Cặp đôi "quyền lực" đứng sau "mỹ nữ trăm ký" Tố Tố và những chuyện chưa kể

Ăn ý và đẹp đôi cả trên sàn diễn lẫn ngoài đời thực, Xuân Thảo – Đình Lộc chính là cặp vũ công góp phần mang đến ngôi Quán quân Bước nhảy ngàn cân cho Tố Tố.

Chiến thắng của “mỹ nữ lai” Tố Tố ở Bước nhảy ngàn cân 2016 mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt. Từ cô gái nặng hơn 90kg, Tố Tố đã giảm tới 30kg để lấy về thân hình gọn gàng, xinh đẹp hơn xưa. Ngoài nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của chính Tố Tố, chiên thắng này còn có sự góp phần đáng kể của cặp đôi vũ công Xuân ThảoĐình lộc. Đồng hành và hỗ trợ Tố Tố suốt chặng đường 12 tuần thi, Xuân Thảo – Đình Lộc xứng danh “cặp đôi quyền lực” đứng sau cố gái mang 3 dòng máu xinh đẹp, đáng yêu này.

Chia sẻ cảm xúc sau đêm Gala đăng quang của Bước nhảy ngàn cân, Đình Lộc bày tỏ chính anh cũng không ngờ cô học trò Tố Tố lại trở thành Quán quân của chương trình.

xuân thảo đình lộc10

xuân thảo đình lộc11
Tố Tố và Đình Lộc trong giây phút trở thành Quán quân "Bước nhảy ngàn cân 2016"

Chào Đình Lộc! Cảm xúc của anh như thế nào khi vừa cùng với Tố Tố giành chức Quán quân “Bước nhảy ngàn cân 2016”?

Tôi bất ngờ lắm, rất là vui và không thể ngờ mình với Tố Tố lại thắng. Lúc ra sân khấu nghe 2 MC Trấn Thành - Ốc Thanh Vân công bố kết quả bình chọn từ khán giả, tôi đã nghĩ trong đầu là Ngọc Khánh hoặc Lộc Vượng sẽ thắng. Cuối cùng, lúc biết tin Tố Tố được 45% bình chọn, tôi thấy giống như là trong mơ luôn. Cảm xúc lúc đó đúng là không miêu tả được, tôi với Xuân Thảo đã tham gia nhiều cuộc thi rồi, đây là lần đầu tiên nếm được mùi vị chiến thắng. Dù bản thân mình không phải là người nắm ngôi Quán quân thực sự, nhưng cũng coi như là giúp cho Tố Tố được Quán quân. 

xuân thảo đình lộc3
Xuân Thảo - bạn gái của Đình Lộc đảm nhận vai trò biên đạo cho Tố Tố

Có nhiều ý kiến cho rằng Tố Tố chiến thắng là nhờ có gương mặt xinh đẹp, dễ gây thiện cảm với giám khảo lẫn khán giả. Anh Đình Lộc đánh giá như thế nào về nhận xét này?

Đúng là Tố Tố có gương mặt xinh đẹp thật, đây là lợi thế không nhỏ của cô bé này. Tuy nhiên, Tố Tố lại mắc nhược điểm là chưa tận dụng hết ưu điểm của mình. Có nhiều lúc, phải sửa dáng dữ lắm Tố Tố mới duy trì được bài thi tốt. Không thể nói nhờ gương mặt xinh mà Tố Tố thắng giải. Quan trọng là em ấy cũng nỗ lực giảm cân và có nhiều bài nhảy tốt. Tôi tin, các giám khảo trên ghế nóng đã cân nhắc kỹ càng. Vì chương trình tới 11 tuần thi và 1 đêm Chung kết, hành trình 3 tháng đã qua là minh chứng cho sự cố gắng của Tố Tố. 

Riêng câu hỏi vì Tố Tố ở đội Xuân Thảo – Đình Lộc nên được thêm thiện cảm từ fan, thật ra cũng không đúng lắm. Vì tôi với Xuân Thảo cũng chỉ là những vũ công, lượng khán giả hâm mộ không nhiều, chắc cũng xê xít bằng với Huỳnh Mến hay Ngọc Anh. 

xuân thảo đình lộc2
Đình Lộc

xuân thảo đình lộc 1
Xuân Thảo

Được biết Xuân Thảo là biên đạo chính cho Đình Lộc – Tố Tố ở Bước nhảy ngàn cân. Có bao giờ Xuân Thảo ghen trước những cảnh diễn bưng bê, ôm ấp của 2 người?

