Không cần lò nướng cũng làm được bánh socola ngon lành mời cả nhà

Thùy Giang ,
Chia sẻ

Cho những ngày lạnh bất chợt hay những buổi sáng vội vã, chỉ với lò vi sóng và một chiếc cốc, bạn sẽ có ngay bánh socola ấm áp trong 5 phút rồi.



1 quả trứng

65g đường vàng

25g bột mì

50g socola đen

35g bơ mặn (hoặc 35g bơ nhạt và một chút muối)

Ít hạt (hồ đào, hạt dẻ, hạnh nhân…)

10g bột cacao

1 thìa tinh chất vani (không bắt buộc)




Bẻ socola thành từng miếng nhỏ, cho vào cốc rồi thêm lần lượt bơ, đường. Đun chảy trong lò vi sóng 45s, lấy ra và quấy đều cho hỗn hợp thật mịn.



Cho trứng vào hỗn hợp, đánh tan nhẹ. Lần lượt cho thêm bột mì và bột cacao, trộn đều.



Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 800 watts, quay trong 2 phút cho bánh chín, để thêm trong lò đã tắt 2 phút nữa để bánh chín hoàn toàn.



Dùng dao băm nhỏ hạt rồi cho vào bánh. Trang trí bánh với đường bột, thêm lá bạc hà, dọn kèm dùng nóng với kem vani.



Bánh socola nóng quyện với ít kem vani lạnh làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết! Bánh làm bằng lò vi sóng dễ và nhanh hơn nhiều so với lò nướng mà vẫn giữ được độ mềm, xốp của bánh. Đây sẽ là món bánh rất phù hợp cho những ngày lạnh bất chợt hay những buổi sáng vội vã, chỉ với lò vi sóng và một chiếc cốc, bạn đã có ngay bánh socola ấm áp trong 5 phút rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh socola này nhé!

Theo: sortedfood

Chia sẻ