Chuyện của cặp đôi chênh nhau 30cm: Vợ dùng cách "hiểm hóc" trị tật xấu của chồng, bị bố mẹ chồng ép làm "chuyện lạ đời" ai nghe xong cũng thích

Tất nhiên lúc bước vào một mối quan hệ với người đàn ông hơn mình tận 8 tuổi, Linh cũng hơi e dè.

Với hầu hết chị em phụ nữ, làm vợ và làm dâu đôi khi khó nhằn, khiến chúng ta cảm thấy quá tải trong mỗi cuộc hôn nhân. Vừa phải chăm lo chồng con, vừa dĩ hòa vi quý với bố mẹ anh em họ hàng đôi bên mà quan trọng vẫn cần gìn giữ tình cảm với ông xã. Vậy làm cách nào xử lý ổn thỏa mọi vấn đề để đến sau cùng, bạn vẫn cảm thấy hạnh phúc, viên mãn? Câu chuyện của Hiếu và Diệu Linh dưới đây chắc chắn sẽ khiến chúng ta học hỏi được nhiều điều thực tế, thú vị.

Chuyện của cặp đôi chênh nhau 30cm: Vợ dùng cách "hiểm hóc" trị tật xấu của chồng, bị bố mẹ chồng ép làm "chuyện lạ đời" ai nghe xong cũng thích - Ảnh 1.

"Chàng IT" ngoài 30 đổ gục trước cô nữ sinh mới ra trường

Năm 22 tuổi, Linh thực tập tại một công ty về IT, Hiếu là trưởng nhóm công nghệ nên hai người gặp nhau. Tuy gặp mặt đối phương 1, 2 lần nhưng họ chỉ trò chuyện online mà chẳng dám nói trực tiếp. Sau khi add Facebook nhau mới đi gặp gỡ tiếp xúc. Ngày đó Linh cũng lo xa, bởi Hiếu 30 tuổi (sinh năm 1987), cao to đẹp trai, công việc ổn định mà vẫn độc thân, phải chăng có "vấn đề" gì đó. Song duyên trời đã định, càng tiếp xúc, Linh và Hiếu càng gắn kết, thấu hiểu người kia hơn.

Họ yêu nhau tầm năm rưỡi rồi đi tới hôn nhân. Thời điểm này, Linh vẫn còn rất trẻ, chỉ mới gần 24 tuổi. Chia sẻ về mối lương duyên đặc biệt, Linh tấm tắc khen người chồng làm IT:

"Nghề này anh nào cũng hiền. Đa số mình thấy trai IT sẽ chiều vợ yêu con, luôn hướng về gia đình. Như anh Hiếu nhà mình, bắt đi nhậu cũng từ chối, chỉ thích chơi với vợ con. Hồi còn trẻ thì đúng là công việc IT khiến chồng mình cắm mặt vào máy tính nhưng anh ấy hiện tại đã lên cấp quản lý, 2 ngày cuối tuần gần như chẳng cần làm mà dành hết thời gian cho vợ con. Thi thoảng mới mở máy sau khi con ngủ để học thôi".

Tất nhiên lúc bước vào một mối quan hệ với người đàn ông hơn mình tận 8 tuổi, Linh cũng hơi e dè. Nhưng "trộm vía", Hiếu sống rất "xì teen" về cả tư tưởng, phong cách, ăn mặc... Có thể vì Hiếu từng đi công tác nước ngoài nhiều, tiếp xúc với đa dạng môi trường nên bản thân cực kỳ trẻ trung.

"Chồng nghe nhạc còn 'trend' hơn cả mình, kiểu Đen Vâu, Da LAB... Dân IT cũng không hề khô khan, ngược lại siêu lãng mạn, quán ngon nào cũng dẫn mình đi", Linh tâm sự.

Vợ trị tật xấu của ông xã bằng chiêu tuyệt đỉnh

Là đàn ông ai cũng có những tật xấu nhất định. Với Hiếu, đó là việc anh chàng hay tắm muộn, điều này làm Linh rất lo lắng vì trên báo, đài đưa tin nhiều trường hợp đột quỵ do tắm đêm. Linh kể vợ đã nhắc nhiều lần mà Hiếu chẳng nghe, tới nỗi phát bực nên mới nghĩ ra một chiêu. Đó là Linh nói thẳng với chồng: "Khi nào anh tắm xong thì em tắm!". Hiếu thấy bà xã vì mình mà tắm khuya nên rất lo lắng, từ đó tự giác tắm sớm hơn. Cũng có thể coi đây là tuyệt chiêu "lấy độc trị độc", muốn cho đàn ông thấy tác hại của thói xấu thì cần để anh ấy thấy người phụ nữ đặc biệt của mình làm điều tương tự.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những mâu thuẫn hết sức nhỏ nhặt, ngoài ra theo lời tâm sự của Linh, chính cô cảm thấy hôn nhân của mình thực sự êm đềm, thậm chí còn như "hai ông bà già".