Thảo không bao giờ ghen hết. Cô ấy biết rõ công việc mà chúng tôi đang làm. 3 đứa như anh em, thân thiết và chuyện gì cũng nói cho nhau nghe. Tất cả những động tác bưng bê, ôm ấp của tôi và Tố Tố đều do Xuân Thảo biên đạo. Thảo đứng kế bên, ép tôi và Tố Tố phải diễn cho ra cặp tình nhân, diễn phải cảm xúc như thật. Nếu mà diễn không được như yêu cầu, Thảo sẽ bắt tôi với Tố Tố tập hoài luôn. 

Tôi với Xuân Thảo thương Tố Tố vì em chăm chỉ, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng chẳng thấy em than vãn. Mỗi ngày trôi qua là một sự cố gắng rất lớn của Tố Tố. Nhiều lúc tập đến tối mịt, trời mưa tầm tã, nhìn Tố Tố đi xe đạp về mà chúng tôi xót lòng. Nhưng vì mục đích giảm cân cho trận chiến cuối, phải gạt bỏ niềm riêng để dồn sức tập luyện.

xuân thảo đình lộc7

Trong 2 tập đầu của "Bước nhảy ngàn cân", Quang Đăng mới là bạn nhảy của Tố Tố. Sau khi Quang Đăng bận việc rút lui thì Đình Lộc mới tham gia. Vì sao anh lại nhận lời làm người thay thế? 

Tôi với Xuân Thảo đều từng tham gia Bước nhảy ngàn cân mùa đầu tiên, vậy nên 2 đứa đã biết chương trình có những gì, mục đích và giá trị nhân văn ra sao. Thời điểm Bước nhảy ngàn cân mùa 2 mới công bố casting, Xuân Thảo và tôi đồng ý hỗ trợ cho thí sinh năm này cả rồi. Nhưng tới lúc sắp chạy thì tôi với Xuân Thảo xin rút. Lý do là vì 2 đứa còn bận chương trình Người Hùng Tí Hon, vì show này sắp quay Chung kết, nếu chạy qua tập cho Bước nhảy ngàn cân thì không kịp. 

Vậy rồi đến ngày Quang Đăng xin rút, ban tổ chức Bước nhảy ngàn cân mới gọi lại cho tôi. Vừa may lúc này đã hoàn thành Người Hùng Tí Hon. Thế là tôi nhận lời tham gia luôn, riêng Xuân Thảo thì làm biên đạo. Hỗ trợ cho Tố Tố cũng là cái duyên mà Xuân Thảo – Đình Lộc có được. Cá nhân tôi thì không quan trọng chuyện là người thay thế hay gì hết, cứ đúng công việc, đúng đam mê là mình làm thôi.

xuân thảo đình lộc8

Tố Tố từng chia sẻ là đã nhiều lần ngã lên người anh trong lúc nhảy. Đình Lộc có bị chấn thương nào nghiêm trọng vì chuyện này không?

Nói đến chuyện tập nhảy thì gần như ngày nào cũng xảy ra tai nạn (Cười). Nhiều lúc bưng bê, Tố Tố ngã hẳn lên người tôi. Nhưng may mắn là vì Tố Tố nhiều mỡ nên chẳng có chấn thương nào nghiêm trọng hết. Kiểu như mỡ đụng xương thì không làm sao. Chứ nếu là xương đụng xương trong những lần té kiểu đó thì chắc chắn là có sự cố rồi (Cười).

Tố Tố là cô bé có năng khiếu nghệ thuật, cảm được nhạc và biết nhảy. Nhưng do quá trình giảm cân kéo dài, nhiều lúc vì mệt quá Tố Tố quên mất dáng. Nghĩa là đã tập rồi mà vẫn không nhớ được động tác tiếp theo là gì. Đôi lúc tôi với Xuân Thảo cũng phát cáu, nhưng sau đó bỏ qua ngay. Khổ nhất trong quá trình tập chắc là việc giữ cho vai Tố Tố không bị gù, còn lại thì không có gì to tát lắm (Cười).

xuân thảo đình lộc9

Thời gian gần đây Xuân Thảo – Đình Lộc tham gia khá nhiều chương trình truyền hình. Lý do vì sao có chuyện này?

Thảo với tôi tham gia Người Hùng Tí Hon là vì thích trẻ con. Thảo bị bệnh không sinh con được, đây là nỗi đau lớn nhất chúng tôi đang gánh chịu. Khi được mời làm đội trưởng Người Hùng Tí Hon, tôi với Thảo đã nhận ngay, vì thích lắm, làm việc với các bé đáng yêu như Tú Thanh, Quang Trung, Minh Ngọc, Lam Giang là kỷ niệm đáng nhớ của chúng tôi. Cảm giác như một gia đình thực thụ. 

Còn Bước nhảy ngàn cân thì khác, mọi người xem show cũng thấy rồi mà, tính ăn thua nặng nhẹ không nhiều. Ai cũng thân thiết với nhau được, Thảo và tôi thích nhảy múa, thích hết mình vì nghệ thuật, dù rằng chỉ là người đứng sau các thí sinh nhưng vẫn chấp nhận gắn bó. Vì trên hết, cảm giác giúp mọi người vượt qua nỗi sợ hãi vì thân hình to béo nó tuyệt vời lắm. Họ giảm được cân, họ hài lòng với cuộc sống thì chính mình cũng thấy vui. Tôi với Thảo suy nghĩ đơn giản thế thôi, từ Thử thách cùng bước nhảy, Người Hùng Tí Hon cho đến Bước nhảy ngàn cân năm nay đều vậy. Chỉ là cố gắng làm hết sức, cho khán giả thấy như thế nào là nhảy múa thực thụ, chứ không phải kiểu dùng mọi cách để PR bản thân trên sóng truyền hình. 

xuân thảo đình lộc4

Đình Lộc từng chia sẻ gia đình đã ngăn cấm anh và Xuân Thảo đi theo con đường nhảy múa. Đến giờ, mọi chuyện được giải quyết ổn thoả chưa? 

Thảo với Lộc học nhảy từ lâu lắm rồi, chứ không phải ngày một ngày hai. Nhưng trước khi chính thức theo đuổi con đường này, cả 2 đều có công việc riêng. Xuân Thảo làm trong ngành nhà hàng – khách sạn, còn Lộc thì làm ngành thiết kế. Lúc bỏ tất cả để nhảy múa, gia đình 2 đứa đâu có cho, mọi người đều nghĩ là nhảy múa chỉ dành cho những người hư hỏng, và vì đây là công việc thầm lặng, bấp bênh nên sẽ khó có cuộc sống ổn định. 

Đến giờ, mọi chuyện ổn hơn, 2 đứa đã chứng minh được cho gia đình thấy rằng công việc này không xấu. Công việc này rất ổn, có thu nhập tương đối và cũng đáng được trân quý như bất cứ ngành nghề gì. Phải cố gắng lắm thì mọi thứ mới bình yên được như bây giờ. Tất nhiên, chưa hẳn là tốt hoàn toàn nhưng ít nhất Thảo và tôi cũng tạo được niềm tin cho gia đình. Bây giờ, 2 đứa đang cố gắng xây dựng mọi thứ, cốt là để một ngày nào đó đủ điều kiện lập một phòng tập nho nhỏ, dạy nhảy cho các em. Đó là ước mơ và mong mỏi lớn nhất lúc này. 

xuân thảo đình lộc5

Là cặp đôi ăn ý trên sàn diễn và ngoài đời thực, Xuân Thảo – Đình Lộc có nghĩ tới chuyện đám cưới chưa?

Sẽ cố gắng để mọi thứ được trọn vẹn hơn. Hy vọng rằng năm sau sẽ làm đám cưới (Cười). Với tôi, mỗi ngày được làm việc với Xuân Thảo đã là niềm vui rồi. Chúng tôi ở bên nhau nhiều năm qua, ưu hay khuyết điểm gì của đối phương cũng đều hiểu hết. Tôi thương Thảo ở cái hiểu chuyện, biết lo lắng, quan tâm người khác mà đôi khi quên mất bản thân mình. Chuyện Thảo bị bệnh và khó mang thai đã được nói đến nhiều, tôi không chấp nhất chuyện này vì tôi hiểu, chính Thảo đang đau vì điều này hơn cả bản thân tôi.

xuân thảo đình lộc6

Thảo vẫn chờ đợi 1 phép màu, đến lúc mà cô ấy có thể sinh con chứ không phải xin con nuôi. Thảo muốn có cảm giác mang thai 9 tháng 10 ngày như bao phụ nữ khác. Tôi hiểu và cảm thông cho cô ấy vô cùng. Vậy nên, chúng tôi vẫn sẽ chờ đợi, yêu và gắn bó với nhau. Dù hôn nhân có hay không thì mọi thứ vẫn không thay đổi. Vẫn là Xuân Thảo – Đình Lộc ăn ý trên sân khấu lẫn ngoài đời thực. Lúc mới yêu, tôi còn làm những điều lãng mạn như tặng gấu bông, gấp hàng trăm ngôi sao may mắn cho cô ấy. Nhưng bây giờ hiểu nhau quá rồi, thỉnh thoảng vui vui chỉ dắt nhau đi ăn bữa ngon. Quan trọng hơn là tôi vẫn ở cạnh, yêu và bảo vệ cho cô ấy. Còn cô ấy thì lúc nào cũng cười, bao dung và chăm sóc cho con người còn nhiều khiếm khuyết của tôi.

Xin cám ơn Đình Lộc vì đã dành thời gian chia sẻ!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm