Cha mẹ thuần chay để con suy kiệt đến chết vì chế độ ăn chỉ có rau và hoa quả

Một đứa trẻ vừa chập chững biết đi đã chết vì suy kiệt sau khi cha mẹ thuần chay chỉ cho ăn trái cây và rau.

Hai đối tượng Ryan O’Leary, 30 tuổi và Sheila O’Leary, 35 tuổi - đã bị bắt vào cuối tuần qua tại vùng Cape Coral, Florida (Mỹ) sau khi để đứa con trai 18 tháng tuổi mất mạng vì suy kiệt.

Được biết, vào thời điểm qua đời (hôm 27/9) em bé chỉ nặng có 7,7kg - trọng lượng trung bình của đứa trẻ 7 tháng tuổi.

Cha mẹ thuần chay để con suy kiệt đến chết vì chế độ ăn chỉ có rau và hoa quả - Ảnh 1.

Hai đối tượng Ryan O’Leary, 30 tuổi và Sheila O’Leary, 35 tuổi

Theo cảnh sát Cape Coral, khám nghiệm tử thi cho thấy đứa trẻ xấu số đã chết vì các biến chứng liên quan đến suy dinh dưỡng, mất nước, gan nhiễm mỡ, phù nề tay chân.

Vào hôm 27/9, Sheila O'Leary đã gọi 911 sau khi thấy con mình lạnh toát và ngừng thở. Trong khi đó, ông bố Ryan O'Leary thì gắng hồi sức cho đứa trẻ nhưng bất thành. Các nhân viên y tế có mặt và tuyên bố cậu bé đã chết.

Theo News-Press, cảnh sát đã nghi ngờ và bắt đầu thẩm vấn cặp vợ chồng O’Leary vì 2 đứa con khác của họ có nước da vàng vọt, thiếu sức sống.

Nhà chức trách đã cho cân những đứa trẻ và vô cùng sửng sốt khi trọng lượng của chúng đều ở mức suy dinh dưỡng. Thậm chí, 1 trong 2 đứa trẻ còn lại có hàm răng sâu rất nặng đã chuyển màu đen.

Sheila O'Leary thú nhận rằng, cả gia đình cô tôn sùng lối sống thuần chay, chỉ ăn hoa quả và rau tươi. Trước thời điểm em bé mất mạng, Sheila chỉ cho con bú, không ăn dặm.

Nghiêm trọng hơn, vào lúc phát hiện con trai mình bắt đầu thở nông khoảng 1 phút, đúng ra Sheila nên gọi cấp cứu nhưng cuối cùng lại lăn ra ngủ với chồng.

Nguyên nhân tử vong của bé trai xấu số được công bố vào ngày 6/11 vừa qua. Không lâu sau đó, vợ chồng O'Leary đã ra đầu thú và nhận tội ngộ sát do bất cẩn. Cặp đôi đang bị giam giữ cho đến ngày 9/12 sẽ tiếp tục ra hầu tòa.

Theo Metro UK

Chia sẻ
Đọc thêm