Chị em giải phóng sức lao động thôi: Máy gấp quần áo tự động có thể "xử" hàng chục bộ đồ trong 5 phút

Cả 2 mẫu máy gấp quần áo tự động này đều có mẫu mã hiện đại, sang trọng nhưng kích cỡ thì khá cồng kềnh.

Không chỉ dành riêng cho các bà nội trợ, những chiếc máy gấp quần áo tự động còn là vị cứu tinh của các ông chồng mỗi dịp… vợ đi vắng. 

Theo nghiên cứu của hãng Seven Dreamers, ước tính trung bình mỗi người thường dành tới 375 ngày trong đời cho việc… giặt và gấp quần áo.  

Theo đó, công việc tưởng chừng như đơn giản này hóa ra lại "ngốn" thời gian hơn bạn tưởng. Nếu sở hữu 1 chiếc máy gấp quần áo tự động, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian để dành vào những công việc khác.

Từ vài năm về trước, các nhà sản xuất thiết bị gia dụng đã bắt đầu biến giấc mơ về máy gấp quần áo thông minh thành hiện thực, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến 2 mẫu máy dưới đây.

Máy giặt - là - sấy - gấp đồ tự động Laundroid

Giá tham khảo: 16.000 USD (371 triệu đồng)

Đây là sản phẩm hợp tác của 3 thương hiệu Seven Dreamers, Panasonic và Daiwa House và được ra mắt lần đầu tại hội chợ điện tử tiêu dùng CEATEC ở Nhật Bản vào 4 năm trước. Thiết bị này có ngoại hình sang trọng, "lai" giữa tủ quần áo và tủ lạnh và kích cỡ cũng… cồng kềnh tương tự.

2 loại máy gấp quần áo tự động dành cho bà nội trợ: có loại kết nối wifi "xịn sò", có loại gấp hàng chục bộ đồ trong 5 phút - Ảnh 2.

Bù lại, sản phẩm này tích hợp nhiều khả năng khá "xịn sò", bao gồm giặt, sấy, là, gấp và phân loại quần áo theo đối tượng (bố, mẹ, con cái).

Bạn chỉ cần bỏ 1 chiếc áo vào khe dưới cùng của tủ, chờ trong 5-10 phút và nhận về thành phẩm đã được gấp gọn gàng. Tuy nhiên, có thể thấy thời gian gấp bằng máy lâu hơn nhiều so với gấp bằng tay.

Laundroid sử dụng các cánh tay robot để gấp quần áo. Camera tích hợp trong thiết bị sẽ quét hình ảnh quần áo thông qua 1 server thông minh để xác định cách gấp hoàn hảo nhất. Ngoài ra, thiết bị có thể kết nối với 1 app nhận diện quần áo để phân loại theo đối tượng sử dụng.  

2 loại máy gấp quần áo tự động dành cho bà nội trợ: có loại kết nối wifi "xịn sò", có loại gấp hàng chục bộ đồ trong 5 phút - Ảnh 4.

Hệ thống phân tích dữ liệu bao gồm 250.000 hình ảnh trang phục khác nhau.

App phân loại quần áo theo đối tượng sử dụng

Máy gấp quần áo tự động Foldimate

Giá tham khảo: 1.200 USD (27,8 triệu đồng)

Được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng ở Las Vegas năm 2018, máy gấp quần áo tự động Foldmate chỉ có chức năng gấp quần áo chứ không có thêm tính năng nào khác. So với Laundroid, sản phẩm này có kích cỡ nhỏ xinh hơn, chỉ tương đương 1 chiếc… máy giặt mini. Nhưng nếu so sánh hiệu suất gấp đồ thì Foldmate lại chiếm ưu thế hơn hẳn.

2 loại máy gấp quần áo tự động dành cho bà nội trợ: có loại kết nối wifi "xịn sò", có loại gấp hàng chục bộ đồ trong 5 phút - Ảnh 6.

Thiết bị này có thể gấp trung bình từ 20-40 món đồ chỉ trong vòng 2-4 phút. Máy cũng có khả năng cảm nhận độ dày của vải và kích thước món đồ để điều chỉnh cách gấp phù hợp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải lồng từng món đồ một vào khung máy thay vì ném vào ngăn kéo như Laundroid.

2 loại máy gấp quần áo tự động dành cho bà nội trợ: có loại kết nối wifi "xịn sò", có loại gấp hàng chục bộ đồ trong 5 phút - Ảnh 7.

FoldiMate phù hợp với hầu hết các loại quần áo, từ đồ trẻ em cho đến đồ quá khổ nhưng không hỗ trợ những món đồ quá nhỏ như đồ lót, tất (vớ) hay quá lớn như ga trải giường.

2 loại máy gấp quần áo tự động dành cho bà nội trợ: có loại kết nối wifi "xịn sò", có loại gấp hàng chục bộ đồ trong 5 phút - Ảnh 8.

Các món đồ đã gấp sẽ được xếp gọn gàng trong khay như thế này. Bạn chỉ việc lấy ra, phân loại và xếp vào tủ mà thôi.


Chia sẻ
Đọc thêm