Canh trứng cút lạ miệng ngon cơm
(Afamily.vn) Sò điệp giòn ngọt lại có tính mát, trứng cút béo béo và nấm hương thật thơm sẽ mang đến cho bạn một món canh mát lành, bổ dưỡng.
|
Nguyên liệu: - Một ít cồi sò điệp |
|
Gia vị: một chút muối, hành lá xắt nhỏ, vài lát gừng. |
|
Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. |
|
Bước 2: Rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát. |
|
Bước 3: Cho nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần rồi đun sôi thì thêm bông cải xanh và nấm vào trước. |
|
Bước 4: Sau đó cho trứng cút, cồi sò điệp, gừng và hành xắt nhỏ vào, nấu đến khi sôi thì bạn nêm ít muối và hạt nêm vào cho vừa ăn. |
|
Nấu thêm khoảng 1 - 2 phút thì tắt bếp và dọn ra dùng nóng. |
Bát canh nóng dùng cùng cơm, chắc chắn cả nhà sẽ thích!