Bữa tối nấu canh ngũ sắc nóng hổi ngọt thơm mời cả nhà ai cũng thích
Món canh ngũ sắc ngọt ngon tuyệt vời sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa tối, nhất là nếu bạn muốn ăn kiêng giảm cân thì chỉ cần ăn 1 bát canh là đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 200gr cồi sò điệp
- 100gr cà rốt
- 100gr khoai tây
- 100gr hạt đậu Hà Lan (đậu bi)
- Ít ngò rí, hành lá
- Rượu sake cooking, hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu mè.
Cách làm:
1. Cà rốt, khoai tây bào vỏ rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu nhỏ. Đậu Hà Lan rửa sạch. Ngò rí, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
- Sò điệp rửa sạch thấm khô, ướp sò với 2 muỗng canh Sake cooking (giúp khử mùi tanh hải sản), 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều ướp 10 phút.
2. Đun sôi 1 lít nước, cho cà rốt và đậu bi vào nấu khoảng 2 phút.
Cho tiếp khoai tây vào nấu thêm 2 phút rồi cho sò điệp vào nấu cùng.
Vớt bọt để nước dùng được trong. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, xíu muối, nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.
Thành phẩm
Món canh ngũ sắc ngọt ngon tuyệt vời sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa tối, nhất là nếu bạn muốn ăn kiêng giảm cân thì chỉ cần ăn 1 bát canh là đủ dinh dưỡng. Bạn cũng có thể biến món canh ngũ sắc này thành súp ngũ sắc, chỉ việc thêm chút bột năng pha loãng với nước, rót vào canh trước khi tắt bếp, đun sôi lại là được.
Cồi sò điệp là phần ngon và quý nhất của sò, thịt trắng, dai, có vị giòn ngọt, thanh mát. Cồi sò điệp chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng. Cồi sò điệp kết hợp với những nguyên liệu rau củ không cầu kỳ nhưng làm ra những món ăn vô cùng đắt giá cho sức khỏe và rất được yêu thích.