Cải tạo nhà với ngân sách chỉ 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ngoạn mục đến khó tin

Với diện tích căn hộ là 90 mét vuông, anh chàng Nguyễn Viết Thành đã cải tạo một cách "ngoạn mục" để biến không gian thay đổi hoàn toàn.

Không gian căn hộ của anh Nguyễn Viết Thành nằm tại Khu đô thị Mễ Trì Hạ. Được biết đây là căn hộ đã được anh trai của Viết Thành mua vào năm 2005. Sau một thời gian dài sử dụng, không gian căn hộ đã xuống cấp khá nhiều.

"Căn hộ của anh trai mình có diện tích là 90 mét vuông. Mấy năm gần đây cũng bị xuống cấp nhiều mà chưa trùng tu được vì anh ấy rất bận, chị dâu thì cũng không có thời gian mấy. Hôm mình sang sinh nhật cháu trai, anh trai nói muốn sửa mà không có thời gian, không có người giám sát thợ thuyền thế là mình nhận luôn.

Kinh nghiệm của mình chủ yếu là tham khảo trên sách báo, internet, cũng học lỏm nhiều pha cải tạo từ nhà cũ sang nhà mới lung linh. Vậy là mình quyết định trổ tài, lấy căn hộ của anh ra làm dự án đầu tay để lấy kinh nghiệm cho nhà của mình sau này", anh Viết Thành chia sẻ.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Viết Thành.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 3.

Phòng khách được anh Viết Thành thay đổi gần như toàn bộ.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 4.

Phòng ngủ chính của vợ chồng anh trai anh Viết Thành. Sau khi được sửa sang tone màu sáng giúp không gian như rộng lớn hơn.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 5.

Phòng ngủ lúc đầu của cháu trai và sau khi được sửa sang lại.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 6.

Căn bếp ban đầu và hiện tại, đây là không gian sau cải tạo được chị dâu anh Viết Thành ưng ý nhất.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 7.

Phòng ngủ trước và sau khi cải tạo của cháu gái.

Căn hộ được anh Viết Thành tu sửa và cải tạo trong vòng 1 tháng với ngân sách 500 triệu đồng.

"Căn hộ ban đầu có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách trong tòa nhà 9 tầng xây dựng từ 2005. Ban đầu cấu trúc bên trong không được phù hợp với sinh hoạt của gia đình và kèm theo đó là những vấn đề như tường bị ẩm mốc, thấm ngang từ ban công vào nhà nên mục hết, nội thất trong căn nhà sắp xếp không được hợp lý khiến không gian bí bách và lộn xộn. Đặc biệt là phòng ngủ của cháu trai không có cửa sổ hay lấy được ánh sáng tự nhiên vào nên lúc nào cũng tối thui và bí".

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 8.

Đi từ cửa vào trong căn hộ được đặt một tủ lưu trữ cỡ lớn, giúp gia đình cất gọn được giày dép. Tone màu sáng và gỗ nâu được sử dụng cũng thay đổi toàn bộ cái nhìn so với không gian cũ.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 9.

Phòng khách được thiết kế lại, anh Viết Thành sử dụng nền background trắng kết hợp với sàn nhựa vân gỗ và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, làm cho phòng khách trở nên hiện đại và thông thoáng hơn.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 10.

Hệ bếp và hệ bàn ăn được liên kết thành 1 khối, chất liệu anh Viết Thành chọn là gỗ phủ acrylic nhìn ngoài bóng như gương.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 11.

Phòng ngủ sử dụng các món đồ nội thất cơ bản, không rườm rà để không gian rộng và thoáng hơn.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 12.

Tủ lưu trữ quần áo và giường được thay mới hoàn toàn.

Để cải tạo lại căn hộ của gia đình, anh Viết Thành đã tìm hiểu một vài phong cách nội thất kiểu hiện đại, nhẹ nhàng để phù hợp với gia đình trẻ. Sau khi xem xét, anh Viết Thành đã chốt sẽ sử dụng phong cách Bắc Âu.

Theo anh Thành công đoạn khó khăn của dự án là việc bóc tường ra trát lại và chống thấm vì căn hộ chung cư đã cũ nên việc xử lý ẩm mốc tường mất rất nhiều công sức.

"Công đoạn này tốn kém khá nhiều. Song song với đó, mình cũng chọn vật liệu với đồ nội thất, thiết bị điện nước trong nhà. Và cuối cùng kết quả cũng làm cho anh chị mình khá hài lòng", anh Viết Thành chia sẻ.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 13.

Anh Viết Thành cũng làm kệ tủ liền giường giúp có không gian chơi cho cháu lại có nơi lưu trữ đồ chơi.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 14.

Bàn học được gắn trên tường gọn gàng lại không tốn diện tích.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 15.

Anh Viết Thành cũng thay đổi toàn bộ giường tủ và bàn học bên trong căn phòng của cháu mình.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 16.

Hệ thống điện, đi kèm với cửa sổ lớn giúp căn phòng bừng sáng, đón thêm nhiều ánh sáng tự nhiên tốt cho sinh hoạt hàng ngày, tiết kiệm chi phí điện năng.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 17.

Không gian lúc trước bí tối vì bức tường, giờ đã được đập thông với phòng khách lấy ánh sáng vào tràn ngập.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 18.

Ngồi từ phòng nhìn ra ngoài phòng khách khá đẹp.

Cải tạo giúp anh trai với ngân sách 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ở Mễ Trì 180 độ "không tưởng" - Ảnh 19.

Ban công của căn hộ.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm