Chế độ ăn kiêng Optavia được đánh giá cao vì giảm cân nhanh nhưng đây mới là những điều bạn cần biết!

Chế độ ăn kiêng Optavia được xếp thứ 2 trong hạng mục giảm cân nhanh bởi US News and World Report, và là chế độ ăn kiêng hàng đầu trên Google năm 2018.

Chế độ ăn kiêng Optavia đã tạo tiếng vang lớn từ đầu năm đến nay. Chương trình giảm cân này yêu cầu người dùng đăng ký chương trình bữa ăn ít calo, sau đó mua thực phẩm đóng gói theo kế hoạch đã chọn của họ. Không có nhóm thực phẩm nào vượt quá giới hạn trong chế độ ăn ít calo này, điều này hứa hẹn "sự biến đổi suốt đời, một thói quen lành mạnh tại một thời điểm".

Chế độ ăn kiêng Optavia được đánh giá cao vì giảm cân nhanh nhưng đây mới là những điều bạn cần biết! - Ảnh 1.

Chương trình giảm cân này yêu cầu người dùng đăng ký chương trình bữa ăn ít calo, sau đó mua thực phẩm đóng gói là một phần trong kế hoạch đã chọn của họ.

Optavia có chi phí không rẻ nếu bạn muốn thực hiện theo nhưng nó đã có được lượng fan hâm mộ đông đảo. Nó được xếp thứ 2 trong hạng mục giảm cân nhanh bởi US News and World Report và là chế độ ăn kiêng hàng đầu trên Google năm 2018. "Ông chủ bánh" Buddy Valastro tin rằng chế độ ăn kiêng Optavia là kiểu ăn kiêng giúp giảm cân hot nhất gần đây.

Bạn có nên thử chế độ ăn kiêng Optavia không, nó sẽ giúp bạn giảm cân đấy. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về chế độ ăn kiêng giúp giảm cân nhanh này:

Cách thực hiện chế độ ăn kiêng Optavia

Giống như nhiều kế hoạch giảm cân mang tính thương mại, Optavia liên quan đến việc mua hầu hết các loại thực phẩm được phép theo từng gói. Một loại các sản phẩm thực phẩm được bán bao gồm shakes, bánh kếp, súp, món mì ống, khoai tây nghiền, bỏng ngô và bánh quy.

Chế độ ăn kiêng Optavia được đánh giá cao vì giảm cân nhanh nhưng đây mới là những điều bạn cần biết! - Ảnh 3.

Giống như nhiều kế hoạch giảm cân mang tính thương mại, Optavia liên quan đến việc mua hầu hết các loại thực phẩm được phép trong chế độ ăn kiêng ở dạng đóng gói.

Thương hiệu này cung cấp một vài chương trình giảm cân có cấu trúc khác nhau và người dùng chọn gói mà họ cảm thấy sẽ phù hợp nhất với mình nhất. 

Kế hoạch 5 & 1 liên quan đến việc ăn 5 bữa nhỏ mỗi ngày. Các bữa ăn có thể được lựa chọn từ hơn 60 loại nguyên liệu là thực phẩm có thể hoán đổi cho nhau cộng với một bữa ăn với thịt nạc và rau xanh được tự chuẩn bị. 

Kế hoạch 4 & 2 & 1 linh hoạt hơn một chút. Nó bao gồm 4 lần nạp nguyên liệu là thực phẩm hàng ngày cộng với 2 bữa ăn nạc và xanh lá cây của riêng bạn và một bữa ăn nhẹ từ chế độ ăn kiêng Optavia. 

Ưu và nhược điểm của chế độ ăn kiêng Optavia

Nghe có vẻ đơn giản: Đặt hộp lên, ăn các loại thực phẩm được cung cấp dựa trên các hướng dẫn và tự mình làm một hoặc hai bữa ăn đơn giản. Nhưng làm thế nào để chế độ ăn kiêng phát huy hiệu quả trong thực tế? Mặc dù US News & World Report đã đánh giá cao về ưu điểm của chế độ ăn là hiệu quả giảm cân nhanh nhưng Optavia cũng không phải lựa chọn hoàn hảo cho việc giảm cân lâu dài cũng như chăm sóc sức khỏe tim mạch.

Chế độ ăn kiêng Optavia được đánh giá cao vì giảm cân nhanh nhưng đây mới là những điều bạn cần biết! - Ảnh 4.

Đặt hộp lên, ăn các loại thực phẩm được cung cấp dựa trên các hướng dẫn và tự mình làm một hoặc hai bữa ăn nghe có vẻ đơn giản.

Cynthia Sass (biên tập viên Dinh dưỡng của Health) cho biết, chế độ ăn kiêng Optavia thiếu thực phẩm tươi và có quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Ví dụ như: Pancakes Golden Chocolate Chip được cung cấp dưới dạng hỗn hợp, đòi hỏi phải thêm nước và nấu ăn; Homestyle Chicken Flavored & Rau Noodle Soup đi kèm trong một chiếc satchel, đòi hỏi phải thêm nước và làm nóng. Ngay cả khoai tây nghiền "thịnh soạn" cũng được bán ở dạng bột.

Cynthia Sass cho biết thêm: Tôi cũng không phải là một fan hâm mộ của các chất làm ngọt mãnh liệt mà nhiều sản phẩm có chứa, bao gồm chiết xuất từ trái cây stevia. Thông thường, trong thực tế tôi đã thấy rằng những chất thay thế đường này, có độ ngọt gấp 200 lần so với đường thực tế, phá vỡ kiềm chế sự thèm ăn và làm cho thực phẩm ngọt tự nhiên nhiều hơn như cà rốt có vị ngọt hơn.

Chế độ ăn kiêng Optavia được đánh giá cao vì giảm cân nhanh nhưng đây mới là những điều bạn cần biết! - Ảnh 5.

Trước khi quyết định đăng ký bất kỳ chương trình thương mại nào, hãy tự hỏi bản thân bạn nghĩ bạn sẽ cảm thấy thế nào khi theo kế hoạch về thể chất, cảm xúc...

Theo kinh nghiệm của tôi với khách hàng của mình, tôi đã thấy rằng một số người nhận được lợi ích từ việc dựa vào kế hoạch ăn kiêng bao gồm một vài loại thực phẩm ăn liền. Đồ uống protein, bữa ăn đông lạnh, hoặc hâm nóng và ăn súp có thể giúp kiểm soát các phần ăn, giảm các quyết định ăn uống (có thể ngăn chặn việc đi lạc hướng) và bỏ qua các lựa chọn ít lành mạnh hơn, như thức ăn nhanh.

Tuy nhiên, bạn thực sự không cần một chương trình thương mại để xây dựng những thứ này. Nhiều khách hàng của tôi chỉ đơn giản chọn thành phần sạch hoặc thậm chí các tùy chọn hữu cơ mà họ có thể mua tại siêu thị địa phương hoặc trực tuyến.

(Nguồn: Health)

Chia sẻ
Đọc thêm