Câu đố tiếng Việt: "Bí nào mà ai cũng muốn có cho riêng mình nhưng cũng thích chia cho người khác?" - Đáp án DỄ ỢT

Hiểu Đan, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bạn có nghĩ ra loại BÍ nào mà... bí ẩn vậy không?

Hẳn ai cũng thuộc nằm lòng kiến thức đơn giản này: Bí là cây cùng họ với bầu, mọc leo hay mọc bò, có nhiều loài, quả dùng làm thức ăn. Chẳng hạn bí đao, bí ngòi... Loại quả này cũng quá quen thuộc trong câu ca dao: "Bầu ơi thương lấy bí cùng, Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn". 

Tuy nhiên, có một loại "bí" khác xuất hiện trong chương trình Nhanh như chớp khiến người chơi đau đầu. Mới nghe qua thật kì lạ, bởi loại bí này vô cùng bí ẩn: Ai cũng muốn có cho riêng mình nhưng cũng thích chia cho người khác. Nếu tư duy theo cách hiểu "bí" là một loại thực vật thông thường thì tất nhiên bạn sẽ... bí luôn. Bởi đáp án của chương trình không liên quan gì tới rau củ cả. Đó chính là: BÍ QUYẾT.

Câu đố tiếng Việt: Bí nào mà ai cũng muốn có cho riêng mình nhưng cũng thích chia cho người khác? Đáp án DỄ ỢT nhưng coi chừng nhầm - Ảnh 1.

Bạn có nghĩ ra loại BÍ nào mà... bí ẩn vậy không?

BÍ QUYẾT là một danh từ chỉ phương pháp, cách thức đặc biệt hiệu nghiệm được giữ kín, ít người biết, hoặc cái quan trọng hàng đầu, có tác dụng quyết định. Chúng ta hay nghe bí quyết nghề nghiệp, bí quyết chinh phục nhân tâm chẳng hạn. Ai cũng muốn có bí quyết của riêng mình trong cuộc sống lẫn công việc, đây cũng là thứ người ta hay chia sẻ nhất. 

Rõ ràng, nghe đáp án xong thì thấy dễ ẹc nhưng mới đọc qua câu hỏi rất dễ nhầm nhọt, nhất là trong một chương trình giới hạn thời gian như Nhanh như chớp. 

Nhanh như chớp là một trò chơi truyền hình do Đài Truyền hình TP. HCM và Công ty Đông Tây Promotion phối hợp sản xuất, có bản quyền từ chương trình Pritsana Fah Laep của Thái Lan. Chương trình bắt đầu phát sóng từ năm 2018, đến nay vẫn được khán giả truyền hình yêu thích và ủng hộ. Nhanh như chớp giống như một kho tàng câu đố với nhiều thể loại như: Đố chữ, đố mẹo, câu hỏi trí tuệ, câu đố dân gian,… Qua những câu hỏi mà MC đưa ra, người chơi cùng khán giả vừa có những phút giây giải trí, vừa trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích.

https://afamily.vn/cau-do-tieng-viet-bi-nao-ma-ai-cung-muon-co-cho-rieng-minh-nhung-cung-thich-chia-cho-nguoi-khac-dap-an-de-ot-20220521224019098.chn
Chia sẻ
Đọc thêm