Câu chuyện về người mẹ coi con trai là nhất và bài học cho nàng dâu: Trước khi kết hôn, hãy nhìn thật rõ tính cách của mẹ chồng tương lai!

An Thanh, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Không riêng chồng mà cả mẹ chồng cũng là một đối tượng mà bất cứ nàng dâu nào cũng phải nắm rõ tính cách trước khi tính chuyện xa xôi hơn.

Đôi khi hôn nhân tan vỡ chẳng phải vì hai vợ chồng hết yêu mà lại đến từ mẹ chồng. Gia đình nhà chồng quá khắc nghiệt, quá khó khăn sẽ khiến con dâu không thể nào sống nổi.

Quyết định chia tay có lẽ quá nặng nề nhưng một khi tình yêu bị hàng loạt thứ đè nén thì hôn nhân tan vỡ chẳng là điều xa xôi.

01

Dường như các bà mẹ trên thế giới đều nghĩ rằng con trai họ là người đàn ông tốt nhất trên thế giới. Bất cứ ai kết hôn với con trai họ đều như "vớ được cục vàng".

Mâu thuẫn nào xảy đến giữa hai vợ chồng, cho dù đàn ông sai thì mẹ chồng vẫn bảo vệ chính con trai mình thôi. Con dâu mãi mãi là người sai trong câu chuyện ấy.

Linh là một người gặp phải đủ thứ chuyện không vui sau khi lấy chồng. Mẹ chồng cô là một người gia trưởng điển hình và coi con trai mình là nhất.

Lúc nào bà cũng muốn có cháu trai. Con đầu lòng của Linh là một bé gái. Ngay từ khi bé 1 tuổi, mẹ chồng đã suốt ngày nói đến chuyện Linh nên sinh đứa thứ hai rồi.

Câu chuyện về người mẹ coi con trai là nhất và bài học cho nàng dâu: Trước khi kết hôn, hãy nhìn thật rõ tính cách của mẹ chồng tương lai! - Ảnh 1.

Tuy nhiên Linh chưa có kế hoạch sinh con bây giờ. Hiện tại chi phí sinh hoạt trong nhà phụ thuộc vào cô. Chồng Linh đam mê nhậu nhẹt rượu chè cả ngày lẫn đêm. Tuy vậy mẹ chồng cho rằng đàn ông nào cũng thế, không có gì nghiêm trọng. Bát cứ khi nào Linh lên tiếng nhắc nhở chồng đều bị mẹ chồng phản đối, bóng gió gần xa.

Quả thật, một cuộc hôn nhân của hai vợ chồng mà chính họ chẳng được làm chủ khó sống vô cùng. Mẹ chồng đã can thiệp sâu quá vào gia đình ấy.

02

Linh đã từng nói thẳng với mẹ chồng rằng chuyện từ nhỏ đến lớn bà chiều chuộng chồng mình cũng không sao. Tuy nhiên khi anh ta kết hôn rồi, anh ta cần có trách nhiệm với tổ ấm của mình, phải biết hôn nhân thế nào.

Tuy vậy, mẹ chồng gạt đi và cho rằng phụ nữ không được lên tiếng về chuyện chồng sống thế nào, chồng đang làm gì. Mẹ chồng Linh đã nói thẳng với cô: "Con dâu chỉ nên chăm lo cho nhà chồng và sinh con mà thôi".

Linh gần như bật khóc ngay lúc đó. Tại sao cô lại cưới phải người chồng trong một gia đình như thế cơ chứ. Cô kết hôn với anh ta vì mong ước xây dựng tổ ấm hạnh phúc bên nhau. Vậy mà cuối cùng chồng thì vô trách nhiệm, mẹ chồng o ép đủ đường, bắt buộc con dâu chuyện sinh đẻ.

Như chưa đủ cho nỗi đau của con dâu, người mẹ chồng vẫn nói vào mặt Linh: "Có phải ai cũng cưới được con trai tôi đâu. Cô cứ coi đó là may mắn đi".

Những lời mẹ chồng nói ra, chồng Linh không hề phản đối lời nào. Anh ta còn ngấm ngầm đồng ý và cho rằng tất cả đều chính xác.

Quá uất hận, Linh quyết định ly hôn trong sự ngỡ ngàng đến tột cùng của chồng và mẹ chồng. Họ cứ nghĩ rằng Linh hiền lành, cam chịu sẽ chẳng bao giờ đưa ra được quyết định tày trời đó.

Câu chuyện về người mẹ coi con trai là nhất và bài học cho nàng dâu: Trước khi kết hôn, hãy nhìn thật rõ tính cách của mẹ chồng tương lai! - Ảnh 2.

Trước khi xách va ly và dắt con gái ra đi, cô chỉ quay lại nói với chồng vài câu: "Cưới anh là quyết định sai lầm nhất cuộc đời tôi. Người như anh chẳng xứng đáng với bất cứ phụ nữ nào cả".

Đúng là có những cuộc hôn nhân trải qua rồi mới khiến người ta hiểu rằng nếu kết hôn cùng người đàn ông như thế thì thà độc thân còn hơn.

03

Yêu thương và hiếu kính với đấng sinh thành ra mình là điều đúng đắn. Nhưng nó khác với việc thể hiện hành động bất chấp đúng sai, chỉ biết răm rắp nghe theo mọi sự sắp đặt. Các cô gái hãy nhớ lấy điều này, có một kiểu đàn ông mà thà chọn độc thân còn hơn sánh vai cùng họ. Đó chính là những người răm rắp nghe lời mẹ, cho rằng mọi sắp đặt của mẹ là nhất và không có chính kiến bởi 100% ý kiến của họ chính là ý của mẹ.

Một cô gái từng kể rằng, cô từng được giới thiệu cho một chàng trai. Ban đầu, cô chưa gặp anh ta mà được mối lái qua người mẹ.

Người mẹ kể rằng con mình rất ưu tú, hiếm có và ngoan ngoãn vô cùng. Thế nhưng khi gặp mặt, cô mới biết anh chàng đó tốt nghiệp một trường trung cấp, đi làm công nhân tháng 5 triệu đồng. Anh ta cũng chẳng có vẻ bề ngoài dễ nhìn, cao khoảng 1m6 và gầy gò, đen đúa.

Biết rằng người mẹ nào cũng thấy con mình là tốt nhất. Thế nhưng họ cũng nên biết được rằng con mình đang ở vị trí nào và hãy tỉnh táo chứ đừng mù quáng chỉ vì quá mức yêu con.

Nhiều gia đình các mẹ chồng coi con trai là nhất, chẳng ai bằng cả. Con dâu lấy được con mình là quá mức 'trèo cao'. Trong một gia đình như thế thì con dâu làm sao sống nổi. Các nàng dâu cũng nên nhớ rằng, nếu được thì hãy tránh xa bạn trai làm theo 100% lời mẹ dặn và những người mẹ chồng coi con trai trên tất cả, bất kể đúng sai.

Câu chuyện về người mẹ coi con trai là nhất và bài học cho nàng dâu: Trước khi kết hôn, hãy nhìn thật rõ tính cách của mẹ chồng tương lai! - Ảnh 3.

Tính cách của mẹ chồng cũng ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ hôn nhân. Bản thân những người con dâu thì chẳng thể thay đổi được họ đâu. Bởi vậy, nếu có ý định bước chân vào một gia đình thì phải tìm hiểu thật kỹ tính cách của "phụ huynh" trong nhà. Song song với đó, bạn cũng nên dò ý tứ của người bạn trai đó.

Hãy nhớ chắc chắn điều này, nếu người ấy nghe mẹ trong tất cả mọi chuyện, coi ý kiến của mẹ là phải làm theo, không có ý định thay đổi thì hãy tính toán mà tránh xa. Bạn "cố đấm ăn xôi" thì cũng rất khó để có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm