có thể bảo quản trong 3 - 5 ngày. Còn nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì cho vào ngăn đá, thịt bò sẽ vẫn còn tươi ngon sau 30 ngày nhé!

Chia sẻ