Đang nói chuyện vui vẻ, bạn gái bỗng giận dữ bỏ về, còn đòi chia tay vì một câu hỏi của mẹ tôi

Thấy người yêu đột ngột giận dữ, tôi chạy theo hỏi han rồi sững người khi biết lý do em bỏ về.

32 tuổi tôi mới biết yêu thật lòng một người con gái. Chúng tôi yêu nhau 7 tháng nay, tôi cũng đã nghĩ đến chuyện cưới hỏi vào cuối năm. Hiện tại, tôi đã mua nhẫn cưới, định sẽ cầu hôn bạn gái vào tháng 11, trong ngày sinh nhật của cô ấy. Về chuyện nhà cửa, tôi cũng đã lo xong vì tôi không muốn vợ sống chung với mẹ. Mẹ tôi tính tình khó chịu, hay bắt bẻ những chuyện nhỏ nhặt, rồi lúc nào cũng càm ràm. Tôi sợ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn, tôi là người đứng giữa, sẽ rất khó khăn để giải quyết.

Tôi chỉ không ngờ là chưa cưới mà tôi đã bị đặt trong tình huống đó rồi.

Mấy ngày trước, tôi dẫn Ngọc, bạn gái mình về nhà chơi, ra mắt bố mẹ. Một tiếng đầu tiên, tôi cảm thấy mẹ và Ngọc nói chuyện rất hợp ý nhau. Cả hai đều thoải mái, vui vẻ. Thế là tôi chủ động xuống bếp pha mấy ly cà phê, rồi làm cho Ngọc và mẹ mỗi người một ly nước cam.

Nhưng khi tôi đem nước lên, đã thấy mẹ giận dữ, bố trầm ngâm còn Ngọc đã ra ngoài cổng nhà. Vội vã đuổi theo, tôi kéo được tay Ngọc. Cô ấy giận dữ hất tay tôi ra, còn lớn tiếng hét lên, đòi chia tay.

Đang nói chuyện vui vẻ, bạn gái bỗng giận dữ bỏ về, còn đòi chia tay vì một câu hỏi của mẹ tôi - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Mọi chuyện xảy ra nhanh đến mức khiến tôi kinh ngạc, ngơ ngác, chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ngọc gọi xe taxi, tôi cố hỏi cô ấy đã xảy ra chuyện gì nhưng Ngọc kiên quyết không nói mà lên xe đi mất.

Tôi quay vào hỏi bố mẹ, cũng chẳng ai nói gì. Tối đó, tôi đến đợi trước cổng nhà Ngọc hơn 2 tiếng, cô ấy mới ra. Ngọc buồn bã bảo tôi đừng đến nữa, đừng khiến cả hai đau khổ thêm. Tôi cố hỏi chuyện hồi sáng, Ngọc mới khóc. Cô ấy nói khi tôi vừa vào nhà, mẹ tôi đã bắt Ngọc đứng lên, xoay một vòng. Cô ấy dù không hiểu gì nhưng vẫn làm theo.

Rồi mẹ tôi hỏi: "Nghe nói cô từng làm ở quán bar rồi mới gặp con trai tôi. Chắc cô cũng từng trải với nhiều người rồi nên mới biết cách quyến rũ con trai tôi đúng không?".

Ngọc sững sờ. Cô ấy đúng là từng làm phục vụ ở quán bar nhưng cũng vì túng thiếu tiền đóng viện phí cho mẹ. Sau khi kiếm đủ tiền thì nghỉ và cũng chưa từng "lên giường" với bất cứ ai. Câu hỏi xúc phạm của mẹ tôi đã khiến cô ấy bị tổn thương nặng nề.

Tôi nghe mà sốc. Không ngờ mẹ tôi lại có thể buông ra câu nói đắng chát và thô thiển như vậy. Tôi cũng đã dự tính là mẹ sẽ không đồng ý Ngọc. Nhưng tôi rất yêu Ngọc và luôn muốn cưới cô ấy làm vợ. Giờ tôi phải thuyết phục mẹ như thế nào đây?

(duyvu934...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm