Chạm trán với cô vợ không đánh ghen vì sợ nhàu chiếc đầm đẹp, bồ trẻ “khóc thét” vì bài học nhớ đời

Linh Lan, Theo Helino
Chia sẻ

Tưởng rằng cô vợ quê mùa sẽ chỉ quẩn quanh nơi xó bếp chẳng biết gì khi chồng ngoại tình. Ai ngờ sau một lần chạm trán , cô bồ trẻ từng dương dương tự đắc đã phải tá hỏa khóc thét.

Đến tận khi chồng có bồ trẻ bên ngoài thì Hạnh mới vỡ lẽ một điều rằng: "Đàn bà mà không chăm chút bản thân thì sớm hay muộn đàn ông cũng sẽ tìm cách ngoại tình vì thấy chán." Nhưng biết chồng ngoại tình rồi cô lại không biết phải xử lý thế nào, đánh ghen hay dạy cho cô gái kia một bài học hay coi như không biết rồi cho qua?

Bản năng giữ chồng của đàn bà trỗi dậy khiến Hạnh ăn không ngon, ngủ không yên phải nhờ đến sự tư vấn của bạn bè. Gặp được cô bạn thân là Nguyệt sau bao ngày xa cách, vừa kể ra chuyện ấy, cô bạn lắc đầu ngán ngẩm. "Chồng có bồ thì phải trở thành người đàn bà không dễ bắt nạt, cái mặt phải tươi, thân hình phải nóng bỏng chứ không phải là đầu xù tóc rối, ăn mặc tuềnh toàng khi đi chơi như thế này."

Hạnh nghe Nguyệt nói, nhìn lại bản thân xuất thân nông thôn cũng xuề xòa trong ăn mặc, chẳng trách mới cưới được có 1 năm mà chồng chẳng đoái hoài gì đến vợ. Bản tính lăng nhăng là của đàn ông, nhưng biết cách giữ hạnh phúc của mình hay không lại là ở người phụ nữ. Nghĩ vậy Hạnh quyết tâm thay đổi bản thân mình bằng cách nhờ Nguyệt tư vấn mọi thứ, chăm sóc lại nhan sắc bị bỏ quên đã lâu.

Chạm trán với cô vợ “tỉnh nhất hệ mặt trời”, bồ trẻ khóc thét vì bài học nhớ đời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đương nhiên sự thay đổi của Hạnh khiến chồng cô rất ngạc nhiên, bớt đi sớm về khuya hơn trước. Tuy vậy cũng không thể khiến anh toàn tâm toàn ý quay trở lại bên mình. Ngày trước khi còn yêu nhau, anh ấy vốn đào hoa, nhiều cô gái nguyện xin được theo đuổi. Đến khi có sự nghiệp lại phong độ hơn người. Lấy anh rồi, cô chỉ mong muốn tình yêu của mình có thể cảm hóa được trái tim anh, khiến anh một lòng một dạ với mình.

Nhưng hôn nhân đúng là không giống như màu hồng mà mọi phụ nữ đều lầm tưởng. Vừa chăm lo gia đình nhỏ, công việc lại bận rộn khiến cô quên mất mình phải yêu chiều bản thân. Tính tình lại hay cáu gắt và cằn nhằn khi xảy ra những bất đồng thường nhật.

Còn cô gái trẻ kia thì khác, một người không chỉ thăng tiến bằng năng lực mà còn bằng những mối quan hệ. Theo những gì mà Hạnh biết được thì cô gái chen chân vào hạnh phúc của cô và anh cũng chẳng phải dạng vừa. Bằng chứng là những lần cô nghe điện thoại, đầu dây bên kia không ngừng công khai khiêu khích và thách thức sự kiên nhẫn của cô.

Chồng của Hạnh vừa đẹp trai lại là trưởng phòng của một doanh nghiệp lớn. Khi mối quan hệ vợ chồng vẫn tồn tại mà cô bồ kia lại công khai khoe những món quà đắt tiền chồng Hạnh tặng, lòng cô sôi sục uất ức. Hạnh tìm cách hẹn cô ả nói chuyện nhưng không được, cô dàn cảnh một cuộc gặp tình cờ.

Ngày hôm ấy, khi chồng Hạnh đi làm, cô bắt đầu ra tiệm làm tóc và trang điểm, đến gần trưa thì nấu những món ăn thịnh soạn cho vào hộp mang đến cho chồng và không quên mua quà cho đồng nghiệp của anh.

Sự xuất hiện bất ngờ và lộng lẫy của Hạnh khiến nhiều người trong công ty trầm trồ. Bởi ai cũng thường được nghe kể rằng cô là người thiếu bản lĩnh và quê mùa một cục. Không thể tin được người trước mặt là vợ của trưởng phòng nên các nhân viên phải hỏi lại vài lần.

Chạm trán với cô vợ “tỉnh nhất hệ mặt trời”, bồ trẻ khóc thét vì bài học nhớ đời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hạnh bước vào phòng của chồng, không bất ngờ khi thấy cô bồ trẻ ngồi cùng anh, tíu tít cười nói. Thấy vợ xuất hiện với sự trang điểm đẹp và ăn mặc sexy, anh giật mình đứng dậy, hỏi ngay: "Em đến đây làm gì?". Hạnh bình thản đáp: "À, em hẹn mãi mà cô nhân viên của anh không chịu gặp nên tiện mang cơm cho anh, em muốn nói chuyện luôn."

"Chị gặp tôi có chuyện gì?" Không kém cạnh, cô bồ trẻ đáp lại còn tỏ thái độ khó chịu nhìn Hạnh. Người vợ đầy bản lĩnh đanh thép "Hai người qua lại với nhau, tôi không cấm. Đàn bà ở bên đàn ông khi giàu có là bản năng, nhưng khiến anh ta từ nghèo khó mà giàu có mới là bản lĩnh. Cô nên nhớ rằng người ở bên anh ấy lúc nghèo khó là tôi chứ không phải cô. Nên đừng bao giờ khoe những món quà đắt tiền mà anh ấy tặng cô với tôi."

Hạnh hơi ngừng lại, đặt hộp cơm xuống bàn làm việc rồi tiến sát lại cô gái trẻ. "Hôm nay tôi không đánh ghen, vì nó làm bẩn tay tôi và nhàu bộ đầm mà tôi mới mặc. Đàn bà đừng bao giờ chen chân vào gia đình người khác và nghĩ đó là tự hào. Đồ dùng đã cũ, có thể thay. Đàn ông thay lòng tôi cũng không giữ nữa. Bữa cơm cuối cùng tôi mang đến công ty cho anh. Đàn ông lăng nhăng là bản tính, hy vọng anh không khiến cấp dưới nhìn vào rồi cười nhạo sau lưng mình."

Hạnh vừa nói xong, tất cả nhân viên nhìn nhau rồi vỗ tay rầm rộ, họ không ngừng tán thưởng cách xử lý thông minh của Hạnh và phê phán cô bồ trẻ biết hạnh phúc của người khác mà vẫn chen chân vào. Cho tới khi Hạnh rời khỏi phòng, cô ả mới thét lên đầy khó chịu khi chồng của Hạnh nói chấm dứt mối quan hệ và bảo cô ta nên nghỉ việc để mọi chuyện êm thấm. Anh nhận ra sai lầm của bản thân khi có một người vợ tốt mà lại không biết kiềm chế để rồi ngoại tình, anh phải sửa chữa điều đó trước khi quá muộn.

Chia sẻ
Đọc thêm