Panna cotta trà xanh - thanh nhẹ mà hấp dẫn không ngờ
Chiều cuối tuần mà được thưởng thức một ly panna cotta trà xanh thanh mát như thế này thì còn gì bằng.
Nguyên liệu
300ml sữa đậu nành
1 thìa súp bột trà xanh
400ml nước
2g bột agar
87g đường
Một số loại nguyên liệu ăn kèm
1 thìa súp bột trà xanh
Một số loại trái cây như dâu tây, mâm xôi…
Cách làm
Bước 1
Cho sữa đậu nành vào nồi, nấu với lửa vừa đến khi sữa ấm lên thì tắt bếp. Chú ý chỉ làm ấm sữa, không nên nấu sữa đến khi sôi.
Bước 2
Cho bột trà xanh vào một bát. Lấy 1/3 sữa đậu nành rồi đổ từng phần nhỏ vào bát, khuấy đều cho tan hết bột trà.
Bước 3
Khi trà đã hòa tan hết, cho phần trà xanh vào nồi sữa. Khuấy đều cho hòa quyện.
Bước 4
Hòa tan bột agar vào 400ml nước. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi, nước sôi hạ nhỏ lửa và nấu thêm 2 phút cho bột tan hoàn toàn.
Bước 5
Khi bột tan cho đường vào, khuấy đều. Cuối cùng cho phần trà xanh vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 6
Lọc hỗn hợp qua rây trước khi đổ vào khuôn. Nếu có bọt trên mặt thì dùng thìa để lấy ra. cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ chờ thạch đông.
Bước 7
Trước khi ăn để hương vị món bánh được ngon hơn nên rây một ít bột trà xanh và trang trí thêm một số loại trái cây.
Trà xanh là một sản phẩm có hương vị khó có thể cưỡng lại. Kết hợp trà xanh và sữa đậu nành này làm cho hương vị món panna cotta trà xanh hấp dẫn lên rất nhiều và cũng rất có lợi cho sức khỏe. Cách làm món panna cotta trà xanh này rất đơn giản và nhanh chóng bạn hãy làm món này để tráng miệng sau bữa cơm nhé.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: justonecookbook