Nữ kế toán trưởng mới xuất hiện ở tổng công ty, tôi run rẩy nhận ra người quen cũ và cảm thấy nhục nhã khi cô ta chủ động bắt chuyện

H/D, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi còn cảm nhận được ánh mắt đong đưa khi cô ta nhìn...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi đã 40 tuổi và làm việc tại cùng một công ty với chồng tôi. Anh ấy là một phó tổng giám đốc có uy tín trong công ty và luôn được nhân viên nể trọng. Đối với người ngoài, chúng tôi là một cặp vợ chồng hạnh phúc. Chồng tôi luôn đưa đón tôi cùng đi làm, cùng ăn trưa và tặng những món quà đặc biệt vào các ngày lễ.

Tuy nhiên, chỉ có tôi mới biết sự thật. Trong 15 năm chúng tôi kết hôn, anh đã từng có một lần phản bội tôi. Năm ấy tôi vừa sinh xong đứa con thứ hai thì chồng được điều về làm trưởng phòng ở chi nhánh miền nam của công ty. Trong thời gian ấy, chồng tôi đã ngoại tình với một nữ nhân viên kế toán. Khi ấy cô ta mới tốt nghiệp đại học, xinh đẹp, nhanh nhẹn và sắc sảo.

Khi tôi biết chồng ngoại tình, tôi đã nói chuyện với anh suốt một đêm để rồi quyết định tha thứ cho chồng khi anh xin lỗi và hứa không bao giờ tái phạm. Tôi đã vượt qua những giai đoạn khó khăn để lấy lại niềm tin với chồng và cùng anh xây dựng lại mọi thứ.

Nữ kế toán trưởng mới xuất hiện ở tổng công ty, tôi run rẩy nhận ra người quen cũ và cảm thấy nhục nhã khi cô ta chủ động bắt chuyện - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đến bây giờ khi tôi cảm thấy yên ổn thì sóng gió lại đến. Cô nhân tình năm nào của chồng tôi chuẩn bị được điều về tổng công ty với vị trí kế toán trưởng. 8 năm rồi, cô ta chẳng già đi chút nào mà có phần mặn mà, gợi cảm và thu hút đàn ông nhiều hơn. Cô ta vừa ly hôn chồng nên quyết định rời thành phố thân thuộc để tìm kiếm cảm hứng mới cho cuộc sống.

Mỗi khi cô ta bắt chuyện, tôi cảm thấy nhục nhã và tức giận vô cùng. Tôi còn cảm nhận được ánh mắt đong đưa khi cô ta nhìn chồng tôi. Thứ cảm giác tồi tệ ấy bắt đầu ảnh hưởng đến mối quan hệ của tôi với chồng tôi một lần nữa.

Tôi không muốn rời bỏ công việc của mình. Tôi đã là trưởng phòng kinh doanh và đang rất yêu thích môi trường ở đây. Nhưng thú thật, cảm giác muốn buông xuôi và né tránh cô ta khiến đôi lần tôi nghĩ tới chuyện nghỉ việc để trút bỏ tâm trạng nặng nề.

Tôi phải làm gì để thoát khỏi nỗi ám ảnh về khả năng cô ta lại có quan hệ mờ ám với chồng mình? Tôi lo lắng quá chị ạ!

(nlan...@gmail.com)

Nữ kế toán trưởng mới xuất hiện ở tổng công ty, tôi run rẩy nhận ra người quen cũ và cảm thấy nhục nhã khi cô ta chủ động bắt chuyện - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào chị,

Đầu tiên, Hướng Dương xin chúc mừng vì chị đã vượt qua được nghi ngờ, tổn thương và đau đớn để xây dựng lại một gia đình hạnh phúc. Điều này cho thấy sự chín chắn, trưởng thành trong suy nghĩ cũng như tình cảm chị dành cho chồng là rất nhiều.

Hướng Dương hiểu đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất của chị. Ngay khi mọi thứ trở lại đúng hướng, kẻ thứ ba bỗng xuất hiện và đe dọa cuộc hôn nhân của chị một lần nữa. Hướng Dương cũng không dám đảm bảo với chị rằng chồng chị sẽ không bị cám dỗ khi tình cũ xuất hiện. Vì vậy, chị hãy cố gắng bình tĩnh, hít một hơi thật sâu và đánh giá mọi vấn đề.

Trước hết, năm xưa anh ấy đã nói rõ lý do có quan hệ với cô gái kia chưa? Vì cô ấy quá đẹp hay cô ấy trẻ trung và sôi nổi? Vì anh ấy xa vợ trong lúc chị sinh con, thiếu thốn tình cảm và nhu cầu sinh lý? Chị cảm nhận được chồng đã có những thay đổi tích cực và chủ động như thế nào khi lựa chọn "quay đầu là bờ" trong 8 năm qua? Anh ấy có yêu thương chị nhiều hơn, dành thời gian cho chị và các con nhiều hơn không?

Khi đã trả lời được các câu hỏi này, chị hãy dành thời gian cho chính mình và gia đình mình. Bỏ người phụ nữ ấy qua một bên chị nhé. Đừng để nỗi sợ hãi của chị len vào và làm mất ổn định cuộc hôn nhân của chị. Những câu hỏi không phù hợp, tâm trạng cáu bẳn, sự nghi ngờ hay ghen tuông vô cớ sẽ đẩy chồng chị ra xa chị.

Vì vậy. Hướng Dương mong chị hãy dành thời gian cho việc làm đẹp, chăm sóc gia đình với những bữa ăn ngon, tạo không gian riêng tư và đổi gió cho hai vợ chồng. Chị có thể rủ chồng đi du lịch, quay lại những nơi có kỷ niệm đẹp của hai vợ chồng hoặc tổ chức du lịch cho cả gia đình nếu anh ấy đặc biệt coi trọng những đứa con.

Khi có thời gian, hãy tâm sự nhẹ nhàng và tình cảm với chồng rằng chị có một chút lo lắng về người phụ nữ ấy nhưng chị tin anh sẽ không làm chị thất vọng.

Về công việc, công ty này là nơi đã lưu giữ những năm tháng anh chị gắn bó và phát triển cùng nhau nên chị cần ở đấy thay vì nghỉ việc. Hướng Dương chắc chắn, khi chị ở gần chồng, chị sẽ giữ gìn cuộc hôn nhân của mình tốt hơn.

Chúc chị hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm