Chè bắp sánh mượt ngọt ngào dân dã mà đầy hấp dẫn

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Những ngày mùa đông giá lạnh, được bưng trên tay chén chè bắp ấm áp, sánh mượt ngọt ngào sẽ mang đến cảm giác thật an yên trong lòng mỗi người.






Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè bắp:

- 3 hoặc 4 quả bắp nếp không quá già

- 1 thìa cà phê bột năng, 1 thì cà phê bột sắn dây

- 80g đường

- 1 hộp nước cốt dừa cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.





Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ lại cùi.




Cho cùi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt. Sau đó vớt bỏ cùi bắp.




Cho bắp đã bào vào đun chín với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu bạn nhớ quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi.



 Tiếp đến cho đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan.




Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc rồi rót vào nồi chè bắp đang sôi.



Khuấy đều đến khi nồi chè chín mềm, sánh lại là được. Bạn có thể cho vào một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè thơm ngon hơn.


Chè bắp là món ăn dân dã nhưng ngon miệng với hương vị thơm ngọt dẻo mềm của bắp non thêm chút béo béo của cốt dừa khiến ai ăn cũng thích. Với vài thao tác đơn giản là nhà bạn có ngay nồi chè bắp tráng miệng ngon lành rồi!



Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè bắp giản dị này nhé!

Chia sẻ