"Thỉnh thoảng mình cũng lo chồng đẹp trai, giỏi giang sẽ có nhiều cô vây quanh, nhất là lúc bầu với sinh xong. Nhưng từ lúc yêu đến giờ Linh rất tin tưởng, khâm phục anh Hiếu vì mình là đứa đa nghi nhưng anh luôn khiến vợ yên tâm. Ngoài thời gian làm việc bận bịu ở công ty, ông xã mình gần như 100% ở với gia đình, kể cả đi đâu mình cũng kiểm soát được hết.

Từ khi quen anh, số lần Linh cầm điện thoại check tin nhắn chắc là 1, 2 lần. Tin tưởng đến mức độ mà 2 vợ chồng không hề biết password MXH của nhau cơ mà. Nói chung, Linh thấy mình rất may mắn vì chưa bao giờ phải ghen".

Một điều cực đặc biệt nữa mà Linh chia sẻ đó là chuyện cô nàng kém chồng tới tận 30cm, cũng có thể vì vậy mà Hiếu luôn cố gắng đỡ đần Linh trong việc nhà cửa, trông con. Thật không dễ tìm được chàng IT chăm chỉ đi chợ nấu cơm chẳng thua gì người vợ đảm đang. Thêm nữa, chuyện tiền nong trong nhà, Linh không bao giờ bắt chồng phải đưa hết cho vợ. Bởi cô nàng nghĩ bản thân không quản lý tài chính tốt được như anh Hiếu nên nhường phần trách nhiệm đó cho chồng, mình cũng nhẹ đầu đi nhiều.

Bố mẹ chồng làm 2 việc giúp các con chưa từng to tiếng đến nửa lời

Linh tâm sự, vợ chồng cô nàng đúng là chẳng bao giờ cãi nhau to tiếng. Một phần lý do cũng là nhờ bố mẹ chồng tâm lý, giúp đỡ. Có 2 việc mà họ đã làm khiến Linh khâm phục và có nhiều động lực để xây dựng gia đình hơn.

Thứ nhất, bố mẹ chồng "bắt" Linh và Hiếu phải ra ở riêng, dù có hai con trai nhưng chẳng bao giờ yêu cầu phải sống chung. Hai ông bà còn nói ở một mình cũng vui, cuối tuần thi thoảng về chơi với họ. Đôi khi cuộc hôn nhân bị tác động nhiều bởi yếu tố bên ngoài cũng là nguyên nhân khiến hai người nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Thứ hai, với riêng mẹ chồng, bà lúc nào cũng nghĩ cho tương lai của Linh nên cô nàng lại càng cảm thấy được yêu thương, chiều chuộng. Vợ chồng Linh - Hiếu ở một năm với bố mẹ chồng mới dọn ra sống riêng. Khi còn dưới chung mái nhà, mẹ chồng bảo Linh đi làm về hãy tập thể dục, chẳng hề bắt con dâu phải nấu cơm. Lúc nào cũng khuyên con dâu cần đặt sức khỏe bản thân lên hàng đầu. Dù họ đã 70 tuổi nhưng phong cách sống và lối suy nghĩ rất thoáng. Kể cả khi con trai và con dâu ra ở riêng, ông bà cũng lo lắng, chăm chút nhiều. Vì được phụ huynh chiều chuộng như vậy nên Linh mới có thêm thời gian cho bản thân và làm bền chặt mối quan hệ với anh Hiếu. Ngoài bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ của Linh cũng hết sức tận tâm, lo lắng với hi vọng cuộc hôn nhân của hai con sẽ mãi suôn sẻ, gắn kết.

Hiện tại, Linh đang cảm thấy viên mãn trong hôn nhân cùng ông xã tuyệt vời. Hai vợ chồng lúc nào cũng quấn quýt nhau theo cách bình dị, đôi khi chỉ cần pha trà ấm ngồi nhâm nhi, nói vu vơ vài câu dưới ánh đèn vàng. Tận hưởng từng niềm hạnh phúc nhỏ bé, cũng là cơ sở để hai người trân trọng cuộc hôn nhân hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm