Sống chung với chị dâu: Em chồng bị mất từ thỏi son đến quần áo, tìm hỏi thì nhận được câu trả lời trơ tráo

Chím NF, Theo Helino
Chia sẻ

Bị mất rất nhiều đồ đạc và chứng kiến chị dâu sử dụng chúng nhưng đến khi cô em chồng này hỏi thì lại nhận được câu trả lời khiến ai nghe xong cũng tức tối.

Sống chung với nhà chồng chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với các nàng dâu. Ở đó không chỉ có chồng, bố mẹ chồng mà đôi khi còn là cả anh chị em chồng. Vì vậy việc duy trì các mối quan hệ này, đặc biệt là chị dâu - em chồng luôn là một đề tài khiến nhiều chị em chú ý. 

Và người ta vẫn thường thấy nhiều bà chị dâu kêu ca về những "bà cô bên chồng" thế này thế nọ. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, có những chị dâu lại khiến cho em chồng phát điên khi phải sống chung. Câu chuyện của cô em chồng dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trong một nhóm kín khá đông thành viên trên mạng xã hội, một cô em chồng có tài khoản Facebook tên là L.A. đã chia sẻ nỗi khổ của mình khi phải "sống chung với chị dâu" khiến nhiều người ngao ngán:

"Mọi người cho mình được tâm sự tý, hiện tại thực sự mình rất chán. Cái vấn đề "lấy đồ của người khác dùng" có khiến mọi người vui không? Đây, mình kể chuyện của mình. 

Mình với bà chị dâu ở cùng 1 nhà, khác phòng nhau. Từ trước, lúc mình mua cái áo đẹp hay cái quần mình mặc một hai lần mình giặt để ngoài thế là nó mất. Mình cũng không nghi ngờ gì bà chị dâu nhà mình. Nhưng cái quần và cái áo đã mất đó của mình bà ấy ngang nhiên mặc trước mặt mình. Mình hỏi thì bảo "Ơ mình mày có cái áo, quần đấy à?" Rồi bà ấy bảo với anh trai mình là mình vu oan. 

Chuyện sẽ không nghiêm trọng nếu như son mình cứ mua thỏi nào là mất thỏi đấy, phấn nước mình mua về dùng 1 lần, mình để trong phòng không khóa là chắc chắn mất. Có lần mình tình cờ vào phòng bà ấy. Ôi! Toàn là đồ của mình, son của mình xếp thành hàng. Mình bảo thì vẫn cái câu: "Mình mày có đấy à?"

Rồi hôm qua mình đi chơi Trung thu quên không khóa cửa phòng, trước đó mình có lấy bộ dưỡng dùng. Về nhà thì thấy mất lọ serum, mình không có ý đổ luôn cho bà ấy, nhưng mình tìm khắp nơi mà không thấy. Với cả đồ của mình ngày nào mình cũng dùng và mình còn để gọn nữa nên nếu mất thì mình sẽ biết. Nhà thì mỗi mình với bà ấy. 

À, còn nữa. Nhật ký mình viết để trong ngăn kéo tủ, bà ấy còn đọc rồi đi kể cho mọi người. Có ai thấy tức không? Mình phải làm gì đây? Chị dâu mình còn hay đi nói xấu mọi người nữa, không chỉ mình mà kể cả bố mẹ mình đi làm xa, năm về 2, 3 lần cũng đi nói xấu được. Lại được ông anh mình nữa. Ông ấy đi làm xa cùng bố mẹ, hai người chỉ buôn điện thoại, nên anh mình không biết bà chị dâu như thế nên bênh chằm chặp. Và có mình là phải sống với bà ấy. Sao cuộc đời mình bất hạnh vậy?"

Sống chung với chị dâu: Em chồng bị mất từ thỏi son đến quần áo, tìm hỏi thì nhận được câu trả lời trơ tráo - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện này ngay lập tức gây sự chú ý của cộng đồng mạng, nhất là hội chị em và hội những cô em chồng. Hàng loạt bình luận xuất hiện để đồng cảm với tình cảnh mà cô nàng này đang gặp phải. 

"Mình cũng thấy tức thay", bạn N.T.H.Y.

"Mình đọc thôi cũng tức giùm. Có tiền không mua lấy đồ người khác mua như đúng rồi. Nên khóa phòng rồi lắp cam trước cửa phòng đó, ai vô ra biết liền", bạn M.K.

"Một lần, hai lần thôi chứ lần thứ ba mà bạn chủ quan thì bạn đã có lỗi rồi", bạn T.P. lại nhắc nhở.

Như một thói quen, dân mạng lại đồng loạt hiến kế cho cô nàng của chúng ta:

"Bạn ghi tên bạn vào đi còn hỏi gì nữa. Ngày xưa đi học toàn thế mà", bạn H.T.T.

"Lấy lại rồi bảo: "Mỗi chị có đấy à?", bạn H.A. chỉ cách tương kế tựu kế.

"Lắp camera đi! Xong bắt quả tang thì hết đường cãi", đây là ý kiến được nhiều người đồng tình. 

Chẳng rõ câu chuyện đúng sai, phải trái thế nào nhưng rõ ràng việc bị người khác dùng đồ của mình quả thực không hề dễ chịu. Vì vậy mà tốt nhất, hãy tự bảo quản đồ đạc của mình trước, tránh để rơi vào tình cảnh như cô em chồng này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm