Cô Kim "khoe" chế độ ăn kiêng với nước ép cần tây: Bác sĩ da liễu lại nói "hại nhiều hơn lợi"

Trong một nỗ lực để cứu làn da của mình khỏi bệnh vẩy nến, người đẹp Kim Kardashian đã quyết định áp dụng chế độ ăn kiêng với nước ép cần tây.

Kế hoạch ăn uống này được cô Kim, 38 tuổi, bắt đầu thực hiện vào tháng 1, cùng với phong trào Global Celery Juice Movement (Nước ép cần tây toàn cầu). Anthony William, người sáng lập phong trào này tuyên bố rằng hàng triệu người uống nước ép cần tây vì nó có đặc tính chữa bệnh, giúp giảm bớt các bệnh khác nhau, từ các vấn đề tiêu hóa, tình trạng da và chứng đau nửa đầu. Sau lời khuyên của ông Anthony William, cô Kim nói rằng cô sẽ uống nước ép cần tây để giúp bệnh vẩy nến trên mặt.

Cô Kim khoe chế độ ăn kiêng với nước ép cần tây: Bác sĩ da liễu lại nói hại nhiều hơn lợi - Ảnh 1.

Trong một nỗ lực để cứu làn da của mình khỏi bệnh vẩy nến, người đẹp Kim Kardashian đã quyết định áp dụng chế độ ăn kiêng với nước ép cần tây.

Ngoài Kim Kardashian, những người nổi tiếng khác tham gia vào Phong trào ăn kiêng với nước ép cần tây bao gồm Kylie Jenner, siêu mẫu Miranda Kerr, nữ diễn viên người Mỹ Jenna Dewan-Tatum và Brit Naomi Campbell.

Tuy nhiên, bác sĩ da liễu Emma Wedgeworth, một thành viên của Tổ chức Da Anh, đã tiết lộ rằng thức uống này có thể gây hại nhiều hơn. Nó dẫn đến lão hóa da sớm và thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư.

"Tôi chắc chắn sẽ không khuyên dùng nước ép cần tây như một cách điều trị bệnh vẩy nến. Cần tây được biết là có chứa psoralens có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với tia UVA trong ánh sáng mặt trời - yếu tố đóng vai trò chính trong việc hình thành các nếp nhăn", cô Emma nói.

Bác sĩ Wedgeworth cho biết chế độ ăn uống của một người có thể có tác động đáng kể đến mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến mà họ đang mắc. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và giảm cân có thể giúp cải thiện các triệu chứng bệnh vẩy nến mà tiêu thụ nước ép cần tây cũng như là một phần của chế độ ăn kiêng giảm cân. Có thể điều này đã khiến mọi người nghĩ rằng nó giúp ích cho da.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng nhấn mạnh, đây không phải là cách giảm cân bền vững, Trong khi tia UVA trong ánh mặt trời có thể làm giảm viêm trên da do bệnh vẩy nến, thì nó nó cũng có thể làm tăng lão hóa da và nguy cơ ung thư da. Tia UVA xâm nhập sâu vào da và làm lão hóa da (mặc dù ít hơn đối với cháy nắng so với tia UVB). Tiếp xúc với quá nhiều tia cực tím (UV) từ mặt trời hoặc mặt trời là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư da.

Cô Kim khoe chế độ ăn kiêng với nước ép cần tây: Bác sĩ da liễu lại nói hại nhiều hơn lợi - Ảnh 3.

Cô Kim cũng đã chia sẻ một bức ảnh về cốc nước ép màu xanh lá cây "thô" của mình tới 131 triệu người theo dõi cô trên Instagram vào ngày 10 tháng 1.

Đồng quan điểm với bác sĩ da liễu Emma Wedgeworth, chuyên gia trị liệu dinh dưỡng Alison Orr, một chuyên gia của công ty thử nghiệm không dung nạp thực phẩm YorkTest Lab Laboratory, cho biết trừ khi bạn thay đổi toàn bộ chế độ ăn uống của mình, chứ chỉ tiêu thụ nước ép cần tây không được coi là giải pháp detox cơ thể.

Cô nói: "Một số tuyên bố mà tôi đã thấy về nước ép cần tây là sai lệch và đáng lo ngại. Nước ép rau quả có thể có lợi ích sức khỏe, điều này không sai, nhưng tôi rất nghi ngờ việc chỉ mình nó có thể chữa lành cơ thể. Điều này thậm chí còn khó xảy ra hơn nếu các khía cạnh khác của chế độ ăn kiêng không được đề cập - ví dụ như lượng đường và các loại thực phẩm bạn ăn".

Nói về bệnh vẩy nến của mình, cô Kim cũng thừa nhận rằng, cô biết bệnh vẩy nến của mình thực sự tồi tệ và do cô mới bắt đầu uống nước ép cần tây nên không biết có hiệu quả hay không. Cô cũng đã chia sẻ một bức ảnh về cốc nước ép màu xanh lá cây "thô" của mình tới 131 triệu người theo dõi cô trên Instagram vào ngày 10 tháng 1.

Chia sẻ
Đọc thêm