Chị gái lấy chồng giàu bỗng nhiên về đòi 2 tỷ, biết nguyên nhân, cả nhà tôi đều hoảng hốt tìm cách tránh xa

Thấy chị như thế, tôi thương nhiều nhưng giận cũng nhiều.

Chị gái tôi nổi tiếng là khôn ngoan, ăn nói rất biết "lươn lẹo". Vì thế, chị ấy được lòng tất cả mọi người nhưng với những người trong nhà thì đều biết tính chị ấy không tin tưởng được. Cách đây 5 năm, chị tôi quen được một thiếu gia giàu có rồi tổ chức đám cưới rình rang. Điều đáng nói là dù lấy chồng giàu nhưng chị tôi chẳng hề giúp đỡ ai trong nhà cả. 

Bố mẹ tôi bệnh, anh em tôi tự bỏ tiền ra lo lắng. Đồ đạc trong nhà cũng do chúng tôi góp tiền mua. Thậm chí ngày lễ, giỗ, Tết, vợ chồng chị gái tôi cũng chỉ gửi về 2 triệu chứ không về nhà. Có lần, khi nói chuyện với chị gái, chị ấy còn bảo không muốn về nhà vì nhà tuềnh toàng thiếu tiện nghi. Thế mà trên mạng xã hội lại đăng toàn những ảnh đi du lịch, ăn chơi sang chảnh rồi bảo nhớ quê, nhớ cha mẹ.

Vì ít gặp nên tình cảm chị em cũng lạnh nhạt. Nào ngờ, hôm qua, chị tôi lại về nhà trong bộ dạng nhếch nhác khó tin. Rồi chị ấy đập bàn đòi bố mẹ tôi đưa 2 tỷ tiền đất đai. Chị ấy nói đất bố mẹ đã chia đều cho 3 anh em tôi thì chị ấy cũng phải có phần. Giờ mọi người đều đã đứng tên sổ đỏ thì phải gom tiền đưa trả chị ấy 2 tỷ đồng.

Chị gái lấy chồng giàu bỗng nhiên về đòi 2 tỷ, biết nguyên nhân, cả nhà tôi đều hoảng hốt tìm cách tránh xa - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Cả nhà tôi đều sững sờ, không thể nào tin chị ấy lại về đòi tiền. Bố tôi hỏi vì sao? Chị ấy khóc, nói chồng làm ăn thua lỗ, nợ nần khắp nơi. Căn nhà chị ấy đang ở sắp bị ngân hàng tịch thu rồi. Chị muốn lấy 2 tỷ để mua nhà mới.

Bố tôi nghe xong giận quá, đập bàn mắng đuổi chị tôi. Bố tôi đanh thép nói chị ấy sẽ không được nhận một đồng tiền nào cả. 5 năm qua, chị ấy sống sung sướng mà quên mất gia đình, giờ lâm vào thế khó khăn thì lại về đòi tiền. Hôm qua, nhà tôi ồn ào như đám hát vì chị và bố tôi cãi nhau inh ỏi.

Thấy chị gái lâm vào cảnh khó khăn, tôi vừa thương vừa giận. Tôi cũng muốn giúp chị. Nhưng số tiền 2 tỷ với tôi là quá lớn. Tôi chỉ có 200 triệu tiền tiết kiệm thôi. Tôi có nên đưa số tiền ấy cho chị gái mình không?

(uyenvi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm