Chị kế toán nhặt rau trong giờ làm gây tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội, đúng hay sai chuyện làm việc riêng trong giờ khi bạn đã hoàn thành công việc?

Hạ Phong, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Câu hỏi gây tranh cãi cho khối chị em công sở đây, liệu làm việc riêng trong giờ làm có sai không khi mà bạn luôn hoàn thành tốt công việc?

Chuyện là chị kế toán của một công ty "đi làm như đi chơi" nhưng vẫn khiến người khác nể vì tốc độ hoàn thành công việc cực kỳ chuẩn xác. Nguyên văn câu chuyện là như thế này: 

"Bà kế toán chỗ tôi ngày nào cũng như này, sáng đến thì tranh thủ vừa nhặt rau cho bữa tối vừa xem bộ phim yêu thích, trưa thì đảo về nhà nấu cơm cho chồng cho con, chiều thì đi chợ mua món chính còn tối về nhà là tắt nguồn điện thoại không ai liên lạc được.

Thế mà lúc nào hỏi đến công việc cũng trôi tuốt tuồn tuột, deadline chưa từng là vấn đề với bà ấy mặc dù thường xuyên nước đến chân mới nhảy. Có lần tôi từng hỏi: "Trong giờ em toàn thấy chị nhặt rau đan lát với xem phim, chị làm việc lúc nào?"

Bà ấy trả lời: "Đấy là chị đang giải trí đấy chứ 24h đối với chị ngoài những lúc giải trí ra thì lúc nào cũng là công việc cả"." 

Chị kế toán nhặt rau trong giờ làm gây tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội, đúng hay sai chuyện làm việc riêng trong giờ làm khi bạn đã hoàn thành việc?  - Ảnh 1.

Ảnh về chị kế toán được chia sẻ kèm theo câu chuyện.

Đấy, vậy là chị kế toán trở thành "idol quốc dân" sau một câu chuyện, nhiều chị em công sở ao ước có thể cân bằng giữa công việc và gia đình như thế! Câu chuyện nghe tưởng chừng đơn giản nhưng lại chứa đựng bên trong những thông điệp đáng nể. 

"Người có tư duy công việc tốt, sắp xếp trước sau và chỉ 1 nốt nhạc là xong công việc, thế thôi", một người bình luận. 

Nhiều người khác lại cho rằng trong không gian làm việc khi nhìn thấy đồng nghiệp thảnh thơi sẽ khiến mình bị trì trệ, không tập trung vào công việc: 

"Dù sao cũng là không gian làm việc chung, làm thế người khác nhìn vào làm gì có tinh thần mà làm việc nữa. Chẳng lẽ họ phải làm với cảm giác khối việc đang đổ lên người còn đồng nghiệp của mình thì chơi à?", bạn Minh Anh chia sẻ ý kiến. 

Một số người khác lại cho rằng thời buổi hiện đại, sếp hoặc người quản lý chỉ chú trọng đến thành phẩm và kết quả nên việc làm gì trong giờ làm là không quan trọng, quan trọng hơn hết là đã làm được những gì? 

"Sếp mình chẳng bao giờ hỏi mình đang làm gì cả, chỉ hỏi đã xong việc chưa, thời gian của bạn là do bạn quản lý, không ai quản lý thay bạn được nhưng bạn phải hoàn thành công việc xứng đáng với số tiền mà công ty hay cơ quan đã chi trả cho bạn mỗi ngày", bạn Hạnh Nguyên chia sẻ ý kiến. 

Hiện câu chuyện vẫn thu hút sự quan tâm trên các diễn đàn mạng xã hội. 

Chia sẻ
Đọc thêm