Chị chồng sang chơi thấy đĩa gà luộc bê hết phần ngon về khiến em dâu bức xúc, dân mạng vắt óc nghĩ cách trị

Song Ngư NF, Theo Helino

Mua được nửa con gà về luộc, chưa kịp bê mâm ra ăn thì chị chồng sang chơi đã lấy nửa phần dưới ức và đùi, bỏ lại cổ, cánh khiến nàng dâu không khỏi ấm ức.

Mới đây, một câu chuyện liên quan đến "miếng ăn" được cô em dâu chia sẻ lên hội kín chuyên dành cho các chị em nọ cũng về chủ đề này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Cụ thể, nàng dâu có facebook T.N này rất bức xúc khi có nửa con gà luộc thì bị chị chồng lấy hết nửa phần dưới, bỏ lại đầu cánh. Cô chia sẻ: "Đùa. Chị chồng nhà các mẹ thế nào? Cho em vào xả tí. Cảnh chị chồng ở gần chả thấy mang bát canh cần nào sang cho bố mẹ bao giờ các mẹ ạ, mà chỉ thấy vơ về nhà mình thôi. Hôm nay cuối tuần, em đi chợ mua nửa con gà về luộc. Luộc xong em để đấy đi tắm cho con các mẹ ạ. Tắm xong vào bếp bà chị chồng sang lấy nửa dưới cái đùi về nhà bà ý ăn ạ. Để lại cho nhà em phần trên cánh với cổ ý. Đùa, nhìn đĩa thịt nản dã man. Ức chế quá các mẹ cho em xả tí."

Chị chồng sang chơi thấy đĩa gà luộc bê hết phần ngon về khiến em dâu bức xúc, dân mạng vắt óc nghĩ cách trị - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện cũng chẳng có gì to tát, mâu thuẫn chẳng có gì lớn lao nhưng đặt địa vị mình vào cô em dâu này thì cũng bực mình thật. Bữa tối của cả gia đình mới có nửa con gà, vậy mà chị chồng sang chơi chẳng "mang bát canh cần" dẫu ở gần, lại còn bê nguyên phần ngon nhất là đùi, ức về.

Rất cảm thông với T.N, nhiều chị em xúm vào mắng bà chị chồng hết sức vô duyên này:

"Thua! Có nửa con gà còn lấy 1 góc mang về thì cả nhà ăn gì. Vô ý hết sức."

"Thông thường nhìn mâm cơm nhà người ta ăn hay chưa là sẽ rõ, cả mâm có nửa con gà mà lọc phần ngon nhất mang về. Đến ạ bà chị này thôi. Người đâu khôn hết phần thiên hạ thế."

"Khôn như chị quê em đầy."

Chị chồng sang chơi thấy đĩa gà luộc bê hết phần ngon về khiến em dâu bức xúc, dân mạng vắt óc nghĩ cách trị - Ảnh 2.

Chị chồng sang chơi mang hết phần đùi, ức mang về, bỏ lại cổ cánh cho em dâu. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, không ít người lại vẫn tìm cách "biện hộ" cho chị chồng với lý lẽ:

"Nhiều khi mẹ chồng bạn kêu chị chồng bạn lấy thì sao? Thế thì cũng phải hỏi lại bà, trách cả bà nữa. Mẹ chồng thì quá thương con gái còn chị chồng lại quá vô tư nên thế thôi. Không nên vì miếng ăn mà mất đoàn kết nha bạn."

"Chắc mẹ chồng bạn bảo lấy về thôi chứ ai tự tiện vậy đâu."

Nhưng nhanh chóng, những lời biện hộ này lại bị chìm trong những cơn mắng mỏ, chỉ trích khác. Và nhiều chị em còn tương kế tựu kế mách mẹ trẻ này trả đũa:

"Trước tiên hỏi mẹ chồng xem phải bà cho không. Nếu phải thì nói với bà, không thì chơi lại luôn, sợ gì. Chị cũng sang đó chơi, thấy cái gì ngon thì cắp về xem bà ta nói thế nào."

"Ha ha, sang dắt bé nhà chị sang, chị ôm đồ của bà ý về. Nếu bà ý có hỏi lại giả vờ ôi bé nhà em lấy mà em không để ý."

"Em nghĩ cứ ăn đũa trả đũa là hay nhất, cho lần sau chừa đi. Cũng chẳng mắng được chị, há miệng mắc quai mà."

"Em nghĩ chị nên thẳng thắn mà nói với bà ấy, nhịn gì mà nhịn. Lần này còn có lần sau."

Chị chồng sang chơi thấy đĩa gà luộc bê hết phần ngon về khiến em dâu bức xúc, dân mạng vắt óc nghĩ cách trị - Ảnh 3.

Chị chồng - em dâu cũng khó lòng hòa thuận. (Ảnh minh họa)

Chỉ là một đĩa gà luộc thôi nhưng hiện chị em vẫn bàn tán rôm rả. Chắc hẳn cô em dâu này cũng đút túi được kha khá cách hay để áp dụng trị bà chị chồng của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm