BÀI GỐC Nữ kế toán trưởng mới xuất hiện ở tổng công ty, tôi run rẩy nhận ra người quen cũ và cảm thấy nhục nhã khi cô ta chủ động bắt chuyện

Nữ kế toán trưởng mới xuất hiện ở tổng công ty, tôi run rẩy nhận ra người quen cũ và cảm thấy nhục nhã khi cô ta chủ động bắt chuyện

Tôi còn cảm nhận được ánh mắt đong đưa khi cô ta nhìn...

1 Chia sẻ

Chỉ sau một đêm, tôi từ kế toán trưởng xuống làm lao công nhưng vẫn được giữ nguyên lương, tin này khiến cả công ty đều sốc nhưng không ngờ bi kịch lại ở phía sau

Những lời sếp bà nói khiến tôi hối hận vô cùng, giá mà tôi hiểu được lòng sếp bà thì đâu đến nỗi tiến thoái lưỡng nan như thế này.

 Vừa ra trường tôi đã được nhận vào công ty tư nhân làm việc, đến nay cũng được hơn 10 năm rồi. Từ một nhân viên kế toán, tôi phấn đấu thành kế toán trưởng, là cánh tay phải của giám đốc.

Những năm gần đây công ty liên tục nhận được những dự án lớn khiến công việc của chúng tôi rất bận rộn đồng nghĩa với mức lương tăng rất cao khiến ai cũng phấn khởi cố gắng hết sức cho công việc.

Còn tôi được sếp tăng lương từ 20 triệu đồng lên hẳn 50 triệu đồng khiến tôi cũng như rất nhiều nhân viên khác ngỡ ngàng. Có vài người nói sau lưng, cho rằng sếp với tôi chắc phải có gì với nhau nên mới tăng lương chóng mặt như thế.

Chỉ sau một đêm, tôi từ kế toán trưởng xuống làm lao công nhưng vẫn được giữ nguyên lương, tin này khiến cả công ty đều sốc - Ảnh 1.

Những năm gần đây công việc của chúng tôi rất bận rộn đồng nghĩa với mức lương tăng rất cao khiến ai cũng phấn khởi. (Ảnh minh họa)

Tôi không muốn đáp trả lại vì mình là cây ngay không sợ chết đứng. Nhưng chẳng hiểu sao tin lương của tôi được tăng cao đến được tai sếp bà. Sếp bà nổi tiếng là lắm mưu nhiều kế nhưng lại rất khôn ngoan khiến mọi người trong công ty vừa nể vừa sợ còn hơn cả sếp ông.

Chỉ qua một đêm ngủ dậy, tôi từ kế toán trưởng giáng xuống làm lao công quét dọn của công ty nhưng lại được giữ nguyên mức lương. Nhìn tờ quyết định có chữ ký của giám đốc mà tôi lặng người đi không nói được lời nào. Tôi hỏi nguyên nhân tại sao thì giám đốc khuyên tôi cố gắng làm tốt công việc được giao đừng hỏi dài dòng.

Tôi tâm sự với một nhân viên trong công ty và cũng là cháu của sếp bà thì em ấy nói có lẽ là do sếp bà nghi ngờ giữa tôi và sếp ông có tình ý nên mới làm khó tôi.

Không chấp nhận làm công việc lao công nên tôi đã đến gặp sếp bà để khẳng định mình không có quan hệ tình cảm gì với sếp ông và mong sếp bà phục hồi chức vụ cho mình.

Nhưng nói mỏi mồm, sếp bà chỉ hỏi lại có một câu: "Em có làm công việc mới được giao không?". Đường đường là sếp của mọi người, bây giờ tự nhiên bắt tôi phải đi dọn vệ sinh lau chỗ ngồi cho nhân viên của mình, dù lương cao nữa thì tôi cũng không làm được.

Chỉ sau một đêm, tôi từ kế toán trưởng xuống làm lao công nhưng vẫn được giữ nguyên lương, tin này khiến cả công ty đều sốc - Ảnh 2.

Bây giờ tôi hối hận thực sự, mọi người ơi tôi phải làm sao để lấy lại hình ảnh của mình đây? (Ảnh minh họa)

Sự kiên quyết dứt khoát của tôi khiến sếp bà im lặng một lúc rồi mới nói. Sếp bà nói là vào ngày tôi nhận được mức lương rất cao đó, tôi đã vô tình va chạm vào một người dọn vệ sinh. Tôi không xin lỗi mà còn la mắng chị ta, đúng lúc đó sếp bà đi ngang qua nhìn thấy. Chuyện này tôi không có ấn tượng gì nhiều nên tôi không nhớ. Tôi giải thích với sếp bà rằng có lẽ lúc đó tôi căng thẳng vì công việc và hơi nóng giận nên mới đối xử với người lao công như thế.

Nhưng sếp bà kết luận một câu là tôi giỏi nhưng nhân cách chưa tương xứng với mức lương đó. Sếp bà còn nói là định cho thôi việc ngay hôm đó, song vì tôi có nhiều cống hiến cho công ty nên chỉ phạt tôi làm lao công vài ngày rồi sẽ phục hồi chức vụ.

Nghe đến đây tôi mừng quá cảm ơn sếp bà rối rít, nhưng sếp bà lắc đầu bảo đã quá muộn rồi. Rõ ràng sếp bà đang lấy việc không đâu để trả thù riêng dẫu tôi đã nói rõ ràng không có gì mờ ám trong mối quan hệ với chồng bà. Vì một chuyện không đâu như thế chẳng lẽ tôi mất việc? Mọi người ơi tôi phải làm sao để lấy lại hình ảnh của mình đây?

                                                                                        (mthu124...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm