Mạng xã hội xôn xao câu chuyện cô dâu mang bầu, mẹ chồng bắt đi vào từ cửa sau trong đám cưới và hành động bất chấp của chú rể

Rena, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Xuống từ xe hoa, chú rể đã không màng đến xung quanh mà nắm tay cô dâu chạy rồi "lách luật" rất nhanh chóng để rước vợ vào nhà.

Ngày cưới là ngày trọng đại của cô dâu chú rể. Ai cũng muốn hôm đó mình xinh đẹp, được chú ý và có một ngày trọn vẹn nhất, đủ đầy nhất.

Thế nhưng vẫn có những câu chuyện xảy đến khiến các "nhân vật chính" phải buồn lòng. Điển hình như việc họ bị vướng vào một số quy định ngặt nghèo của ngày cưới dù chẳng muốn tí nào.

Mới đây, nhiều trang mạng xã hội đăng tải những hình ảnh xảy đến trong một đám cưới. Theo đó, vì một số phong tục mà cô dâu suýt nữa chẳng được đối xử công bằng như người khác.

"Cô dâu bầu trước cưới nên mẹ chồng không cho đi cửa trước vào nhà, thế nhưng đón dâu về thì chú rể đánh liều bất chấp mẹ chạy ra can ngăn để kéo vợ chạy thẳng vào nhà, ôm vợ lên phi thẳng cửa trước không nói nhiều.

Video này là video tôi thấy đáng yêu nhất từ trước đến nay từng xem luôn, lấy chồng chỉ cần lấy người thế này thôi chứ còn mong gì hơn nữa.

Chúc hai em mãi hạnh phúc, cả nhà cùng khoẻ mạnh chào đón thành viên mới nhé".

Mạng xã hội xôn xao câu chuyện cô dâu mang bầu, mẹ chồng bắt đi vào từ cửa sau trong đám cưới và hành động bất chấp từ chú rể - Ảnh 1.

Bài đăng trên mạng xã hội.

Đây là những dòng đăng tải đính kèm bài viết. Câu chuyện cô dâu bị mang bầu và buộc phải đi cổng sau không hiếm. Thế nhưng hành động bất chấp tất cả của chú rể mới là điều đáng quý nhất trong tình huống này.

Trong những hình ảnh đính kèm, chú rể cầm tay co dâu chạy thật nhanh. Lúc đó mẹ chú rể lao ra định ngăn cẳn nhưng anh vượt lên, bế thốc vợ rồi đi vào nhà.

Đây có lẽ cũng là một pha lách luật trên từng câu chữ. Mẹ không cho đi thì chú rể sẵn sàng bế vợ vào. Đúng là từ đầu đến cuối cô dâu nào có di chuyển hay đi bước nào để vào cửa chính đâu.

Mạng xã hội xôn xao câu chuyện cô dâu mang bầu, mẹ chồng bắt đi vào từ cửa sau trong đám cưới và hành động bất chấp từ chú rể - Ảnh 2.

Chú rể nắm tay cô dâu chạy.

Mạng xã hội xôn xao câu chuyện cô dâu mang bầu, mẹ chồng bắt đi vào từ cửa sau trong đám cưới và hành động bất chấp từ chú rể - Ảnh 3.

Mẹ chồng ngăn cản không được.

Mạng xã hội xôn xao câu chuyện cô dâu mang bầu, mẹ chồng bắt đi vào từ cửa sau trong đám cưới và hành động bất chấp từ chú rể - Ảnh 4.

Anh bế thốc vợ chạy vào nhà.

Trong cuộc sống hôn nhân sẽ có hàng loạt những mối quan hệ chồng chéo, sự việc cần giải quyết vô cùng mệt mỏi. Người chồng mà biết đường bênh vực, đứng về phía vợ như thế thật sự khiến người ta cảm thấy cô dâu may mắn biết bao.

Dù đó chỉ là hành động lách luật nhưng anh biết rõ rằng vợ mình không đáng bị đi cửa sau, xứng đáng được vào cổng chính như biết bao cô dâu khác.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa phần mọi người đều lên án hủ tục ở nhiều vùng miền về việc cô dâu nếu mang bầu chẳng được đi cổng chính. Đã có không ít gia đình thậm chí còn "găng" đến cùng để con gái mình được đường đường chính chính vào nhà chồng dù họ đã mang bầu trước.

Trên thực tế, việc có bầu là lựa chọn của mỗi cặp cô dâu chú rể. Họ quyết định mang thai rồi mới tổ chức lễ cưới đấy là điều bình thường với họ, quan trọng là họ chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Có lẽ những gì đã gọi là hủ tục thì nên bỏ đi, chúng ta sống ở thời hiện đại cần nhìn vào thực tế hơn là những quan niệm xưa cũ. Cái cốt yếu nhất vẫn là vợ chồng sống hạnh phúc với nhau, con dâu hiếu thảo với bố mẹ chồng.

Câu chuyện hiện vẫn đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Hành động của chú rể đứng hẳn về phía vợ khiến người ta cảm thấy vui hơn cho cô dâu khi gặp được người đàn ông xứng đáng.

Chia sẻ
Đọc thêm