Chàng YouTuber giấu mặt và những công thức món ăn nghìn subscribers triệu view trên mạng xã hội
"Vì ăn những món ăn đáng yêu, bạn sẽ trở nên đáng yêu hơn".
"Giấu mặt" bằng chiếc mũ đầu gấu nhưng chàng YouTuber bí ẩn đã và đang đón nhận sự yêu mến đặc biệt của cộng đồng mạng.
1. Khi giới thiệu các công thức món ăn, bạn giấu mặt bằng chiếc mũ đầu gấu để làm gì?
Mình có quyết định này chỉ là vì bản thân chưa muốn lộ diện. Với hy vọng mọi người quan tâm, chú ý đến mình nhờ chính các món ăn mình làm.
Đúng là khi giấu mặt sau chiếc mũ đầu gấu thì rất nhiều người muốn biết diện mạo thật của mình (cười). Nhưng đến giờ, khá nhiều bạn chia sẻ rằng trở nên thích làm bánh và nấu ăn khi xem những video của mình. Thật sự rất vui khi được mọi người ủng hộ như vậy.
Cùng aFamily xem cách làm món Nama chocolate của tác giả:
Nama chocolate là một trong những món ăn thu hút gần 2,5 triệu lượt xem của tác giả.
2. Vì sao bạn thường chọn tạo hình đáng yêu cho hầu hết những món ăn?
Thật ra, đầu tiên chắc là vì mình thích những thứ đáng yêu (cười). Và theo mình nghĩ, dù món ăn quan trọng phải ngon nhưng trước khi ăn thì chúng ta thường quan sát nên mình cũng khá chú trọng vẻ bề ngoài. Những món ăn có tạo hình đáng yêu sẽ dễ thu hút được sự chú ý và cảm tình của người thưởng thức.
Món su kem giòn nhân kem trà sữa cực đáng yêu của chàng trai giấu mặt.
3. Bạn từng chia sẻ rằng bản thân không sáng tạo nên các công thức mà chỉ là người điều chỉnh lại món ăn. Vậy bạn thường điều chỉnh điều gì ở công thức gốc?
Tự sáng tạo một món ăn hoàn toàn mới thật sự vẫn là khó với mình. Nên mình hay tham khảo các công thức trên mạng rồi chỉnh sửa. Vì chúng ta cảm thấy ngon là khi món ăn hợp với khẩu vị của bản thân mà.
Còn chỉnh phần nào là tùy vào công thức. Ví dụ món ăn Châu Âu thường ngọt nên nếu mình sử dụng công thức gốc sẽ chưa phù hợp lắm với người châu Á. Hoặc mình chọn trái cây ở Việt Nam có sự tương đồng với trái cây ngoại trong công thức gốc để làm các lớp kem của bánh.
Món bánh Mochi nhân quả dâu của tác giả.
4. Theo bạn, đâu là điều quan trọng nhất để có được một món ăn ngon và đẹp?
Theo mình điều quan trọng nhất để có món ăn ngon và đẹp là sự chăm chút và chú tâm trong quá trình làm. Đặc biệt là yêu thích món ăn đó nữa.
Món xúc xích phô mai tan chảy chỉ nhìn đã thấy hấp dẫn rồi!
5. Chắc bạn đã đầu tư không ít thời gian, công sức và cả chi phí để gửi tới mọi người những công thức món ăn một cách đều đặn như vậy. Điều gì giúp bạn duy trì niềm đam mê với bếp bền bỉ tới ngày hôm nay?
Mình duy trì đam mê với bếp có lẽ vì nó có sẵn trong máu rồi ấy. Mình thích làm lại thích ăn, càng thích làm cho người khác ăn nữa. Thêm một điều quan trọng là mình có nguồn động lực từ sự theo dõi và ủng hộ của mọi người.
Quả thật mình đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào các video. Làm một mình nên có những video phải thức đến sáng mới hoàn thành. Đôi khi, sai một công đoạn là phải làm lại toàn bộ.
Vậy nên, mình rất cảm ơn mọi người vì đã quan tâm đến mình. Các bạn đã dành những tình cảm cho mình dù không biết mình đang ở đâu, là ai, trông như thế nào. Thật sự cảm ơn mọi người!
Clip cách làm món Panna Cotta mát lạnh với tạo hình thỏ núng nính siêu dễ thương của Oh NiNo:
bunny panna cotta strawberry recipe - パンナコッタ レシピ
(*) Hình ảnh và video trong bài do nhân vật cung cấp.