Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng

Nhật Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Muốn tận hưởng cuộc sống an yên với cảnh đồng quê thanh bình, chàng trai Khun Pitak Boonpan đã quyết định rời thành phố lớn Chiang Mai, Thái Lan để trở về cải tạo căn nhà 20 năm tuổi với chi phí 63 triệu đồng.

Căn nhà trước khi cải tạo có bộ khung tương đối vững chãi nhưng mọi thứ đã quá cũ kỹ. Khuôn viên xung quanh cũng khá thô sơ, đơn điệu.

Chính vì thế, để bắt đầu cuộc sống mới của mình, anh Khun đã lên kế hoạch cải tạo từ mái, hiên nhà xung quanh và thiết lập lại toàn bộ nội thất để tạo lập cuộc sống thư thái hơn, tiện ích hơn.

Mái ngói cũ kỹ mốc đen cùng bức tường với nhiều vết ố đã được anh Khun tận dụng chất liệu địa phương cùng sự giúp đỡ từ những người bạn để cân đối chi phí hạn hẹp vốn có.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 1.

Căn nhà cấp 4 lột xác ngoạn mục sau khi cải tạo.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 2.

Căn nhà cấp 4 được cải tạo phần lớn ngoại thất.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 3.

Sử dụng chất liệu địa phương là giải pháp thân thiện với môi trường cũng như tiết kiệm chi phí.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 4.

Mái được nâng cao giúp căn nhà rộng thoáng hơn.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 5.

Không gia đẹp bình dị, ấm áp.

Chủ nhân của căn nhà đã dành thời gian để liệt kê những đồ đạc hỏng hóc, tháo dỡ khung mái cũ, thay bằng khung thép, đồng thời nâng cao mái lên để tạo thêm khu vực gác xép, tăng ánh sáng cho không gian bên trong. Những bức tường, cửa ra vào và cửa sổ được xây lại nhưng vẫn cố gắng giữ lại tối đa nội thất, đồ đạc để chi phí đảm bảo vừa vặn với túi tiền.

Nhờ những giải pháp sửa chữa cửa khung gỗ, lắp đặt khung kính trong suốt, không gian bên ngoài trở nên ấn tượng, nổi bật; không gian bên trong như được nới rộng tối đa, hòa mình cùng cảnh sắc thiên nhiên. Những đồ gỗ bên trong vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại sự thân thiện với môi trường.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 6.

Căn nhà đầy nắng.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 7.

Nhiều khung cửa sổ giúp cuộc sống bên trong hướng ra bên ngoài.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 8.

Xung quanh được thiết kế hiên nhà.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 9.

Một góc bên trong rất chill.

Điều đặc biệt thú vị nhờ giải pháp nâng mái thêm những khung cửa sát mái, hướng di chuyển của ánh nắng mặt trời vào các thời điểm khác nhau trong ngày mang đến cuộc sống vô cùng thú vị. Chỉ cần ở trong nhà với các hoạt động sinh hoạt thường ngày vẫn dễ dàng đoán được giờ giấc, thời điểm nào trong ngày cũng như thời tiết bên ngoài như thế nào.

Cũng nhờ mái được kéo rộng che bớt một phần cửa sổ nên không khí bên trong dù đủ ảnh sáng nhưng vẫn có thể mang lại cảm giác mát mẻ, trong lành, dễ chịu cho anh Khun.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 10.

Hiện trạng phòng vệ sinh.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 11.

Cách cải tạo đơn giản, tinh tế.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 12.

Căn phòng nhỏ gọn, thoáng sạch.

Khu vực phòng vệ sinh cũng là một trong những không gian chức năng được anh Khun chú trọng đầu tư cải tạo. Với hiện trạng cũ nát, dột thấm vào những ngày mưa cũng như bất tiện, thiếu sự sạch sẽ ban đầu đã nhanh chóng được cải thiện. Sau khi cải tạo, nội thất nhanh chóng được chia thành hai khu: khô - ướt riêng biệt. Sàn và tường được thay thế gạch trắng, mái được làm lại để đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn đủ ánh sáng và sự tiện nghi cần thiết cho gia chủ khi sử dụng.

Nếu như trước đây, khi làm việc tại thành phố Chiang Mai nhộn nhịp, thường xuyên nhốt mình trong những bức tường khô khan, cứng nhắc thì giờ đây, cuộc sống của anh Khun được mở rộng tối đa về tầm nhìn, hướng lòng mình lắng nghe những điều tuyệt vời bên ngoài thiên nhiên. Anh Khun cũng tạo một sân tròn, thiết kế lò sưởi, ghế ngồi để tận hưởng những giây phút cuối tuần vui vẻ cùng bạn bè.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 13.

Góc sân tận hưởng cảnh đẹp thiên nhiên.

Chàng trai bỏ phố về quê cải tạo nhà cấp 4 với chi phí 63 triệu đồng - Ảnh 14.

Không gian lung linh hơn vào buổi tối.

Sau khi cải tạo và trải nghiệm cuộc sống ở quê đúng nghĩa, anh Khun luôn cảm thấy được thư giãn, tận hưởng cuộc sống vui vẻ, hướng ngoại để gần gũi với thiên nhiên.

Theo Banidea

Chia sẻ
Đọc thêm